ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, nâng cấp laptop, pin, egpu, alienware, laptop

Những cách đơn giản tăng độ bền cho laptop

KhôiNK 3 năm trước2943 lượt xem

Laptop thường không có tuổi thọ cao như một hệ thống máy tính để bàn cho nên việc bảo quản và sử dụng hợp lý là rất cần thiết nếu muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm sau một quá trình sử dụng. Bên cạnh việc bảo trì định kỳ, người dùng có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để tăng độ bền cho hệ thống của mình.

 

Cẩn thận khi cắm dây nguồn

Nếu bạn không có máy tính xách tay Apple với bộ kết nối từ MagSafe (từ nối với áp lực đủ để gắn với thiết bị đầu cuối và cung cấp đủ năng lượng), hãy nhẹ nhàng khi cắm nguồn sạc cho laptop. Nếu bạn cắm quá mạnh, các mối hàn nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gẫy. Các điểm tiếp xúc sẽ bị vượt tải. Trong một số trường hợp, có thể gây cháy ở các bo mạch chủ. Vì vậy, không được cắm quá mạnh hay sử dụng bộ sạc giá rẻ trên thị trường, mà chỉ được dùng bộ sạc ban đầu. Nếu phích cắm bị lỏng, bạn hãy mang nó đến một nơi sửa chữa uy tín càng sớm càng tốt. Phích cắm càng bị lỏng lẻo bao nhiêu thì nguy cơ hỏng bộ sạc và bo mạch chủ càng lớn bấy nhiêu. Các bộ sạc giá rẻ không rõ nguồn gốc cũng là một tác nhân gây ra tình trạng sử dụng yếu kém cho thiết bị, đôi khi còn có nguy cơ gây ra tai nạn cho người dùng.

Sử dụng bộ công cụ vệ sinh máy tính xách tay

Với bộ công cụ vệ sinh nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng cơ bản thiết bị của mình. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm của bộ công cụ và tiến hành vệ sinh 3 tháng một lần với những thành phần bên ngoài của máy. Nếu có nhu cầu bảo dưỡng nâng cao, bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành máy tính có uy tín. Người dùng cũng có thể trang bị thêm một máy nén khí loại vừa để thổi bụi khỏi các khe khó vệ sinh của máy và từ các bộ phận cánh quạt tản nhiệt.

Các bộ vệ sinh laptop được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tin học

 

Không sử dụng laptop trên giường

Hãy hạn chế tối đa việc sử dụng laptop trên giường ngủ và ghế sofa, nếu không đừng hỏi tại sao biển xanh lại mặn,củ sắn màu trắng và con rắn có hai cái răng nanh. Bởi vì đây chính là hai vị trí tích tụ nhiều bụi nhất trong không gian sống của bạn,và việc đặt mấy lên các vật liệu mềm sẽ khiến cho các khe quạt của máy bị kẹt, dẫn tới việc tản nhiệt kém và làm tăng nhiệt độ hệ thống.

Sử dụng laptop trên giường dệm làm tăng khả năng bám bụi vào thiết bị

 

Không ăn uống gần laptop

Không được để chất lỏng gần máy tính xách tay của bạn. Đơn giản là bạn không được uống và ăn gần laptop. Vì chỉ cần một sơ xuất thôi, khi chất lỏng tràn vào laptop sẽ làm cháy các linh kiện điện tử của laptop.Hãy tưởng tượng cảnh laptop yêu quý của bạn được một hớp trà sữa ngọt ngào hoặc nước quả thơm lừng thì sẽ như thế nào. Chưa kể thức ăn bắn vào các khe phím có thể làm kẹt phím, kênh phím, gây khó khăn khi gõ, thậm chí tệ hại hơn là số thức ăn đó có thể gọi đến một đàn kiến làm ổ trong máy tính.

Ăn uống bần thiết bị laptop có thể gây ra những sự cố đầy tai hại

 

Dùng phần mềm diệt Virus

Có hàng triệu virus, mã độc (malware), và phần mềm gián điệp (spyware) và các lỗi thực sự khó chịu khác được tạo ra để gây tổn hại cho laptop của bạn. May mắn thay, cũng có rất nhiều chương trình diệt virus miễn phí, những cửa hàng sửa chữa laptop trên đã gợi ý một số phần mền phù hợp cho laptop đó là:

  • Avast AntiVirus
  • AVG Antivirus
  • Kaspersky antivirus
  • Avira Antivirus

 

Các chương trình diệt Virus là ” lá chắn bảo vệ” cho hệ thống của bạn trước những mối nguy hại trên Internet

 

 

 

 

 

 

KhôiNK

Gửi

[Đóng]