Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1900 1835 Kiểm tra bảo hành Xây dựng cấu hình

Phần Mềm

(23 sản phẩm)
Sắp xếp theo:
Xem:
Trang 1/2 1 2
Bộ lọc:
Danh mục: Microsoft Office
Xóa bộ lọc

Tổng hợp 4 loại phần mềm được quan tâm nhất tại Phong Vũ

Mọi PC đều cần cài hệ điều hành Windows để khởi chạy. Bên cạnh Windows, mỗi dân IT cũng nên bảo vệ PC của mình khỏi các virus độc hại tới từ internet, bằng các phần mềm diệt virus như Kaspersky, Trend Micro... Sau khi đã cài đặt và bảo vệ Windows, dân IT thường có xu hướng tìm đến các phần mềm ứng dụng để khai phá hết tiềm năng của thiết bị. Bên cạnh đó là các phần mềm văn phòng mà hầu như tổ chức hay công ty nào cũng phải có như Microsoft Office. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về 4 loại phần mềm đang được quan tâm nhất tại Phong Vũ.

1. Microsoft Windows:

Windows là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới do Microsoft phát triển, với phiên bản mới nhất là Windows 10 được công bố vào ngày 30 tháng 9 năm 2014 và được phát hành chính thức vào ngày 21 tháng 1 năm 2015.

Không giống như các phiên bản trước, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 như là một "dịch vụ", theo đó người dùng sẽ liên tục nhận được các cập nhật tính năng. Tuy nhiên, các máy tính chạy Windows 10 trong môi trường doanh nghiệp có thể sẽ chậm có được các gói cập nhật hơn.

Giao diện người dùng của Windows 10 được thiết kế nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng dựa trên đủ loại thiết bị và trình nhập liệu có sẵn. Windows 10 được ra mắt cùng với DirectX 12 với khả năng tránh cho CPU và card đồ họa bị quá tải. Command Prompt có thêm tính năng ngắt dòng của dữ liệu đầu ra và khả năng để sử dụng các phím tắt như dán (paste) văn bản bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V.

Điểm nhấn của Windows 10 là có thể được cài đặt trên Windows PC, Windows Phone, Windows Embedded và máy chơi game Xbox One, cũng như trên các sản phẩm mới của Microsoft như Surface Hub và HoloLens. Các sản phẩm này có một điểm chung là các ứng dụng và Windows Store có cấu trúc được phát triển trên nên tảng Windows Runtime sẽ giống như Windows 8. Windows 10 cung cấp nhiều tính năng mới, ví dụ như sự xuất hiện của Cortana (trợ lý ảo từng được giới thiệu trên Windows Phone), hệ thống thông báo có thể được đồng bộ trên nhiều thiết bị, tính năng mới của Xbox Live. Windows 10 cũng sẽ ra mắt trình duyệt web mới mang tên Microsoft Edge (tên mã Project Spartan) để thay thế cho Internet Explorer.

2. Microsoft Office:

Microsoft Office là một bộ ứng dụng văn phòng gồm các chương trình, máy chủ, và dịch vụ phát triển bởi Microsoft, được giới thiệu lần đầu bởi Bill Gatesngày 1 tháng 8 năm 1988, tại COMDEX ở Las Vegas. Ban đầu đây là một cụm từ marketing cho một gói ứng dụng, phiên bản đầu tiên của Office gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, và Microsoft PowerPoint. Theo thời gian, các ứng dụng Office phát triển những tính năng chia sẻ một cách đáng kể như một bộ kiểm tra chính tả chung, tích hợp dữ liệu OLE và ngôn ngữ VBA. Microsoft đặt Office làm nền tảng phát triển cho phần mềm LOB với tên gọi Office Business Applications. Ngày 10 tháng 7 năm 2012, Softpediathông báo rằng Office đã có hơn một tỉ người dùng trên toàn thế giới.

Office có nhiều phiên bản nhắm đến nhiều người dùng cuối và nền tảng khác nhau. Phiên bản gốc, cũng là phiên bản được dùng nhiều nhất, là bản cho desktop chạy hệ điều hànhWindows và macOS. Phiên bản gần nhất là Office 2016 cho Windows và macOS, được phát hành lần lượt vào ngày 22 tháng 10 năm 2015và ngày 9 tháng 7 năm 2015.

Gần đây, Microsoft cũng phát triển Office Mobile, phiên bản miễn phí của bộ ứng dụng Office cho các thiết bị di động. Microsoft cũng vận hành Office Online, một phiên bản web của những ứng dụng Office chính và là một phần của tài khoản Microsoft.

3. Diệt Virus:

chúng ta cần biết rằng những phần mềm bẻ khóa là trái pháp luật và vi phạm bản quyền. Nếu hệ thống bảo mật của nhà sản xuất phát hiện thì những biện pháp ngăn chặn bản crack đôi khi có thể làm tê liệt hệ thống máy tính của bạn. Và họ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về việc này. Các cracker thường nhắm vào điểm then chốt trong phần mềm có tính năng bảo vệ sản phẩm chống lại việc sao chép. Cùng với việc virus có thể nhân bản, sao chép rất nhanh. Vì vậy phần mềm crack có sức chống lại virus là rất yếu, thậm chí còn có thể đồng hóa với virus mà người dùng không biết.

Các phần mềm anti-virus, anti-malware miễn phí thường có thời gian sử dụng ngắn. Thao tác sử dụng rườm rà, cực kỳ khó cài đặt và tháo gỡ. Đặc biệt là các phần mềm này có thể lại chứa mã độc mà bạn không biết. Khi đó chính bạn lại là người bị tấn công đầu tiên bởi virus.

Với những tác hại đã trình bày ở trên, có thể nói việc sử dụng phần mềm Kaspersky bản quyền hay Bkav là vô cùng cần thiết. Vậy những lợi ích của các phần mềm bản quyền này là gì?
- Các phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng hiện đại để bảo vệ máy tính và điện thoại của bạn.
- Luôn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và được cập nhật những kỹ thuật mới nhất trong việc diệt virus và bảo vệ khỏi những mã độc mới xuất hiện.
- Giảm thiểu nguy cơ quét và sửa lỗi hệ thống.
Vì vậy có thể nói, phần mềm diệt vi rút Kaspersky Internet Security, Bkav hay Norton bản quyền luôn là sự lựa chọn sáng suốt của bạn.