Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1800 6867 Kiểm tra bảo hành
Thông báo
Xây dựng cấu hình

Tủ lạnh

(85 sản phẩm)
Sắp xếp theo:
Xem:
Trang 1/5 1 2 3 4 5

Những kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với mục đích sử dụng

Kinh nghiệm mua tủ lạnh là tập hợp những kiến thức và hiểu biết của nhiều người, từ đó làm cơ sở để bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Cùng Phong Vũ khám phá những kinh nghiệm mua tủ lạnh hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Những điều cần biết khi mua tủ lạnh

Trước khi mua một đồ vật gì, bạn nên tìm hiểu và có một lượng kiến thức nhất định về nó để có thể chọn sản phẩm phù hợp với mình. Nhất là với một vật dụng gia dụng như tủ lạnh, khi đã mua là sẽ sử dụng trong một thời gian dài, chứ không thể mua rồi thay mới trong một, hai năm được.

Theo kinh nghiệm mua tủ lạnh, các yếu tố đánh giá, giúp bạn quyết định lựa chọn mua tủ lạnh là:

 • Dung tích sử dụng: là thông số cho biết tủ lạnh có thể lưu trữ được bao nhiêu đồ ăn.
 • Kiểu dáng tủ lạnh: là thiết kế, kiểu dáng của tủ lạnh, có phù hợp với không gian, nội thất của nhà bạn không
 • Tính năng của tủ lạnh: là các công nghệ thông minh được tích hợp trong tủ lạnh, hỗ trợ tủ lạnh thực hiện các chức năng của nó.
 • Công suất tiêu thụ: cho biết khả năng làm lạnh và lượng điện năng chúng tiêu thụ trong 1 tháng hoặc 1 năm, từ đó xét xem chúng có tiết kiệm điện hay không.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh hữu dụng nhất

Trước khi mua tủ lạnh, bạn cần xem xét xem nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là như thế nào rồi từ đó quyết định về chiếc tủ lạnh hợp nhất với bạn.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh theo dung tích

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Dung tích là đại lượng để đo thể tích sử dụng bên trong của tủ lạnh, từ đó đánh giá xem tủ lạnh có thể chứa được nhiều đồ ăn hay không? Dung tích sử dụng của tủ lạnh thường được đánh giá theo số lượng thành viên của gia đình, cụ thể là: 

 • Gia đình từ 1-3 người: tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít
 • Gia đình từ 3-5 người: tủ lạnh có dung tích từ 150 đến 300 lít
 • Gia đình từ 5-7 người: tủ lạnh có dung tích từ 300 đến 450 lít
 • Gia đình từ 7 người trở lên: tủ lạnh có dung tích trên 450 lít

Trên đây là các con số thống kê chung nhất, không phải phù hợp với tất cả mọi gia đình. Nếu gia đình bạn có số thành viên ít, nhưng nhu cầu sử dụng cao như hay tổ chức tiệc tùng, liên hoan hoặc buôn bán thực phẩm thì có thể sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn hơn và ngược lại.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh theo kiểu dáng

Hiện nay, dựa theo hình dáng thiết kế mà có thể chia tủ lạnh thành 5 kiểu dáng khác nhau:

Tủ lạnh ngăn đá ở trên (Top Freezer)

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Đây là tủ lạnh được thiết kế theo kiểu dáng truyền thống và được xem là thông dụng nhất hiện nay. Với tủ lạnh này, ngăn đá đặt ở trên cùng và chiếm khoảng 1/3 thể tích, 2/3 còn lại là ngăn mát.

Ưu điểm của dòng tủ lạnh này là phổ biến, dễ dàng sửa chữa, thay mới phụ kiện, lại có giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu kinh tế của đa số các hộ gia đình.

Tuy nhiên tủ lạnh ngăn đá ở trên lại không phù hợp với những người hay sử dụng ngăn mát, những người trẻ, năng động và thiết kế kiểu dáng thì không quá đẹp, ấn tượng.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho thấy, chiếc tủ lạnh Top Freezer này nếu bạn có kinh tế ở mức tầm trung và nhu cầu sử dụng tủ lạnh không ở mức quá cao.

Tủ lạnh ngăn đá ở dưới (Bottom Freezer)

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Giống như tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới cũng được thiết kế theo dung tích 1/3 ngăn đá và 2/3 ngăn mát. Thiết kế của tủ lạnh mang hơi hướng hiện đại, năng động, phù hợp với nhóm người trẻ trung.

Thiết kế của tủ lạnh Bottom Freezer cũng tiện lợi cho người hay sử dụng ngăn mát sử dụng hơn, thiết kế hài hòa phù hợp với mọi không gian phòng bếp.

