Auto Chess Mobile: Khi chơi cờ được nâng lên level đỉnh cấp khác biệt hẳn

0
253

Auto Chess Mobile là một game chơi chờ online đình đám được ra mắt năm 2019, dựa trên bản PC trước đó. Những ai đam mê bộ môn cờ hay cả Dota thì không thể bỏ qua tựa game mobile hấp dẫn và đầu tư khủng như thế này.

Giới thiệu về Auto Chess Mobile

Auto Chess vốn trước đó đã là một tựa game khá có tiếng trong cộng đồng game thủ. Phiên bản mobile của game là sự hợp tác phát triển giữa Drodo Studio – cha đẻ game và nhà phát triển game mobile Trung Quốc Dragonest Game.

Auto Chess Mobile chính là cải biến của Dota Auto Chess nhưng nó đã được biến thể nhiều so với Dota huyền thoại. Cụ thể, đồ họa, tạo hình hay tên gọi các nhân vật, kỹ năng, item đã được thay đổi nhiều. Không phải chỉ là một game cờ nhàm chán, Auto Chess Mobile có giao diện xịn xò, đẹp và đầu tư thực sự như những game online hành động đình đám. Tất nhiên nó không nhiều kỹ xảo đến thế nhưng sẽ cho trải nghiệm chơi game rất thú vị.

Auto Chess Mobile: Khi chơi cờ được nâng lên level đỉnh cấp khác biệt hẳn
Bản mobile của Auto Chess nhận được đánh giá cao từ khi ra mắt

Hệ thống nhân vật và item

Hiện tại game đã có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên người chơi, dù là tân thủ cũng rất dễ làm quen. Giao diện game cũng đơn giản nên việc chơi không gây khó khăn, vẫn tương tự như bản PC. Chúng ta sẽ có bàn cờ 8×8 ô quen thuộc và 100 HP khởi điểm. Người chơi cũng có thể thay đổi cách thức hiển thị để có thêm thông tin về khả năng kết hợp hay DPS của các quân cờ đang sở hữu.

Hero và item sẽ không còn giống Dota của Valve mà được remake khá khác lạ, mới mẻ. Ở bản tiếng Việt, các nhân vật sẽ có những cái tên đậm mùi kiếm hiệp thú vị như Oanh Thiên Giả, Lôi Tinh Giả,… Thuộc tính của chúng thì vẫn như ở bản PC. Tương tự, item cũng như vậy.

Các nhân vật được đổi mới mà vẫn có sự quen thuộc nhất định
Các nhân vật được đổi mới mà vẫn có sự quen thuộc nhất định

Gameplay

Gameplay của Auto Chess Mobile căn bản vẫn được giữ nguyên như tiền thân của nó là Dota Auto Chess. Lối chơi của game không được đơn giản hóa cho bản mobile như nhiều người nghĩ mà thậm chí còn có thể phức tạp hơn. Drodo Studio tuyên bố lúc giới thiệu game sẽ có những game đấu kéo dài đến trên 40 phút. Mỗi trận sẽ có 8 người chơi bất kỳ chiến đấu với nhau trên bàn cờ 8×8 của riêng mình. Game diễn ra theo các Round (vòng đấu). 8 người chơi đối đầu theo thể thức bắt cặp 1 vs 1 ở các round từ thứ 4 trở đi. Ai sống sót sau cùng là người thắng.

Trong 3 Round đầu tiên, đối thủ của người chơi là những đơn vị creep trên bàn cờ của mình và nhìn chung chúng khá đơn giản. Vậy nên bạn nên tiết kiệm các tài nguyên cơ bản ban đầu để bước vào trận chiến thực sự từ round 4. Trước mỗi round, chúng ta sẽ được cung cấp 5 hero ngẫu nhiên. Người chơi chọn theo tư duy chiến thuật của mình.

Auto Chess Mobile: Khi chơi cờ được nâng lên level đỉnh cấp khác biệt hẳn
Gameplay không bị tối giản, có nhiều round và cần tư duy chiến lược khá nhiều

Ai thích chơi cờ chắc chắn không thể không tải ngay Auto Chess Mobile về máy mình. Và ngay cả khi bạn không thích cờ thì cũng vẫn nên tham khảo tựa game thú vị này!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn