Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1800 6867 Kiểm tra bảo hành Xây dựng cấu hình

1 - 2TB

(12 sản phẩm)
Sắp xếp theo:
Xem:

Lựa chọn dung lượng SSD sao cho phù hợp?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc lựa chọn một chiếc SSD đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với vài năm trước đây về cả kinh phí lẫn khả năng lưu trữ. Tuy nhiên sự đa dạng này cũng gây không ít khó khăn khi lựa chọn, điển hình là về dung lượng. Trong bài viết ngắn này, Phong Vũ sẽ giới thiệu cho bạn nhu cầu sử dụng tương ứng với các mức dung lượng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

Người dùng cơ bản

Mặc dù so với cách đây vài năm, dung lượng của SSD đã tăng lên khá nhiều so với chỉ 128GB. Nhưng đối với nhu cầu sử dụng cơ bản như để cài hệ điều hành hoặc 1 vài phần mềm đơn giản thì một chiếc SSD có dung lượng 128GB vẫn đủ khả năng để đáp ứng tốt được việc này. Hơn nữa, với kinh phí cũng giảm đi khá nhiều càng khiến cho các ổ cứng SSD càng dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với những cấu hình pc, laptop cũ cần có SSD để tăng tốc độ khởi động.

OCZ Vertex 128GB (custompcreview)

Người dùng phổ thông

Ở thời điểm hiện tại thi một chiếc SSD có dung lượng 256GB có thể xem là sự lựa chọn của nhiều người sử dụng nhất nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc chứa hệ điều hành lẫn các ứng dụng khác nhau thoải mái hơn nhưng vẫn có kinh phí khá tốt. Đem lại cho người dùng tộc độ xử lý cao kèm theo dung lượng lưu trữ khá tốt cho các ứng dụng có dưng lượng và game.

Adata XPG SX6000 256GB (back2gaming)

Game thủ

Không những đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh, mà các tựa game mới hiện nay còn có mức dung lượng ngày càng lớn. Đòi hỏi việc trang bị các ổ cứng SSD riêng biệt có dung lượng lớn để tối ưu tốc độ xử lý trong game, đem lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho game thủ. Một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay cho game thủ là một SSD 500GB, mặc dù đối với các game thủ có nhu cầu chứa nhiều tựa game offlne có dưng lượng lớn thì 500GB không phải là một con số lớn. Nhưng với phần lớn game thủ thì đây là một lựa chọn rất phù hợp, cân bằng giữa hiệu năng và giá thành cực tốt.

Samsung 860 EVO 500GB (rockpapershotgun)

Người dùng cao cấp

Nếu bạn là người có rất nhiều ứng dụng, dữ liệu hoặc game cần được truy xuất ở tốc độ cao thì một chiếc SSD có dung lượng từ 1-2TB chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Ngoài khả năng lưu trữ lớn, những chiếc SSD này phần lớn đều là những sản phẩm cao cấp được thiết kế tối ưu để đem lại tuổi thọ hoạt động và hiệu năng tốt nhất cho các cấu hình cao cấp.

Samsung 970 PRO 1TB (thessdreview)

Chuyên dụng để lưu trữ

Đối với những nhu cầu chỉnh sửa ảnh, biên tập video hay soạn nhạc thì việc có một chiếc ổ cứng SSD có dung lượng lớn như 4TB chẳng hạn là điều cực kì cần thiết. Không những đem lại cho người dùng không gian lưu trữ thoải mái, mà một chiếc SSD như vậy còn đảm bảo cho dữ liệu của người dùng luôn được truy cập ở tốc độ tối ưu nhất. Vốn là một điều cực kì quan trọng đối với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Samsung 860 PRO 4TB (thessdreview)

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt hơn khi lựa chọn cho mình một chiếc SSD phù hợp nhất.