ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, laptop, win 10 ở đâu

Mẹo cách sử dụng tiết kiệm điện cho tivi

Mr Duong 9 tháng trước157 lượt xem

Tivi một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Nhưng không phải ai cũng để ý về sử dụng tivi như thế nào là đúng cách mà còn tiết tiết kiệm điện. Cùng Phong Vũ chia sẻ những cách sử dụng tivi tiết kiệm điện mà chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thật nhất.

Tắt nguồn khi không sử dụng

Điều này là quan trọng nhất không chỉ tiết kiệm điện mà tránh nguy hiểm cho gia đình nhà bạn. Nhiều người khi sử dụng chỉ tắt tivi qua điều khiển từ xa mà không biết rằng tivi lúc này vẫn đang hoạt động để ở chế độ chờ. Một số thí nghiệm cho thấy bật tivi có công suất 220W trong 4h/ngày và  tắt bằng điều khiển từ xa thì điện năng tiêu hao là 5,4kWh/tháng.  Không chỉ làm điện năng tiêu thụ tăng mà sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ cho tivi. Vì vậy sau khi sử dụng xong tivi bạn hãy tắt nguồn bằng cách ấn nút nguồn và rút điện vừa tiết kiệm điện vừa làm giảm nguy cơ trong việc cháy nổ đem lại an toàn cho gia đình.

tắt tivi đúng cách

Tắt tivi đúng cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Nên tắt chế độ khởi động nhanh Quick Start

Vài loại tivi hiện nay có chế độ tùy chọn khởi động nhanh gọi là Quick Start. Giúp tivi khởi động nhanh hơn khi bạn mở máy. Nhược điểm của chế độ này là khi được kích hoạt dù nhanh hơn được một vài giây, nhưng lượng tiêu thụ  điện năng gấp hơn khoảng 25 đến 50 lần trong khi chờ. Vì vậy khuyến cáo để tiết kiệm điện năng hãy tắt chế độ này

Điều chỉnh độ sáng tivi và phòng thích hợp

Nhiều người mua tivi về thường không để ý đến độ sáng và thiết lập hình ảnh vì thế ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh khi xem và điện năng tiêu thụ. Vì thế điều đầu tiên khi mua tivi về bạn cần giảm công suất ánh sáng, chỉnh lại độ tương phản. Như vậy giúp bạn có hình ảnh xem sắc nét, đẹp nhất mà còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể.

Ngoài điều chỉnh độ sáng của tivi một cách khác là bạn có thể giảm ánh sáng phòng xung quanh xuống mức vừa phải. Vừa tiết kiệm điện năng sử dụng tại nhà vừa có thể giúp tivi mang lại hình ảnh rõ, đẹp hơn đồng thời độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.

điều chỉnh độ sáng tivi phù hợp

Độ sáng tivi phù hợp giúp chất lượng hình ảnh đẹp, tiết kiệm điện năng

>>>Tham khảo một số dòng tivi chất lượng hình ảnh sắc nét

Sử dụng tivi có chế độ tiết kiệm điện

Ngày nay các hãng thường nghiên cứu và ứng dụng nhiều tính năng hiện đại vào trong tivi trong đó chế độ tiết kiệm điện được người dùng yêu thích và đánh giá rất cao. Chức năng này sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ. Bạn nên sử dụng tính năng này vào những nơi có ánh sáng yếu hoặc sau khi đã tắt hết đèn nhằm vẫn đảm bảo việc thưởng thức tivi của bạn sẽ luôn đạt trạng thái tốt nhất.

Xem tivi cùng nhau

Thiết kế của các hộ trong gia đình ngày nay thường chia nhiều phòng, mỗi phòng được trang bị một chiếc tivi riêng để phù hợp với việc giải trí của mỗi người. Do đó, khi có một chương trình cả nhà đều thích chúng ta hãy ngồi lại với nhau cùng xem chung tivi vừa giúp cho gia đình gắn kết lại bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng tại công ty mà còn tiết kiệm điện tiêu thụ của gia đình không cần thiết.

xem tivi cùng nhau

Xem tivi cùng nhau giúp gắn kết thêm tình cảm và tiết kiệm điện

Chọn tivi màn hình cỡ nhỏ

Thường các tivi với công nghệ màn hình cũ không chất lượng hiển thị hình ảnh kém mà còn tiêu hao điện năng hơn các dòng tivi đời mới hiện nay. Hãy lựa chọn tivi phù hợp với căn phòng của mình, với màn hình nhỏ phù hợp không gian sử dụng, giúp bạn tận hưởng chất lượng hình ảnh vô cùng tuyệt vời vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ không làm ảnh hưởng lớn đến mắt.

Giảm bớt xem tivi bằng những hoạt giải trí ngoài đời thường

Theo nghiên cứu mỗi người chỉ nên xem tivi tối đa 2 tiếng/ ngày. Hãy cùng rủ gia đình, bạn bè ra ngoài vui chơi, trò chuyện cùng nhau. Vừa giúp bạn tăng khả năng giao tiếp vừa rèn luyện sức khỏe bản thân.

vui chơi cùng gia đình

Cùng gia đình tham gia những hoạt động ngoài trời

Mr Duong

Gửi

[Đóng]