Apple Watch Series 6 có thể có khả năng đo nồng độ Oxy trong máu

0
166

Apple Watch Series 6 lộ tính năng mới

Apple Watch Series 6 được sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 cùng loạt iPhone 12 mới. Các thông tin về tính năng cũng như nâng cấp của Apple Watch thế hệ 6 vừa được tiết lộ. Các tính năng được tiết lộ gồm theo dõi giấc ngủ, đo xung oxy, tính năng phát hiện các bất thường về tâm lý… Nâng cấp về cấu hình đã được Jon Prosser, người từng đưa ra thông tin chính xác về iPhone SE 2020 trước khi mẫu smartphone này ra mắt, xác nhận.

Apple Watch Series 6 lộ tính năng mới
Apple Watch Series 6 lộ tính năng mới

3 tính năng đáng tiền của Apple Watch Series 6

Trong đó, theo dõi giấc ngủ là tính năng được đồn đại nhiều nhất trên Apple Watch vài năm qua. Đây sẽ là tính năng đáng có nhất để theo dõi sức khoẻ. Tính năng đo xung oxy rò rỉ lần đầu vào tháng 3. Có vẻ rất hữu ích với những người bị nhiễm Covid-19.

Có vẻ rất hữu ích với những người bị nhiễm Covid-19.
Có vẻ rất hữu ích với những người bị nhiễm Covid-19.

Cảm biến đo xung oxy trong đồng hồ sẽ cảnh báo người dùng. Về khả năng hấp thụ oxy khi độ bão hòa oxy trong máu xuống dưới một mức nhất định. Để người dùng có thể gọi cấp cứu. Cuối cùng là tính năng cảnh báo căng thẳng, hoảng loạn… giúp giải quyết các vấn đề về tâm lý.

Tính năng đo oxy trong máu cho kỉ nguyên COVID 19

Một số người nhiễm virus trở nên rất yếu và cần được chăm sóc khẩn cấp. Nhưng những người khác sẽ không bao giờ biết mình bị nhiễm trừ khi họ được xét nghiệm. Các triệu chứng rất đa dạng và khó có thể xác định liệu một người có COVID-19 hay không mà không cần xét nghiệm. Không có gì ngạc nhiên khi các máy đo oxy xung thu hút người dùng trong những ngày đầu của đại dịch. Bởi nồng độ oxy trong máu thấp có thể là dấu hiệu của bệnh.

được trông chờ ra mắt cùng iPhone 12
được trông chờ ra mắt cùng iPhone 12

Theo dõi giấc ngủ và thêm tùy chỉnh kết nối với điện thoại

Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt tính năng theo dõi giấc ngủ. Trên chiếc Apple Watch Series 6 và watchOS 7 sau nhiều năm nghiên cứu phát triển. Những rò rỉ từ 9to5Mac cho thấy. Người dùng có khả năng đặt mục tiêu giờ ngủ của họ trên iPhone và Apple Watch sẽ theo dõi giấc ngủ của họ.

 theo dõi giấc ngủ. Trên chiếc Apple Watch Series 6 và watchOS 7
theo dõi giấc ngủ. Trên chiếc Apple Watch Series 6 và watchOS 7

Thường thì người chọn cho họ AW thường cũng có dùng iPhone. Tuy nhiên không phải ai cũng thể chẳng hạn như trẻ em và người lớn tuổi. Ngoài ra trước đây mỗi AW chỉ có thể kết nối với một thiết bị iPhone. Và khá bất tiện khi cứ phải có iPhone mới được sử dụng AW. Ở phiên bản mới này được cho phép nhiều tùy chỉnh hơn. Chẳng hạn cha mẹ có thể thiết lập các cài đặt và kết nối với AW của con mình. Đặt nhắc nhở hay tắt những tính năng cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Tóm lại

Nhà táo lần này ra mắt sản phẩm chú trọng vào tiện ích cho sức khỏe của người dùng. Và chắc chắn điều này sẽ được hoan nghênh. Anh em có sắm cho mình một chiếc nếu như những tính năng đồn đoán này thực sự xuất hiện trên Apple Watch Series 6 không. Thêm nhiều thông tin thú vị và mua hàng chất lượng tại phongvu.vn nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn