Apple lên kế hoạch sản xuất khẩu trang y tế chống COVID-19

Share

CEO Tim Cook của Apple trong Twitter cá nhân vừa có bài phát biểu là hãng này đang có kế hoạch xuất xưởng hơn 1 triệu khẩu trang hàng tuần cho việc phòng chống COVID-19.

Thông điệp mạnh mẽ từ CEO Tim Cook Apple

Hôm chủ nhật vừa qua. Vị đại diện của Apple cho biết họ đã phát động một nỗ lực toàn công ty để thiết kế, sản xuất và gửi những chiếc khẩu trang đầu tiên đến với những nhân viên y tế tuyến đầu đang chống lại đại dịch COVID-19.

khau-trang-apple-phong-vu-1

CEO Tim Cook của Apple mong muốn góp phần đẩy lùi COVID-19

Lô hàng khẩu trang đầu tiên sẽ được giao trong tuần tới đến một cơ sở y tế thuộc Kaiser ở Santa Clara Valley. CEO Tim Cook cam kết sẽ giao đúng hẹn đợt tài trợ khẩu trang này.

Khẩu trang y tế của Apple sẽ có gì đặc biệt?

Cũng theo vị CEO. “Các đội ngũ trên khắp thế giới của Apple đã làm việc chăm chỉ với các chuyên gia hàng đầu tại nước Mỹ và đây chính là cách họ sẽ hỗ trợ những nhân viên y tế tuyến đầu đang chiến đấu chống COVID-19”.

khau-trang-apple-phong-vu-2

Do dịch bệnh Apple cũng chỉ có thể mở lại cửa hàng tại Trung Quốc trước tiên.

Ông cũng cho biết thêm, các khẩu trang này là một dạng lắp ráp đơn giản và được đóng gói phẳng. Chỉ cần không đến 2 phút ai cũng có thể hoàn thành nó và những phản hồi đầu tiên từ các nhân viên y tế cũng rất tích cực.

“Chúng tôi dự định sẽ vận chuyển hơn 1 triệu cái khẩu trang vào cuối tuần này và thêm 1 triệu khẩu trang nữa mỗi tuần sau đó”. Ông nói.

“Đây thực sự là một nỗ lực mang tầm vóc quốc tế, và chúng tôi làm việc chăm chỉ và phối hợp chặt chẽ với chính quyền để đảm bảo chúng được đưa đến nơi cần khẩu trang nhất”. Tim Cook nói đây là thể hiện cho tình yêu và lòng biết ơn từ phía Apple.

Điều gì đã thúc đẩy Apple sản xuất khẩu trang y tế?

Trong bối cảnh khẩu trang y tế và các mặt hàng nhu yếu phẩm thiếu trầm trọng trên toàn thế giới vì tình trạng nhiều người cố tình trữ hàng vụ lợi. Các bác sĩ và y tá trên toàn thế giới đã gióng lên hồi chuông rằng họ đang dần hết những thiết bị y tế nhằm chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 và ngày càng có nhiều bệnh nhân hơn tại Mỹ.

khau-trang-apple-phong-vu-3

1 triệu khẩu trang đầu tiên sẽ đến các nhân viên y tế tuyến đầu trong tuần này.

Việc đẩy mạnh sản xuất khẩu trang của Apple là một trong những cách hãng này nỗ lực giúp người dân trong cơn đại dịch. Trước đó, công ty này đã quyên góp hàng triệu đô la để giúp chống lại COVID-19.

Apple cũng hợp tác với các diễn viên Hollywood nổi tiếng như Leonardo DiCaprio để thành lập tổ chức từ thiện để hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn trong cơn đại dịch đang diễn ra. Họ cũng đã góp được 12 triệu đô la để hỗ trợ bữa ăn cho những trẻ em và gia đình có thu nhập thấp, người già trên khắp nước Mỹ.

Hãy thường xuyên cập nhật thông tin công nghệ tại Phong Vũ!