ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, laptop

Apple – Take a bite!

admin 4 năm trước4886 lượt xem

Apple là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới với các dòng sản phẩm cao cấp như: Iphone, Macbook, Ipad…

Lịch sử

Apple là một tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1996, có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California, do Steve Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne đồng sáng lập. Với lượng sản phẩm bán ra toàn cầu hàng năm là 13,9 tỷ đô la Mỹ (2005), và có 98.000 nhân viên ở nhiều quốc gia, Apple đang là top 2 thương hiệu đắt giá nhất thế giới (sau Google).  Các sản phẩm chủ yếu của Apple là máy tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện khác. Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất là Apple Macintosh, iPod nghe nhạc, chương trình nghe nhạc iTunes, đặc biệt là điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Một số sản phẩm nổi tiếng của Apple
Một số sản phẩm nổi tiếng của Apple

 

Sản phẩm đầu tiên mà Apple bán đó là chiếc máy vi tính cá nhân Apple I bao gồm bo mạch chủ (với CPU, RAM, và chip xử lý đồ họa cơ bản)ít hơn những gì mà chúng ta xem là một sản phẩm máy tính cá nhân hoàn thiện ngày nay. Đặc biệt, năm 1984, Apple đã gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ngành công nghệ thông tin khi cho ra mắt Macintosh – máy tính cá nhân đầu tiên được điều khiển bằng chuột và hệ điều hành đồ họa. Đây là một phát minh quan trọng vì vào thời điểm đó khi mà hệ điều hành window vẫn chưa ra đời.

Tuy nhiên, trong những năm 90, Apple đã gặp khủng hoảng lớn khi cuộc chiến tranh quyền điều hành diễn ra giữa những nhà đứng đầu, Steve Jobs tách ra thành lập công ty riêng làm cho Apple rơi vào tình trạng mất phương hướng, kinh danh không hiệu quả. Chính lúc này, Steve Jobs lại quyết định sát nhập lại vs Apple và đề ra chiến lược kinh doanh mới cùng một loạt cải cách. Thành quả của cuộc cải cách này là Imac, mở ra cho Apple một thời kỳ vàng son kéo dài đến tận bây giờ.

Dòng Imac cao cấp
Dòng Imac cao cấp của Apple

 

Apple cứ tiếp tục cải tiến và phát triển, dần dần trở thành thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới, đừng top 1 thương hiệu đắt giá nhất trong nhiều năm liên tiếp (mãi sau này đã bị Google tranh mất top 1, Apple trở thành thương hiệu đắt giá thứ 2 trên thế giới). Mọi dòng sản phẩm của Apple đều là sản phẩm cao cấp, thiết kế sang trọng, giá cả tương đối đắt.

Thành tựu

Trong nhiều năm qua, Apple đã phát triển rất hưng thịnh trong việc cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là trong thế giới PCs. Số người tiêu dùng yêu thích hệ điều hành Mac OS X ra tăng đáng kể, đây là một hệ điều hành dễ sử dụng, được phát triển dựa trên hệ điều hành Linux.

Hệ điều hành Mac OS X
Hệ điều hành Mac OS X

 

Đầu thế kỷ 20, Apple cho ra đời dòng sản phẩm nghe nhạc thông minh mang tên Ipod. Cho dù thời điểm đầu gặp phải một vài phản đối, Apple tiếp tục phát triển Ipod cùng với hệ thống iTunes, kết quả là chúng thực sự đã trở thành một hiện tượng khi 130 triệu bản Ipod được tiêu thụ trên thị trường. Nhờ Ipod, bạn có thể mang theo những bài hát ưa thích bên mình, lắng nghe chúng mọi lúc, mọi nơi.

Một trong những dòng Ipod được ưa chuộng trên thị trường
Một trong những dòng Ipod được ưa chuộng trên thị trường

 

Chiến thắng rực rỡ nhất của Apple trong suốt quá trình kinh doanh công nghệ của mình đó là cho ra đời dòng sản phẩm có sức ảnh hưởng đầy ngoạn mục – iPhone. Ra mắt lần đầu tiên năm 2007, đây không chỉ là thành tựu đáng tự hào nhất của Apple, mà còn là bước ngoặt đáng ghi nhớ trong lịch sử chế tạo smartphone của thế giới. Với iPhone, thành công liên tiếp tìm đến, đưa Apple trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong nhiều năm.

Iphone X - Sản phẩm mới nhất của Apple
Iphone X – Sản phẩm mới nhất của Apple

 

Và có lẽ thành tựu lớn nhất của Apple đó là khi họ có một khối lượng khách hàng vô cùng lớn trên toàn thế giới. Mọi dòng sản phẩm của họ đều mang đến tiếng vang lớn trên thị trường công nghệ. Với phương châm luôn luôn thay đổi để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Apple chắc chắn sẽ cho ra đời rất nhiều sản phẩm đột phá trong tương lai.

 

 

admin

Gửi

[Đóng]