Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hỏi đáp Hệ thống Showroom 1900 1835 Xây dựng cấu hình
Tư vấn mua hàng
Bán chạy
ổ cứng SSD Intel Optane 16GB (MEMPEK1W016GAXT)
So sánh sản phẩm

Ổ cứng SSD Intel Optane 16GB (MEMPEK1W016GAXT)

(10 lượt đánh giá)
Mã sản phẩm: 1702030
950.000 ₫

Optane Memory là dạng giao tiếp M.2 NVMe Ie 3.0, vì nếu người dùng không kích hoạt trình điều khiển công nghệ Optane Memory để dùng thanh nhớ làm bộ nhớ đệm cho truyền thống thì hệ thống sẽ nhận diện thiết bị này thành .

Chọn số lượng
- +
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000 ₫ trở lên
Hỗ trợ online 24/7
Thanh toán bảo mật

Optane là gì?

Optane là tên một dòng sản phẩm lưu trữ của Intel, còn công nghệ đứng sau nó được gọi là 3D XPoint (đọc là cross point). Công nghệ này do Intel và n cùng phát triển dựa trên cấu trúc xếp chồng các lớp bán dẫn theo chiều dọc để tiết kiệm không gian, tăng dung lượng, tăng khả năng kết nối. Kết quả cuối cùng của 3D XPoint là những con chip nhớ với tốc độ cao hơn rất nhiều trong khi giá thành không đắt hơn so với dùng công nghệ NAND truyền thống. 3D XPoint cũng sẽ lưu giữ lại dữ liệu chứ không mất đi khi tắt nguồn như .

Những ổ lưu trữ Optane 16GB và 32GB mà Intel đang lên kế hoạch sản xuất chỉ chạy được nếu dùng chip Kaby Lake (Core thế hệ 7). Dòng bộ nhớ này không thể hoạt động với các cũ, kể cả đó là Skylake, Broawell hay chip . Hiện thời là thế, biết đâu sau này Intel sẽ làm khác đi thì sao?

Theo thời gian, dung lượng của các Optane sẽ ngày càng cao hơn, và đến một lúc nào đó sẽ thay thế được truyền thống. Intel cũng lên kế hoạch bán Optane dưới dạng để bạn có thể gắn vào các khe DIMM trên của mình.

Khi nào thì Optane bán rộng rãi?

Intel cho biết các ổ Optane dung lượng thấp sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào quý 2 năm sau, còn ổ dung lượng cao thì phải một thời gian tương đối lâu nữa. Những Optane lớn đó có lẽ sẽ được gắn trên server trước khi xuống tới cá nhân. Facebook và hiện đang thử nghiệm một số nguyên mẫu trong các máy chủ của họ.

Giống với bất kì một công nghệ lưu trữ nào, Optane chắc chắn sẽ không rẻ ở thời gian đầu, nó sẽ đắt hơn cả truyền thống. Intel vẫn đang sản xuất ổ Optane với số lượng rất giới hạn tại Trung Quốc, và điều đó có nghĩa là giá thành cho mỗi ổ sẽ rất đắt. Khi Intel đạt đủ công năng sản xuất thì sản lượng của họ sẽ tăng lên và giá thành giảm dần. Chuyện này cũng giống hệt như NAND khi mới bắt đầu xuất hiện, sẽ cần thời gian để giá tiền hạ xuống và tăng khả năng tiếp cận với người dùng.

Máy nào sẽ được dùng Optane?

Một số dùng Optane 16GB hoặc 32GB đã ra mắt tại triển lãm CES 2017. Chúng sử dụng khe cắm Ie chứ không dùng chuẩn riêng, đây là điều đáng khen vì nó giúp tăng khả năng tương thích với thiết bị cũ. Về kích thước thì sẽ có cả Optane theo dạng M.2 lẫn ổ 2,5" cho bạn lựa chọn.

