- Dung lượng: 128GB
- Kích thước: 2.5"
- Kết nối: SATA 3
- Tốc độ đọc / ghi (tối đa): 560MB/s / 520MB/s
Ổ cứng SSD ADATA 128GB 2.5" SATA 3 - ASU800SS128GTC
Thương hiệuADATASKU: 1703144
Chỉ còn 0 sản phẩm
750.000đ
Khuyến mãi liên quan
  • Nhập mã PHONGVU200 giảm thêm 5% tối đa 200.000đ khi thanh toán qua VNPAY-QR.Xem chi tiết
  • [Super Sale] Giảm 10% lên đến 3tr với các sản phẩm ICT* và 20% lên đến 3tr với các sản phẩm điện gia dụng* cho CÁC KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN đăng kí vào 26 - 28/01. Không áp dụng với CPU, Thẻ nạp điện thoại, VGA 1660 super, VGA 3060 TI và iPhone 12 Series. (*) Xem chi tiết tại thể lệXem chi tiết
Sản phẩm được miễn phí giao hàng
Chính sách bán hàng
Cam kết hàng chính hãng 100%
Miễn phí giao hàng từ 800K
Đổi trả miễn phí trong 10 ngày
Dịch vụ khác
Sửa chữa đồng giá 150.000đ.
Vệ sinh máy tính, laptop.
Bảo hành tại nhà.
Xem chi tiết
Mô tả sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III

Sơ lược sản phẩm

Ổ cứng laptop là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với máy tính của bạn. Ổ cứng hỏng có thể dẫn đến tình trạng mất toàn bộ dữ liệu. Ổ cứng lỗi ảnh hưởng đến tốc độ xử lí và hoạt động của các linh kiện khác của máy tính. SSD là một ổ cứng được nâng cấp đánh giá tốt nhất cho máy tính của bạn, xuất phát từ việc máy cấu hình cao vẫn bị khởi động chậm hay hoạt động ì ạch mà nguyên nhân chính là do ổ cứng HDD - bởi đây là linh kiện máy tính chậm tiến hóa nhất. Sau đây, Phong Vũ sẽ giúp độc giả đánh giá ổ cứng SSD ADATA Iltimate SU800 128GB Sata III.Ổ cứng SSD Adata 128GB Sata III

Tổng quan

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu SSD là ổ cứng như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể tóm gọn lại như sau: SSD là viết tắt của từ Solid State Drive - ổ cứng thể rắn. Ổ SSD cho PC thông thường có kích thước 2.5", sử dụng giao tiếp Sata, nhưng nó vẫn tương thích với các máy tính để bàn dùng ổ cứng 3.5". Với SSD thì cao cấp hơn, chúng không sử dụng phiến đĩa cũng như đầu từ, mà dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các chip flash, nên dù có bị phân mảnh dữ liệu giống trên HDD thì điều này cũng không ảnh hưởng tới tốc độ truy xuất dữ liệu, do đó khi cần tìm dữ liệu, việc truy xuất diễn ra gần như tức khắc mà không có độ trễ. Thêm nữa, vì sử dụng chip flash nên dữ liệu trên SSD được lưu trữ an toàn hơn các loại HDD và tốc độ cũng nhanh hơn nhiều lần, tóm lại, SSD có thể tăng tốc độ cho các tác vụ của máy tính như sau:

  • Giảm thời gian khởi động hệ điều hành.
  • Khởi chạy phần mềm nhanh hơn.
  • Tốc độ lưu file và truy xuất dữ liệu cực nhanh.
  • Chống sốc tuyệt đối, không có tiếng ồn, mát hơn.
  • Tóm lại, Hiệu năng tổng thể của máy cũng tăng theo.

Tính năng và trải nghiệm

Công nghệ 3D NAND Flash

Từ đầu năm 2017, nhà sản xuất ADATA chuyển sang sử dụng công nghệ 3D NAND Flash cho hầu hết các sản phẩm ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 2.5 inch Series được trang bị công nghệ 3D NAND mang đến 4 ưu điểm vượt trội so với công nghệ 2D NAND Flash cũ: giúp sản phẩm có dung lượng lưu trữ lớn hơn, hiệu quả cao hơn, và độ tin cậy cực cao với tỷ lệ Cost-Performance (hiệu năng và giá cả) tốt hơn bao giờ hết. SU800 là dòng sản phẩm SSD đầu tiên của ADATA sử dụng công nghệ 3D NAND Flash có mặt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông và sẽ thay thế dòng SP550 vốn đang được ưa chuộng bởi ưu điểm về hiệu năng và giá thành.Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 2.5 inch Series đạt tốc độ đọc/ghi lên đến 560MB/s và 520MB/s.Ổ cứng SSD Adata 128GB Sata III

Dung lượng và TBW

Sử dụng chip nhớ 3D NAND Flash TLC nên Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III hội tụ đủ các ưu điểm của công nghệ mới này. Trước hết, SU800 có chuẩn kích thước 2,5”, kết nối SATA 6Gbps và đủ mức dung lượng 128GB đáp ứng các nhu cầu sử dụng tốt. Cũng nhờ công nghệ 3D NAND Flash, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III có mức TBW (Total Bytes Written) cao hơn các sản phẩm công nghệ cũ và có MTBF tới 2 triệu giờ so với mức 1,5 triệu giờ phổ biến của các ổ SSD trước đây. TBW và MTBF là 2 thông số quan trọng đánh giá độ bền của 1 ổ SSD.

