DANH MỤC

Windows (OLP)

(2 sản phẩm)
Thương hiệu
Microsoft (2)
Sắp xếp theo:
Xem:

Tổng quan về Windows (OLP)

Windows là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới do Microsoft phát triển, với phiên bản mới nhất là Windows 10 được công bố vào ngày 30 tháng 9 năm 2014 và được phát hành chính thức vào ngày 21 tháng 1 năm 2015.

Không giống như các phiên bản trước, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 như là một "dịch vụ", theo đó người dùng sẽ liên tục nhận được các cập nhật tính năng. Tuy nhiên, các máy tính chạy Windows 10 trong môi trường doanh nghiệp có thể sẽ chậm có được các gói cập nhật hơn.

Giao diện người dùng của Windows 10 được thiết kế nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng dựa trên đủ loại thiết bị và trình nhập liệu có sẵn. Windows 10 được ra mắt cùng với DirectX 12 với khả năng tránh cho CPU và card đồ họa bị quá tải. Command Prompt có thêm tính năng ngắt dòng của dữ liệu đầu ra và khả năng để sử dụng các phím tắt như dán (paste) văn bản bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V.

Điểm nhấn của Windows 10 là có thể được cài đặt trên Windows PC, Windows Phone, Windows Embedded và máy chơi game Xbox One, cũng như trên các sản phẩm mới của Microsoft như Surface Hub và HoloLens. Các sản phẩm này có một điểm chung là các ứng dụng và Windows Store có cấu trúc được phát triển trên nên tảng Windows Runtime sẽ giống như Windows 8. Windows 10 cung cấp nhiều tính năng mới, ví dụ như sự xuất hiện của Cortana (trợ lý ảo từng được giới thiệu trên Windows Phone), hệ thống thông báo có thể được đồng bộ trên nhiều thiết bị, tính năng mới của Xbox Live. Windows 10 cũng sẽ ra mắt trình duyệt web mới mang tên Microsoft Edge (tên mã Project Spartan) để thay thế cho Internet Explorer.

Phương thức cấp phép phép mở dạng Key (không dùng đĩa) OLP sẽ giúp mỗi giấy phép (License) cài đặt Windows 10 có thể sử dụng được cho nhiều máy tính (Multiple Activation Lisence) và có thể chuyển Lisense sang PC khác khi không dùng PC cũ nữa. Đây cũng đồng thời là dạng cấp phép có giá đắt nhất, nếu máy tính bị hỏng thì có thể chuyển giấy phép sang 1 máy tính khác để tiếp tục sử dụng.