Macro chuột Logitech bằng phần mềm Logitech Gaming Software.

Nói đến Macro, có lẽ sẽ nhiều người hiểu lầm sang một loại macro khác, từng gây sốt cộng đồng vì sự mất cân bằng của nó, đó là Recoil Macro . Sử dụng phần mềm thứ 3 không được cho phép và làm recoil súng trở về thành con số 0.

Trong bài viết này hãy để Phong vũ PUBG hướng dẫn các bạn một loại Macro chính thống và được cho phép, giúp chúng ta có khả năng sử dụng chế độ Single và tap nhanh như chế độ Auto trong game PUBG nhé.

 

Macro trong PUBG là gì ?

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Macro là sử dụng phần mềm thứ 3 giúp cho người chơi có trải nghiệm khác so với những người chơi bình thường. Và khi sử dụng phần mềm thứ 3 trong khi chơi game online, chắc chắn là một sự thiếu cân bằng lớn đối với mỗi người. Nhưng đối với một số loại Macro đơn giản chỉ ảnh hưởng tới mảng nhỏ của game, có lẽ chúng ta có thể châm trước.

Cụ thể ở PUBG chúng ta có 2 kiểu Macro chính, đầu tiên là macro recoil và thứ hai là macro auto cho các súng single. Trong đó Macro recoil đã từng một thời gian làm rấy lên sự mất cân bằng và được BLueHole dọn dẹp, mặc dù chưa thể triệt để nhưng chiến dịch chống gian lận của BlueHole vẫn đang được đặt lên hàng đầu.

Song song với đó là Macro Auto cho các súng Single. Tới nay, loại macro này dù cũng đã ra đời từ lâu, nhưng có vẻ sử ảnh hưởng không lớn của nó tới gameplay đã giúp nó có thể tiếp tục tồn tại cho tới bây giờ. Loại Macro này thường được thực hiện bởi những người chơi sử dụng chuột Logitech và phần mềm Logitech Gaming Software.

Logitech Gaming Software

Thật vậy, thời gian trước khi khẩu M16 mang theo độ giật ít và tốc độ ra đạn ấn tượng thế nhưng lại bị hạn chế bởi 2 chế độ bắn không hữu dụng với những người chơi không quen súng, đó là Single và Burst.

Với những người có thể control được chiếc M16 ngày đó, quả thật đó đáng là một cao thủ. Điển hình ngày đó chắc chắn là Grimmz. Tốc độ tap súng thánh thần của Grimmz còn được Shroud nể phục chứ không nói gì là mắt người thường.

Thế nhưng bây giờ sau nhiều phiên bản trôi qua, chiếc M16A4 này không còn giữ được sức mạnh to lớn đó. Tốc độ ra đạn giảm, độ giật tăng, M16A4 trở nên không được ưa chuộng như trước nữa. Cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ xuất hiện của khẩu súng này ngày càng ít hơn. Có lẽ đây là một phương pháp để cân bằng game và cơ hội để những người sử dụng phần mềm Logitech gaming Software auto được cho phép.

Macro auto làm được gì?

Nếu chúng ta biết cách sử dụng loại macro này đúng cách, người chơi sẽ không chỉ xử lí những khẩu súng ở chế độ Single tốt, mà những khẩu súng taping shot DMR cũng đơn giản hơn.

Đơn giản hơn ở đây đương nhiên không phải là sẽ dễ hơn trong việc trải nghiệm game mà là sẽ dễ hiểu cách để sử dụng khẩu súng đó hơn. Lấy ví dụ với Khẩu M4A1 đôi khi chúng ta muốn sử dụng để bắn tap xa và bắn sấy ở gần, việc chuyển qua chuyển lại giữa redot và ống ngắm sẽ rất phiền phức.

Nhưng với phần mềm LGS chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được cách hoạt động của việc bắn tapping bằng cách gài Macro cho chuột trái dưới chế độ Rapid Fire với thời gian dừng nhịp giữa mỗi phát khoảng 0.2 giây. Chắc chắn khi đó Taping sẽ nhịp nhàng hơn và chúng ta cũng sẽ nhạy cảm hơn trong việc ghìm tâm

Và quan trọng nhất không thể không nói đến chức năng hỗ trợ chúng ta bắn Auto những vũ khí có chế độ bắn “khó ở”. Đối với nhiều người đó lại là điểm mạnh của họ. Nhưng với phần đông anh em vứt M16A4 để lấy M416 và Scar thì đây rõ ràng là chức năng cần thiết cho những trường hợp không có hàng để đổi.

Kết luận

Đương nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều về khả năng ảnh hưởng của phần mềm này tới gameplay và đặc biệt là sự cân bằng của game. Người thì nói nó không ảnh hưởng, người thì ngày đêm kêu hack. Thế nhưng điều quan trọng là chúng ta rõ ràng đã sử dụng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ kĩ năng cá nhân . Điều đó liệu có thực sự làm bạn hài lòng?

Tới giờ, chế độ macro này vẫn hoàn toàn lộng hành mà không hề có sự can thiệp của BlueHole. Có lẽ chính xác nó cũng ảnh hưởng không lớn tới gameplay khi các khẩu súng bây giờ khá cân bằng. Thế nhưng mình viết bài này khuyên răng các bạn chỉ sử dụng nó với mục đích làm quen các chế độ bắn và hiểu cách ghìm tâm của các khẩu súng single sẽ hoạt động chứ không phải sử dụng nó và làm quen với Macro.

Dù sao thì bắn bằng thực lực của mình vẫn thích hơn nhỉ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here