Công nghệ LDPC ECC

Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III được tích hợp Advanced LDPC ECC Engine (tạm dịch Cơ chế tự sửa lỗi nâng cao) tự phát hiện lỗi hoặc nguy cơ lỗi xuất hiện trên ổ cứng và tự sửa chữa, bảo vệ sự toàn vẹn dữ liệu của khách hàng giúp giảm thiểu các hiện tượng lỗi dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu lưu trữ trên ổ.

Bộ nhớ đệm SLC và DRAM

Bên cạnh dung lượng lớn và độ bền cao, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III có tốc độ Đọc/Ghi khá cao nhờ các thuật toán và công nghệ được tích hợp. SU800 đạt tốc độ Đọc/Ghi tới 560MB/s và 520MB/s nhờ thuật toán SLC Caching thông minh cho phép chip nhớ hoạt động ở chế độ Single-level cell tăng tốc độ đọc/ghi. Thêm vào đó, tính năng sử dụng DRAM làm bộ nhớ đệm tăng tốc đáng kể trong các tác vụ có cường độ hoạt động cao.

Phần mềm quản lý SSD Toolbox và chuyển hệ điều hành Migration Utility

Với mỗi SSD ADATA Ultimate SU800 2.5 inch Series sẽ được tải miễn phí phần mềm quản lý SSD Toolbox và chuyển dữ liệu Migration Utility. Cho phép theo dõi, quản lý SSD ADATA Ultimate SU800 2.5 inch Series. Còn công cụ chuyển dữ liệu Migration Utility giúp bạn dễ dàng sao lưu và di chuyển toàn bộ dữ liệu bao gồm cả hệ điều hành.

Hỗ trợ công nghệ RAID Engine và Data Shaping

Để đảm bảo dữ liệu an toàn hơn nữa, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III được tối ưu cho tính năng RAID và Data Shaping vừa đảm bảo an toàn dữ liệu vừa tăng cường tuổi thọ khi sử dụng.

Khả năng tương thích

Với độ dày chỉ 7 mm, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III dễ dàng tương thích với các mẫu laptop, ultralbook, desktop... đi kèm bộ đệm 2.5 mm để tương thích với các khay ổ 9.5 mm cho lắp đặt hầu hết các máy tính để bàn và laptop trên thị trường.

Công nghệ DEVSLP (Device Sleep)

Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III hỗ trợ công nghệ DEVSLP (Device Sleep) giúp tiết kiệm tối đa năng lượng, kéo dài tuổi thọ của Pin Laptop. So với ổ cứng HDD truyền thống, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III chỉ tiêu thụ 8% năng lượng ở chế độ nhàn rỗi và 80% năng lượng trong quá trình hoạt động bình thường. Đối với người dùng thường xuyên đi du lịch hoặc đi công tác, Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III là một đối tác tuyệt vời với khả năng di động cao và khả năng tiết kiệm năng lượng tăng đối đa thời gian sử dụng Pin trên Laptop.Ổ cứng SSD Adata 128GB Sata III

Tổng kết

Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III được trang bị công nghệ 3D NAND Flash cung cấp hiệu suất và độ tin cậy cao hơn chuẩn 2D NAND truyền thống. Bộ nhớ đệm SLC Caching thông minh và bộ nhớ đệm DRAM giúp tăng cường khả năng đọc/ghi nhanh hơn. Với tính năng LDPC ECC và hỗ trợ các công nghệ như TBW cao (Total Bytes Writen) và DEVSLP (Device Sleep). Ổ cứng SSD ADATA Ultimate SU800 128GB Sata III sẽ giúp bạn nâng cấp máy tính của bạn với độ ổn định, độ bền và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với phần mềm quản lý chính hãng ADATA SSD Toolbox và phần mềm chuyện hệ điều hành Migration Utility miễn phí để hỗ trợ trong việc thay thế ổ SSD mới cho máy tính của bạn.
Với giá cả cạnh trạnh và dịch vụ tốt nhất, Phong Vũ tự hào là địa chỉ và nhà cung cấp tin cậy của mọi khách hàng!

Thông số kỹ thuật
Thương hiệu
ADATA
Bảo hành
36
Thông tin chung
Kiểu ổ cứng
SSD
Cấu hình chi tiết
Dung lượng
128GB
Kết nối
SATA 3
Kích thước
2.5"
Tốc độ đọc
560MB/s
Tốc độ ghi
520MB/s
Thông tin kích thước
Đơn vị tính
Chỉ còn 0 sản phẩm
Thêm vào giỏ hàng thành công
fb-chatfb-chat

Nhận thông tin khuyến mãi

Phong Vũ sẽ gửi cho bạn các thông tin về khuyến mãi, event, công nghệ phù hợp nhất

Tôi đồng ý với điều kiện sử dụng và chính sách của Phong Vũ