12 mẹo chơi Genshin Impact cho người mới bắt đầu tăng level cực nhanh!

0
1010

Genshin Impact là một siêu phẩm do miHoYo phát hành. Thế giới của game với đồ họa siêu đẹp mắt, nội dung hấp dẫn đã thu hút hàng triệu fan trên thế giới dù mới ra mắt 1 năm mà thôi.

Với các tân thủ, chúng ta đừng quên bỏ túi trước những bí kíp chơi Genshin Impact cơ bản nhưng rất quan trọng sau đây nhé!1. 12 bí kíp bỏ túi để tăng level trong Genshin Impact cho newbie

1. Thám hiểm rất vui nhưng quan trọng nhất là phải mở vùng đất mới

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của game là ẩn chứa một vũ trụ rộng lớn với vô vàn bí mật, mini game, boss,… để bạn khám phá. Để mở được những nội dung mới chúng ta cần phải vượt qua các quest hay dễ hiểu là nhiệm vụ.

Vậy nên đừng dành quá nhiều thời gian la cà đi thăm thú, khám phá mà nên tập trung sức lực vào việc làm nhiệm vụ trước.

Hãy biết đâu là điều quan trọng để tập trung khi chơi game

2. Tăng Adventure Rank để mở khóa những tính năng mới

Adventure rank là một thông số rất quan trọng trong Genshin Impact, ảnh hưởng đến việc hoàn thành nhiệm vụ và những gì bạn được tiếp cận trong game. Để tăng hạng, chúng ta có nhiều cách như làm nhiệm vụ, làm thử thách hằng ngày, đánh boss,…

3. Hệ thống Pity khi ước

Hệ thống Pity là một hệ thống đảm bảo người chơi nhận được phần thưởng xứng đáng khi rút thăm điều ước. Nó sẽ đảm bảo bạn nhận được vật phẩm 4 hoặc 5 sao. Vậy nên chúng ta không phải lo rằng sẽ ước mãi ước mãi mà chỉ nhận được những thứ không giá trị, lặp lại hay không cần đến.

Hệ thống tự động mặc định sau 9 lần ước bạn sẽ có 1 đồ 4 sao ở lần thứ 10. Tương tự, sau 89 lần ước sẽ có đồ 5 sao ở lần thứ 90. Vậy nên hãy đếm số lần ước. Lưu ý là nếu nhận đồ quý hiếm thì hệ thống cũng reset tính lại từ đầu.

Rút điều ước là hành động quan trọng khi chơi game để kiếm đồ mới

4. Tiết kiệm tiền Primogems cho nhân vật bạn thích

Trong Genshin Impact chúng ta dùng Primogem làm tiền tệ mua đồ và nhân vật mới. Đừng chỉ đặt hết hy vọng vào việc ước vì không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được nhân vật mình yêu thích. Vậy nên hãy dùng cách chắc chắn hơn là tiết kiệm tiền để mua.

5. Dùng Original Resin hay đổi thành Condensed Resin?

Năng lượng Original Resin (nhựa nguyên chất) là năng lượng cơ bản chúng ta nhận được trong lúc chơi game. Ví dụ, khi đánh thắng boss, bạn phải dùng nhựa để nhận được các phần quà. Resin phục hồi tự động sau 8 phút. Bạn cần cân nhắc việc dùng Resin trong game như thế nào để không thiếu về sau.

Chúng ta có 1 lựa chọn là chuyển đổi nhựa nguyên chất thành nhựa cô đặc (Condensed Resin) khi thừa nhựa trong ngày, cất đi để dùng về sau.

Đừng bỏ phí nhựa mà hãy tích trữ cho tương lai

6. Xây dựng nhân vật và tạo ra một team cân bằng

Mẹo chơi Genshin Impact này có vẻ quá hiển nhiên nhưng không phải game thủ nào cũng thực sự chú tâm. Một team cân bằng là phải có đủ nhân vật mà ở đó mỗi người đều có 1 thế mạnh riêng của mình. Ví dụ, nó cần có người.

