5 xu hướng game của năm 2021 – thế giới gaming sẽ thay đổi ra sao?

Share

Xu hướng trò chơi điện tử 2021 và trong tương lai gần sắp tới nói chung sẽ như thế nào? Sau đây là một số dự đoán của chuyên gia trong ngành:

1. Livestream trò chơi điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh

Mấy năm trở lại đây, phát trực tiếp (livestream) trở thành một cơn sốt trên mạng. Trong lĩnh vực game, livestream đang ngày càng trở thành một phần quan trọng và quen thuộc. Giờ đây ngành công nghiệp này không chỉ thu tiền vào việc bán game, bán đồ nữa mà livestream cũng trở thành một kênh kiếm tiền của game thủ. Youtube và Twitch hiện vẫn là 2 nền tảng chiếm thị phần cao nhất mảng này.

Người xem esports được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, đơn giản vì nhiều người thích xem người khác chơi hơn là tự mình chơi và nội dung của các streamer ngày càng phong phú, thú vị.

Giờ đây nhiều người thích xem livestream game còn nhiều hơn chơi game

Giờ đây nhiều người thích xem livestream game còn nhiều hơn chơi game

2. Game mobile sẽ tăng tốc 

Thị trường trò chơi di động thế giới năm 2019 đạt giá trị 151,9 tỷ USD, năm 2020 chưa có thống kê chính thức nhưng được dự báo là 165,9 tỷ USD. Chỉ riêng tháng 3/2020 – lúc bùng dịch Covid-19, ngành game mobile đã tăng trưởng tới 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong 4 năm trở lại đây, thị phần doanh thu mảng này chỉ tăng không giảm.

Ngày nay thì hầu hết ai cũng phải có một chiếc smartphone. Smartphone càng quen thuộc thì game mobile càng phát triển là một quy luật tất yếu.

5 Xu hướng trò chơi điện tử 2021 được dự báo, thế giới gaming sẽ thay đổi như thế nào?

Với sự phủ sóng của smartphone, người chơi game mobile ngày càng nhiều

3. Công nghệ XR (Thực tế mở rộng) phủ sóng

Giờ đây nhiều người đã quen thuộc với công nghệ VR thực tế ảo trong các trò chơi. Vậy còn XR là gì? Nó được coi là sự kết hợp giữa VR và AR (cũng là công nghệ thực tế ảo nhưng không tạo ra môi trường giả lập hoàn toàn, chỉ thêm yếu tổ ảo trên khung cảnh thực tế). XR tất nhiên là cao cấp hơn. Hiện VR đang phát triển rất tốt và XR chính là tương lai kế tiếp của VR.

5 Xu hướng trò chơi điện tử 2021 được dự báo, thế giới gaming sẽ thay đổi như thế nào?

Công nghệ game thế giới ảo sẽ còn được nâng cấp hơn nữa

4. Xu hướng trò chơi re-make (làm lại)

Những game cổ điển, huyền thoại vẫn luôn được yêu thích vì gắn liền với ký ức của game thủ. Nhưng chúng có điểm trừ rõ rệt là hình ảnh, công nghệ,… đều đã quá lỗi thời. Giải pháp hợp lý nhất chính là để các nhà phát hành làm lại một phiên bản mới. Gần đây remake đang là xu hướng ngành game, với các tựa đình đám như Final Fantasy VII Remake, XIII Remake, Resident Evil 3 và Warcraft 3 Reforged,…

Không chỉ hình ảnh được làm lại mà nội dung cũng được cải tiến sao cho hợp thời để hấp dẫn người chơi, bao gồm cả người chơi mới chứ không chỉ đánh vào nhóm đối tượng muốn hoài niệm.

Final Fantasy vừa được remake khá thành công

Final Fantasy vừa được remake khá thành công

5. Tăng khía cạnh xã hội của game

Game không chỉ để giải trí mà giờ đây còn có nhiệm vụ kết nối mọi người với nhau. Trong đại dịch Covid-19 khi mọi người được khuyến cáo nên tránh tiếp xúc xã hội, đây càng là một kênh để giao tiếp, kết nối.

Đa số game thủ cũng sẽ thích thú và hào hứng, trung thành hơn khi cày game cùng bạn bè, có sự kết nối với người thật. Cộng đồng người dùng năng nổ, sống động cũng tốt cho việc quảng bá game nên không có lý do gì nhà phát hành không đầu tư vào đó.

Chơi game mà có "đồng bọn" bao giờ cũng vui hơn

Chơi game mà có “đồng bọn” bao giờ cũng vui hơn

Bạn có đồng tình với các dự đoán xu hướng trò chơi điện tử 2021 kể trên không?