5 hãng smartphone có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới

0
459

Như anh em cũng biết thị trường smartphone rất lớn và đầy tìm năng. Tuy nhiên nó cũng như bao nhiêu thị trường khác. Có những ông lớn chi phối gần như phần lớn thị trường. Vậy bài viết này chúng ta tản mạn một tí. 5 hãng smartphone lớn nhất thế giới có sức ảnh hưởng lớn.

Samsung gã khổng lồ sứ kim chi vẫn rất mạnh mẽ

Samsung gã khổng lồ sứ kim chi vẫn rất mạnh mẽ
Samsung gã khổng lồ sứ kim chi vẫn rất mạnh mẽ

Sau một khoản thời gian ngắn bị Huawei vượt mặt. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã trở lại vị trí quen thuộc của mình. Với những con số khổng lồ lên đến 79,8 triệu đơn vị bán ra trong 3 tháng 7,8,9/2020. Đây cũng là thành tích cao nhất mà Samsung đạt được trong vòng 3 năm trở lại đây. Một số thị trường cũ đã có lại được ngôi vị dẫn đầu như Ấn Độ. Đã giúp Samsung làm được như vậy. Ngoài ra còn sự trải dài của phân khúc sản phẩm cũng làm cho Sam đứng vững trong giai đoạn đại dịch.

Huawei – 5 hãng smartphone lớn

Huawei - 5 hãng smartphone lớn
Huawei – 5 hãng smartphone lớn

Hẳn anh em cũng đọc ở trên Samsung giành lại vị trí dẫn đầu từ ai. Và như vậy Huawei dưới 1 người mà trên vạn người. Có 1 vài lý do cho việc mất đi ngôi vị đầu bảng này. Những lệnh trừng phạt của chiinhs phủ Mỹ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của ông lớn này. Tuy nhiên hiện đang trong quá trình bầu cử tổng thống mới. Nên trong tương lai có thể mọi việc sẽ khác với HW. Doanh số bán hàng trong quý 3 vừa qua đã giảm mạnh 6% làm cho Huawei có phần hụt hơi. Tuy nhiên đang dần có dấu hiệu hồi phục.

Xiaomi

Xiaomi
Xiaomi

Quý 3 vừa qua có thể được xem là cột mốc lịch sử của Xiaomi. Khi lần đầu tiên vượt mặt Apple để chiếm lấy vị trí thứ 3 trên thị trường Smartphone. Thị phần của Xiaomi đã tăng mạnh tận 75% so vowiis quý 2. Hiện đang chiến 13% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Có vẻ như những nhà sản xuất từ Trung Quốc đang rất được lòng người dùng. Thi trường Việt Nam cũng cho thấy điều tương tự trong thời gian gần đây.

Apple – 5 hãng smartphone lớn

Apple - 5 hãng smartphone lớn
Apple – 5 hãng smartphone lớn

Như vậy thật anh bạn Táo nhà ta đã tuột hẳn xuống vị trí hạng 4. Và thậm chí chưa chắc dừng lại được ở vị trí này. Trong cùng quý 3 vừa qua nhà táo đã giảm đến 7% doanh số so với cùng kì năm ngoái. Việc này cũng có một vài sự tích cực bên trong. Khi iPhone 12 bị dời ngày ra mắt sang tháng 10. Việc nhiều người có ý định cắn táo cũng sẽ chờ đợi iPhone mới là điều dễ hiểu. Dự kiến tình hình của Apple sẽ có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ trong quý cuối năm 2020. Với các sản phẩm mới cũng như mùa mua sắm cuối năm đến gần.

Realme – 5 hãng smartphone lớn

Realme
Realme

Tốc độ phát triển nhanh chóng trong quý 3 năm 2020 cũng là lý do Realme xuất hiện ở đây. Thi phần theo quý của hãng tăng đến 132%. Trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và vẫn đang lăm lăm vị trí thứ 4 nhà táo. Đã từng đạt được thành tích 50 triệu máy kể từ khi thành lập nhanh nhất trong lịch sử vượt qua cả các đàn anh ở trên. Tuy nhiên để phát triển nhanh hơn nữa có thể realme phải cần nhiều hơn hiện nay. Do đó nhiều biến động thị trường thời gian tới sẽ rất đáng quan tâm.

Những bài viết thông tin tương tự hay về công nghệ game,… sẽ được cập nhật thường xuyên tại phongvu.vn cho anh em. Đừng quên địa chỉ mua hàng uy tín và hấp dẫn Phong Vũ nhé anh em.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn