5 smartphone bán chạy nhất đầu năm 2021 vẫn là nhà Táo

Tính đến thời điểm hiện tại, 5 smartphone bán chạy nhất đầu năm 2021 vẫn có đến 4 xuất cho Táo khuyết. Những sản phẩm với mức giá phải chăng và cấu hình cực khủng từ các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn chưa đánh bật được Apple. Mời anh em tham khảo thông tin.

Công ty nghiên cứu Counterpoint đã tổng hợp trong quý 1/2021 – 5 smartphone bán chạy nhất

Theo thống kê được trình bày, trong quý đầu tiên của năm 2021. iPhone 12 cơ bản đã trở thành điện thoại thông minh bán chạy nhất. Chiếm 5% tổng số  thiết bị được bán ra trong kỳ báo cáo. Tiếp theo trong danh sách là iPhone 12 Pro Max (4%), iPhone 12 Pro (3%) và iPhone 11 (2%). Từ thế giới Android, mẫu phổ biến nhất là Redmi 9A giá rẻ (2%). Redmi 9, Samsung Galaxy A12, Redmi Note 9. Samsung Galaxy A21s và Samsung Galaxy A31 cũng có vị trí ngay phía sau. Như bạn thấy, khi mua điện thoại thông minh Android. Hầu hết người dùng đều ưu tiên những thiết bị có giá cả phải chăng.

Công ty nghiên cứu Counterpoint đã tổng hợp trong quý 1/2021 - 5 smartphone bán chạy nhất
Công ty nghiên cứu Counterpoint đã tổng hợp trong quý 1/2021 – 5 smartphone bán chạy nhất

Nếu chúng ta nhìn vào số tiền thu được từ các thiết bị được bán trong kỳ báo cáo. Thì iPhone 12 Pro đã trở thành người dẫn đầu. Kiếm được 12% tổng số tiền từ việc bán tất cả điện thoại thông minh. IPhone 12 chiếm một tỷ lệ nhỏ (11%) và vị trí thứ ba do iPhone 12 Pro (9%) chiếm giữ. Như vậy, chỉ 3 chiếc smartphone này đã mang về cho Apple 32% tổng số mẫu bán ra trên thế giới. Điện thoại thông minh Android có lợi nhất là Samsung Galaxy S21 Ultra.

Thị phần không phải của Apple đang chuyển biến ra sao

Các thiết bị dưới 150 đô la Redmi 9A và Redmi 9 lần lượt là những cái tên đứng sau. Cùng nhau đóng góp 25% thị phần vào tổng doanh số bán hàng của Xiaomi trong tháng 1. Xiaomi đang dần mở rộng thị phần của mình tại khu vực Trung Đông và Châu Phi (MEA).

Thị phần không phải của Apple đang chuyển biến ra sao
Thị phần không phải của Apple đang chuyển biến ra sao

Galaxy A21s của Samsung đã cố gắng duy trì vị trí của mình trong danh sách top 10. Galaxy A31, mẫu điện thoại Samsung khác trong top 10 lần đầu tiên lọt vào danh sách. Samsung đang tích cực quảng cáo cho dòng Galaxy A. Nó đi kèm với một thiết kế cao cấp, màu sắc tươi mới. Với một cái giá dễ chịu cho một sức mạnh tốt ấn tượng. Thông qua dòng A, Samsung cũng lăm lăm đến các đối tượng sử dụng HONOR. Có mặt với số lượng khá lớn ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh , Đông Nam Á và MEA.

Người dùng không thực sự cần “rẻ” – 5 smartphone bán chạy nhất

Người dùng không thực sự cần "rẻ" - 5 smartphone bán chạy nhất
Người dùng không thực sự cần “rẻ” – 5 smartphone bán chạy nhất

Như vậy anh em thấy đấy không phải là giá cả quyết định tất cả. Dĩ nhiên là nó cũng là một yếu tố quan trọng. Nhưng vẫn như những lần trước Táo luôn bị chê bai về giá cả. Và chỉ thế thôi và vẫn đứng đầu danh sách với những chỉ số áp đảo. Do đó thị trường người dùng hiện nay cần chất lượng. Như cái cách mà người Việt vẫn nói là đắc thì sắc ra miếng. Với tuổi đời mà một chiếc iPhone mang đến cho người dùng. Nó xứng đáng với những vị trí này.

Anh em đang dùng máy gì và có ý kiến gì không. Đừng quên ghé Phong Vũ nơi cung cấp các nhu cầu công nghệ của anh em nhé.