ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, laptop, win 10 ở đâu

Mình hay làm edit/ endode vietsub, và tuy file không nặng nhưng công việc của mình thường xuyên phải tải rồi xóa (sau khi xong) rất nhiều file, vậy có nhanh hỏng ổ cứng SSD không nhỉ? Với lại mình định mua máy tính mới mà có thông số chi tiết như này: Ổ cứng: 128GB SSD  + 1TB HDD Vậy việc phân chia ổ cứng là như nào? SSD là ổ C, còn 1TB thì chia làm ổ D và E như trước sao admin? Giải thích giùm mình nhé

 • Phạm Mỹ Anh Người lạ

  Mình hay làm edit/ endode vietsub, và tuy file không nặng nhưng công việc của mình thường xuyên phải tải rồi xóa (sau khi xong) rất nhiều file, vậy có nhanh hỏng ổ cứng SSD không nhỉ?

  Với lại mình định mua máy tính mới mà có thông số chi tiết như này:

  Ổ cứng: 128GB SSD  + 1TB HDD

  Vậy việc phân chia ổ cứng là như nào? SSD là ổ C, còn 1TB thì chia làm ổ D và E như trước sao admin? Giải thích giùm mình nhé

  Dung Bui Moderator

  Chào chị Phạm Mỹ Anh,

  Với từng mẫu SSD khác nhau sẽ có thông số TBW (Terabyte Written) khác nhau và đây chính là tuổi thọ của SSD. Để kiểm tra thông số hiện tại của SSD thì chị có thể tải về Crystal Disk Info và đối chiếu với TBW của sản phẩm trên web chính thức của hãng.

  Khi làm việc, các file được lưu vào ổ C:, tức sẽ được ghi mới vào SSD và gia tăng thông số TBW của linh kiện, hiển nhiên ảnh hưởng tới tuổi thọ. Tuy nhiên nhìn chung, TBW của SSD hiện nay khá lớn, không dưới 40TB, do vậy chị không cần quá lo lắng khi sử dụng.

  Mặt khác, dữ liệu nếu lưu vào HDD thì gần như không gây ảnh hưởng tới SSD.

  Về việc 1TB chia thành 2 ổ là do quá trình chia ổ thành 2 ổ ảo, hoàn toàn không gây tác động tiêu cực và có thể nhập lại thành một tùy nhu cầu sử dụng.

Bạn phải đăng nhập để trả lời câu hỏi này