Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1800 6867 Kiểm tra bảo hành Xây dựng cấu hình

USB

(33 sản phẩm)
Sắp xếp theo:
Xem:
Trang 1/2 1 2

USB VÀ CÁC CÔNG DỤNG HỮU ÍCH KHÔNG NGỜ

Hầu hết tất cả chúng ta đều sử dụng USB để trao đổi file giữa các máy tính và lưu dự phòng dữ liệu, nhưng còn có nhiều điều tuyệt vời khác bạn có thể thực hiện với chiếc USB của mình. Bạn có thể kết nối nhanh đến mạng không dây trên PC, hay hay biến USB trở thành chìa khóa vật cho chiếc PC hay laptop, tận dụng nó như một bộ nhớ RAM thứ cấp để gia tăng hiệu năng máy tính thậm chí còn làm một web server trực tiếp trên chính USB…Để mở rộng các tính năng đến từ thiết bị lưu trữ thần kỳ này, Phong Vũ xin tổng hợp lại một số mẹo hữu dụng ít người biết đến của USB.

Usb category

Khóa và mở khóa máy tính

Phần mềm Predator sẽ biến chiếc USB thành một thiết bị nhận dạng và điều khiển truy cập – một chìa khóa vật lý cho máy tính thay cho các cảm biến sinh trắc. Khi bạn rời khỏi máy, hãy tháo USB ra và máy tính sẽ được khóa. Khi trở lại, chỉ cần cắm lại thiết bị vào để mở khóa. Điều này giống như chức năng Lock trên Windows do người dùng không phải nhập mật khẩu khi sử dụng lại máy.

Sau khi tháo USB khỏi máy, các cửa sổ đang mở sẽ thu nhỏ lại đồng thời, màn hình tự động tối đi và khi cắm USB trở lại, màn hình cũng sẽ bật trở lại.

Usb category

Khắc phục lỗi PC

Ổ nhớ USB là một trong những công cụ tuyệt vời nhất được dùng để khắc phục lỗi cho PC. Bạn có thể dùng để khắc phục những vấn đề của Windows, phục hồi các tập tin từ một máy tính bị hư, quét máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại hay dùng làm một môi trường an toàn để thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc các công việc quan trọng khác.

Usb category

Mặc dù hiện có nhiều ứng dụng web có chức năng xác định và sửa lỗi trực tuyến. Tuy nhiên, những ứng dụng này sẽ không giúp được khi máy tính của bạn không thể khởi động, bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này, ổ nhớ USB là một “cứu cánh” để cung cấp một loạt các công cụ mạnh mẽ chạy trực tiếp để khắc phục vấn đề cho bạn.

Tăng bộ nhớ tạm thời cho PC

Nếu máy tính của bạn trang bị bộ nhớ RAM hạn chế, ổ nhớ USB có thể giúp cải thiện vấn đề này với điều kiện máy đang chạy hệ điều hành Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8. Chỉ cần kích hoạt tính năng ReadyBoost tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows này là máy tính sẽ được cải thiện hiệu năng một cách đáng kể.

Usb category

Để thực hiện, hãy nhấn nút chuột phải vào biểu tượng của ổ nhớ USB trong trình File Explorer, chọn Properties và mở thẻ ReadyBoost. ReadyBoost sẽ sử dụng ổ nhớ USB để làm bộ nhớ cache, tăng tốc độ thời gian truy xuất cho ổ cứng. Ổ USB không nhanh như RAM truyền thống và bạn sẽ không sử dụng được ReadyBoost nếu máy tính có dung lượng bộ nhớ trống còn lại quá ít.

Truy cập mạng Wifi

Hệ điều hành Windows có hỗ trợ lưu lại lịch sử kết nối mạng không dây hiện tại, mật khẩu và các thông tin khác vào một chiếc USB.Rất tiện lợi người dùng sau đó có thể sử dụng thiết bị để kết nối nhanh vào mạng Wi-Fi của mình trên máy tính khác mà không cần nhập đi nhập lại mật khẩu. Trên thực tế, người dùng thậm chí có thể sử dụng USB để kết nối nhanh một chiếc Xbox 360 với mạng Wi-Fi. Chỉ cần chọn tùy chọn Windows Connect Now trong khi thiết lập mạng không dây trên Xbox.

Để lưu lại các thiết lập Wi-Fi trên USB, nhấn vào biểu tượng mạng không dây dưới khay hệ thống, kích chuột phải vào mạng không dây được kết nối hiện tại và chọn Properties.

Usb category

Trên thẻ Connection, kích vào đường dẫn Copy this network profile to a USB flash drive.

Usb category

Nhấn Next để Windows copy các thiết lập mạng vào USB. Cắm USB vào máy tính khác sau đó kích đúp vào file setupSNK.exe trên nó để cài đặt thông số mạng lên máy.