Cuối cùng giá thành của kiểu tủ lạnh này không quá cao, mọi đối tượng có thể mua và sử dụng.

Tủ lạnh Side by side

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Side by side là dòng tủ lạnh cao cấp mới được phổ biến trong thời gian gần đây. Với thiết kế khác biệt, side by side chia thành 2 hoặc 3 cách cửa tủ, với cánh bên trái thường là ngăn đông và cách bên phải là ngăn mát. Với kiểu dáng thiết kế này, tủ lạnh side by side sẽ có dung tích rất lớn, thường từ 500 lít trở lên, phù hợp với những gia đình có thành viên lớn.

Thiết kế của dòng tủ lạnh này thường mang tính sang trọng, phong cách châu Âu, nâng cao sự trang trọng cho căn bếp nhà bạn. Samsung và Panasonic là những nhãn hiệu đi đầu về thiết kế của dòng tủ lạnh này. 

Theo kinh nghiệm mua tủ lạnh thì với dung tích lớn, thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng thì tủ lạnh side by side thường có giá thành cao, gấp nhiều lần các tủ lạnh thông thường.

Tủ lạnh mini

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Giống như tên gọi, tủ lạnh mini là dòng tủ lạnh với thiết kế bé nhỏ, không chiếm quá nhiều diện tích phù hợp với các không gian chật hẹp. Với thiết kế này, tủ lạnh mini sẽ phù hợp với các không gian như phòng trọ, khách sạn, nhà nghỉ hoặc những người có nhu cầu sử dụng không nhiều như người độc thân.

Tuy nhiên, vì là mini nên tủ lạnh này có dung tích rất nhỏ, không chứa được nhiều thực phẩm, ngăn đá và ngăn mát chung một cách cửa tủ nên dễ bị thoát nhiệt và có hiện tượng đóng tuyết. 

Theo kinh nghiệm mua tủ lạnh thì giá thành của tủ lạnh mini không quá cao, từ 3 triệu đồng trở xuống là bạn có thể sở hữu 1 chiếc tủ lạnh mini này rồi.

Tủ lạnh 3 ngăn

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo quản thực phẩm ngày càng đa dạng, nhiều nhãn hàng gần đây đã cho ra mắt dòng tủ lạnh 3 ngăn. Tủ lạnh 3 ngăn là dòng tủ lạnh mới hiện nay. Ngoài ngăn đá và ngăn mát truyền thống ra còn có thêm 1 ngăn nữa là ngăn biến nhiệt.

Ngăn biến nhiệt là ngăn có chức năng đặc biệt có thể tùy chỉnh nhiệt độ để biến chúng thành ngăn đá, ngăn mát hoặc ngăn đông mềm. Chiếc tủ lạnh này có thể linh hoạt tùy chỉnh các ngăn các chế độ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đặc biệt, ngăn đụng rau quả của chiếc tủ lạnh này được thiết kế lớn, do đó bạn có thể thoải mái tích trữ đồ ăn mà không cần quan tâm đến dung tích tủ lạnh.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh theo tính năng

Các tính năng là các điều đặc biệt và đặc trưng cho mỗi sản phẩm tủ lạnh. Khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm cần xem xét tủ lạnh có những tính năng sử dụng và bảo quản thực phẩm nào, có phù hợp với sử dụng của mình không, từ đó lựa chọn tủ lạnh phù hợp với mình nhất. 

Một số tính năng phổ biến thường xuất hiện trong tủ lạnh hiện nay là:

 • Tính năng tiết kiệm điện Inverter
 • Tính năng khử mùi, diệt khuẩn
 • Tính năng làm đông nhanh, làm đá nhanh, làm lạnh đa chiều
 • Tính năng giữ nhiệt, ngăn đông mềm, ngăn đựng rau quả có độ ẩm cao

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến giá thành của tủ lạnh khi lựa chọn các tính năng. Với tủ lạnh được tích hợp càng nhiều tính năng thì giá thành lại càng cao.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh tiết kiệm điện

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

Thông thường tủ lạnh càng nhiều tính năng thì lượng điện năng tiêu thụ càng lớn. Tủ lạnh có công suất tiêu thụ càng cao thì điện năng tiêu thụ càng nhiều.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm điện bạn nên lựa chọn mua các dòng tủ lạnh có công nghệ Inverter. Đây là công nghệ máy nén khí biến tần kỹ thuật số, giúp tủ lạnh chạy tiết kiệm điện hơn , giảm tiếng ồn máy phát ra khi hoạt động và giúp cho động cơ máy hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh.