ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, nâng cấp laptop, pin, egpu, laptop, alienware

IBM – Suy nghĩ khác biệt

Kỹ thuật viên Phong Ba 2 năm trước420 lượt xem

Tổng quan

IBM (International Business Machines) là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ. IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano.

Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia. IBM còn có 8 phòng thí nghiệm trên thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được 5 giải Nobel, 5 giải thưởng Turing, 5 huy chương công nghệ quốc gia.

Lịch sử hình thành và phát triển

IBM được thành lập trong thời kỳ Suy thoái kéo dài 1873-1896

Giai đoạn này bao gồm hàng loạt các sự kiện “đau buồn”: sàn chứng khoán Viên sụp đổ, luật đúc tiền từ năm 1873 được thông qua mà theo đó, giá trị chuẩn của bạc không còn hiệu lực khiến cho các nhà đầu tư không có cơ hội tạo dựng liên minh dài hạn. Các ngân hàng Hoa Kỳ lâm vào cảnh phá sản hàng loạt và tạo nên cuộc khủng hoảng kéo dài 20 năm từ 1873 đến 1893.

Khởi đầu công ty IBM như là một công ty sản xuất máy lập bảng gần Herman Hollerith , trong Broome County , New York . Nó được hợp nhất thành Computing Tabulating Recording Corporation (CTR) vào ngày 16 tháng 6 năm 1911 , và được đăng ký vào sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 1916 . IBM chấp nhận tên hiện thời của nó vào năm 1924 khi nó trở thành một trong bảng xếp hạng Fortune 500.

Tháng 5/2007 , IBM đã công khai kế hoạch Project Big Green – một phương án dự phòng cho kế hoạch 1 tỉ mỗi năm cho mỗi doanh nghiệp của nó để tăng công suất năng lượng . Người ta hi vọng những sản phẩm mới của IBM và những công tác dịch vụ mới sẽ giảm bớt những tiêu thụ năng lượng trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng công nghệ và sự biến dổi công nghệ hệ thống các máy client vào trung tâm dữ liệu “xanh” , với năng lượng tiết kiệm xấp xỉ 42% so với một trung tâm dữ liệu trung bình . Kế họạch Project Big Green phác ra 5 bước cho những máy client để cải thiện công suất năng lượng . Sáng kiến bao gồm một “green team” toàn cầu cho hơn 850 kiến trúc sư công suất năng lượng từ IBM . Như một phần của dự án , IBM đang xây dựng một trung tâm dữ liệu xanh trị giá 86 triệu USD tại Boulder và sẽ cũng cố gần 4000 máy chủ trên 6 vị trí worldwide lên 30 máy mainframe đang chạy hệ điều hành Linux.

Logo IBM

Biểu tượng được sử dụng từ năm 1947 đến năm 1956 . Quả địa cầu quen thuộc được thay thế với những ký tự đơn giản “IBM” Biểu tượng được dùng từ 1956 đến 1972. Vào năm 1972 những mảnh nằm ngang bây giờ được thay thế để gợi ý “tốc độ và thuyết động lực” . Biểu tượng này được thiết kế bởi Paul Rand Logo được thiết kế vào những năm 1970 , hướng tới cảm giác đối với sự giới hạn kỹ thuật của những máy photo.

Thị trường

Với hơn 355.000 nhân viên. IBM là hiện tại công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia. IBM còn có 8 phòng thí nghiệm trên thế giới.

Kinh doanh có mặt khắp nơi và trong mỗi lĩnh vực đều diễn ra sự cạnh tranh không ngừng trên toàn cầu, đồng thời cũng tạo thêm nhiều hoạt động cạnh tranh mãnh liệt. Những doanh nghiệp đứng đầu ngày nay cần tìm hướng đi riêng cho mình để nổi bật trên thị trường và không ngừng đổi mới.

Kỷ nguyên mới này mang lại dòng chảy không dừng về nguồn tài nguyên kỹ thuật và những giải pháp kinh doanh giúp cho các tổ chức trong mọi ngành nghề nhận thức và nắm bắt được vô số cơ hội chung quanh họ. Những cơ hội này sẽ giúp họ chia sẻ kiến thức, ý tưởng, chia sẻ cả những giải pháp, giành được vị trí thuận lợi trong cạnh tranh, để chiếm thế thượng phong trong một cuộc chơi.

Thành tựu

Những đổi mới của công ty mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của họ, tuy nhiên với uy tín có sẵn trong quá trình phát triển, khoa học và vấn đề cải thiện cuộc sống con người thì IBM nhận thấy có trách nhiệm mang lại nhiều cơ hội và sự thịnh vượng cho thương mại, công nghiệp, xã hội và thế giới. Mỗi năm, hiệp hội quan hệ cộng đồng của IBM đầu tư hơn 140 triệu đô la cho qui mô rộng lớn toàn cầu cho việc lập trình, chủ yếu là đổi mới công nghệ kỹ thuật thuộc lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng thành tựu đạt được.

IBM đã gây được ảnh hưởng bởi “Open Source Initative”, và bắt đầu hỗ trợ Linux vào năm 1998 . Công ty đầu tư hàng tỷ USD trong những công tác dịch vụ , phần mềm dựa trên Linux trong trung tâm công nghệ Linux, mà bao gồm hơn 300 những người phát triển nhân Linux . IBM cũng sử dụng mã nguồn mở dưới nhiều giấy phép nguồn mở khác nhau , như khung phần mềm nền tảng độc lập Eclipse (giá xấp xỉ 40 triệu Usd vào thời gian đó) và Java – hệ quản trị cơ sở dữ liệu có quan hệ (RDBMS)- Apache Derby.

Chiếc máy tính cá nhân thuộc thế hệ đầu tiên của IBM
Chiếc máy tính cá nhân thuộc thế hệ đầu tiên của IBM

Kỹ thuật viên Phong Ba

Gửi

[Đóng]