ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, alienware

Kết nối Camera quan sát với TV

admin 3 năm trước6992 lượt xem

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh trong cửa hàng, nhà riêng của bạn là hoàn toàn cần thiết. Bằng cách này bạn có thể check lại camera phòng trường hợp mất mát không may xảy ra. Việc kết nối Camera với TV để có thể quan sát trực tiếp cũng rất quan trọng, bạn có thể phát hiện kịp thời và giảm thiệt hại khi có mất mát. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Camera quan sát với TV một cách chi tiết nhất.

Chuẩn bị:

  • Một sợi dây cáp chuyển từ BNC sang AV (Audio Video)
  • Camera, một chiếc TV có cổng AV hoặc HDMI dùng để làm màn hình quan sát.

Kết nối:

  1. Truyền hình ảnh trực tiếp từ Camera lên màn hình TV Với cách này thì bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh từ Camera và không có chức năng ghi lại vào ổ cứng và tất nhiên bạn cũng không thể check cam nếu như cần.

kết nối camera quan sát với tivi

Bước 1: Dùng dây cáp BNS – AV cắm đầu BNS vào đầu BNS của Camera như hình trên.

kết nối

Bước 2: Sau khi cắm xong đầu BNS, tiếp tục cắm dây nguồn vào apdapter (nếu như thiếu dây thì có thể cắt ra và nối dài thêm tùy nhu cầu sử dụng)

kết nối

Bước 3: Cắm đầu AV của dây BNS – AV vào cổng AV của TV ( cổng AV ở TV thường là cổng có màu vàng ).

Chú ý: Với phương pháp cắm trực tiếp tín hiệu từ Camera vào TV thì bạn có thể xem ngay lập tức hình ảnh mà Camera quay lại được, tuy nhiên lại không thể lưu lại dữ liệu ghi cần. Thêm nữa, nếu như TV mà bạn dự định làm Camera quan sát theo cách này không có cổng AV thì bạn không thể kết nối trực tiếp Camera vào TV như trên được. Bạn cũng không thể dùng màn hình máy tính để quan sát bởi lẽ màn hình máy tính chỉ có các cổng VGA, HDMI, DVI, Display Port mà không có cổng AV. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết nối những màn hình đó với điều kiện bạn phải mua thêm một thiết bị để ghi hình từ Camera rồi kết nối bằng HDMI hoặc VGA tới TV hoặc màn hình máy tính.

kết nối

Bước 4: Sau khi cắm jack AV vào cổng AV trên TV thì trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh mà Camera ghi được.

2. Kết nối Camera lên TV thông qua đầu ghi hình

kết nối

Nếu như bạn muốn lưu trữ video phục vụ mục đích xem lại về sau và kết nối đến những màn hình không hỗ trợ cổng AV. Khi đó bạn sẽ phải đầu tư mua thêm một chiếc đầu ghi hình Camera chuyên dụng, tùy thuộc vào số camera bạn lắp đặt mà mua đầu ghi tương ứng, thông thường thì đầu ghi hình có 4 cổng, 8 cổng và 16 cổng.

Như chiếc đầu ghi Vantech VT-8200S – 8 kênh hỗ trợ các ngõ ra video như VGA, HDMI, Spot và hỗ trợ ổ cứng SATA tối đa 3TB. Các bạn xem TV của mình hỗ trợ cổng nào thì dùng dây nối với cổng đó.

  1. Xuất video từ cổng VIDEO OUT. Chùng ta vẫn dùng dây nối như là kết nối Camera với TV nhưng thay vì kết nối với Camera thì chúng ta kết nối với đầu ghi.
  2. Xuất video từ cổng VGA. Chúng ta sẽ phải mua thêm một sợi dây VGA nữa, đơn giản chỉ là cắm một đầu vào đầu ghi, đầu còn lại cắm vào TV hoặc màn hình máy tính.
  3. Xuất video từ cổng HDMI. Chúng ta sẽ phải mua thêm một sợi dây HDMI nữa, cũng như VGA thì vẫn cắm một đầu vào đầu ghi, đầu còn lại cắm vào TV hoặc màn hình máy tính

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc kết nối Camera với TV.

admin

Gửi

[Đóng]