Xem thêm: Top 8 game phong cách Nhật Bản mới dành cho XBox đáng mong đợi nhất

7. Dùng bản đồ để đánh dấu

Thế giới Teyvat đầy những bí ẩn chưa được giải mã và rất nhiều lúc bạn không thể giải đáp ngay được. Có thể bạn cần phải thu thập thêm sức mạnh, vật phẩm nữa thì mới có thể giải đố được các câu hỏi nhiệm vụ.

Vậy nên mỗi khi bị “bí”, hãy đánh dấu lại địa điểm mình đang giải đố dở. Chúng ta có thể có tối đa 99 ghim đánh dấu nên không cần phải lo lắng, cân nhắc đong đếm nhiều khi sử dụng.

Đừng lười đánh dấu khi chơi game

8. Hãy tận dụng hết các con dấu (sigil)

Khi chơi game, nhiều người dễ dàng quên đi rằng con dấu (sigil) có tồn tại. Đây là một đơn vị tiền tệ phụ mà bạn có thể thu thập khi đi khám phá hay trong các chiếc rương.

Bạn có thể dùng sigil để mua một số vật phẩm, vũ khí thú vị trong cửa hàng. Hoặc chúng ta có thể dùng nó để mua các chòm sao cho nhân vật người du lịch (Traveler).

9. Đầu tư thông minh, đừng dồn cả vào 1 nhân vật

Một vấn đề đau đầu khi chơi Genshin Impact đến level cao là càng ngày bạn sẽ càng cần nhiều vật phẩm để level up nhân vật của mình, trong khi đó chúng ta chỉ có thể có một lượng nhựa giới hạn hằng ngày nhất định.

Khi bạn đến level 60 trở lên, việc dùng nhựa thế nào sẽ trở thành một cuộc chiến đau đầu. Thế nên hãy biết tiết kiệm, tích trữ và đừng đổ hết “tài sản” vào 1 vài nhân vật bạn thích chỉ để vui. Hãy nhớ chúng ta cần một team cân bằng như đã nói ở trên.

Genshin Impact là một vũ trụ rộng lớn với siêu nhiều bí ẩn thú vị

10. Bạn có thể hạ thấp World Level

Mẹo chơi Genshin Impact tiếp theo không phải tân thủ nào cũng biết, đó là chúng ta có thể hạ thấp level, tức độ khó của boss nếu muốn.

Nếu đối thủ bạn phải đối mặt khó hơn so với level hiện tại của bạn, hãy vào phần menu overview để chọn lại. Tất nhiên, boss yếu hơn cũng đồng nghĩa với việc vật phẩm nó “nhả” ra sau khi thua cũng ít và kém chất lượng hơn.

11. Nấu ăn không phải chỉ để cho vui

Việc nấu ăn trong game khá thú vị nhưng nó không chỉ đơn thuần là để giải trí. Thức ăn đóng góp vai trò quan trọng trong Genshin Impact. Ăn uống là cách duy nhất để nhân vật hồi sinh, làm tăng stat. Vậy nên việc thu thập đồ ăn, trồng trọt không nên bị xem nhẹ.

Việc thu thập lương thực và nấu nướng cần làm thường xuyên

Xem thêm: Game mobile mang cảm hứng và phong cách anime hay nhất

12. Học cách chạy nhanh

Genshin Impact không có chế độ chuyển động cuộn hay nhảy, nhưng nếu đôi tay bạn đủ nhanh nhạy thì có thể di chuyển nước rút rất nhanh. Khi di chuyển, đừng giữ phím mà hãy tap nhanh tay. Đây tất nhiên không phải là một skill dễ chút nào nhưng cực kỳ có ích khi đánh nhau.

2. Một số mẹo chơi Genshin Impact nhỏ khác

  • Luôn luôn dừng lại để thu thập hết Amenoculus, Geoculus, Electroculus thấy trên đường
  • Hoàn thành hết các mục tiêu trong Adventurer Handbook
  • Nhân vật giỏi dùng kiếm cũng csó khả năng đào đá rất nhanh, hãy sử dụng họ khi đến nơi cần đào bới, mở đường

Mẹo chơi Genshin Impact thì có vô vàn và bạn sẽ tự rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình trong quá trình chơi game. Hy vọng 12 tips ở trên có thể phần nào giúp các game thủ mới làm quen với game được tốt hơn!