Chiếc đầu tiên dùng Optane là T570 với giá khởi điểm 909$. Máy dùng 1 ổ 16GB Optane Ie M.2 2242-S3 làm bộ nhớ tăng tốc và vẫn giữ lại / như từ trước đến nay. Nếu bạn chọn tùy chọn có Optane thì giá sẽ tăng lên. Envy Curved All-in-One 34 cũng là một model mới dùng Optane và nó sẽ bắt đầu bán ra trong quý 2 năm nay, tức là giống với lộ trình của Intel. thì lên kế hoạch mang Optane lên một số model Precision và desktop OptiPlex trong tháng 6 năm nay. Chiếc nhỏ gọn NUC của chính Intel cũng sẽ hỗ trợ Optane.

Optane sẽ giúp phát triển trở lại

Theo lời , Optane có thể giúp hạ chi phí làm ra vì một chiếc có thể dùng làm ổ lưu trữ chính, còn Optane đóng vai trò bộ nhớ đệm để d hệ điều hành và các . Giải pháp này giống với việc dùng + song song mà nhiều đang xài, nhưng chi phí sẽ thấp hơn, tốc độ cao hơn (3D XPoint nhanh hơn NAND truyền thống nhiều lần), và đương nhiên giá rẻ hơn so với một hệ thống chỉ dùng rồi. Nếu "chịu chơi", bạn có thể dùng Optane song song với luôn cũng được, khi đó đã nhanh sẽ càng nhanh hơn nữa.

Optane sẽ tương thích tốt với Windows

Intel sẽ phát hành driver riêng cho Windows dùng Optane trong thời gian đầu để giúp hệ điều hành này tận dụng hết sức mạnh của ổ, còn trong tương lai hãng sẽ tiếp tục làm việc để sau khi gắn vào là chạy ngay, không cần cài gì thêm. Chưa có thông tin gì về Linux và macOS.

Hỏi đáp
Thông số kỹ thuật
Bảo hành (tháng) 60
Thương hiệu Intel
Label
Dung lượng 16GB
Kích thước M.2 2280
Chuẩn cắm M.2 NVMe
Tốc độ đọc (max) 900 MBps
Tốc độ ghi (max) 145 MBps
Xem thông số chi tiết
Các sản phẩm liên quan
Ổ cứng SSD Intel Optane 16GB (MEMPEK1W016GAXT)

Ổ cứng SSD Intel Optane 16GB (MEMPEK1W016GAXT)

950.000 ₫

Đánh giá và Nhận xét

Đánh giá trung bình

4.4/5

(10 lượt đánh giá)
5 60%
4 20%
3 20%
2 0%
1 0%
Đánh giá của bạn:
Tiêu đề nhận xét:
Nhận xét của bạn:
Chọn xem nhận xét

Đang tải dữ liệu

CN
Giang Cương Nguyên
10 ngày trước
Tốt
Đã mua sản phẩm này tại Phong Vũ
Sản phẩm chất lượng rốt, kết hợp với hdd thì thấy tăng tốc độ khá đáng kể. Rất đáng đồng tiền. Tuy nhiên dung lượng hơi thấp.
Gửi trả lời
VT
Bùi Văn Thanh
10 ngày trước
review
Đã mua sản phẩm này tại Phong Vũ
Giá rẻ, tăng tốc độ hdd rất tốt. Dung lượng còn thấp, và cài đặt hơi khó
Gửi trả lời
HA
Vũ Thiên Hoàng Anh
13 ngày trước
Good
Đã mua sản phẩm này tại Phong Vũ
Giao hàng trễ 1 ngày
Gửi trả lời
HT
Nguyễn Thị Hoài Thương
19 ngày trước
Phong Vũ bán hàng chất
Đã mua sản phẩm này tại Phong Vũ
5 sao nè
Gửi trả lời
TC
Lê Thị Chung
19 ngày trước
Đa dạng hàng hóa
Đã mua sản phẩm này tại Phong Vũ
Khách hàng Phong Vũ 10 năm rồi
Gửi trả lời
Trang: 1/2 1 2