Trong Fortnite, việc bạn khởi đầu như thế nào thường sẽ quyết định cả giai đoạn sau đó. Chọn nhầm điểm “nhảy dù” có thể khiến bạn kẹt trong một cuộc hỗn chiến chỉ để có được một khẩu súng, hoặc chẳng nhặt được gì đáng giá để rồi cuối trận phải đối đầu với những đối thủ được trang bị “tận răng”.

Dù vậy, không dễ để tự để bạn có thể tự tìm hiểu xem đâu là những nơi an toàn để hạ cánh, và – quan trọng nhất – là có cơ hội cao để nhặt được những Rương Báu vật quan trọng. Vì thế chúng tôi đã tạo ra một danh sách dễ-theo-dõi những điểm đến tuyệt nhất để bạn nhanh chóng có được đồ đạc ngon lành và nhanh chóng.

Khu Anarchy Acres

Nằm ở bên trái của Anarchy Acres là một khách sạn nhỏ với một số điểm loot ngon lành nằm trong đó. Tuy vậy, đây thường là một khu vực có tính cạnh tranh rất cao trong một ván đấu thường gặp, và nhiều khả năng bạn sẽ sớm phải tham chiến.

Để tăng khả năng sống sót, đầu tiên hãy nhảy vào những ngôi nhà bỏ hoang trước khi dần dần áp sát khách sạn. Sử dụng kẽ hở giữa các bức tường để tìm bất cứ đối thủ nào, và trèo lên nóc nhà để thu thập thông tin cần thiết về vị trí của chúng.

Nhảy dù trong Fortnite

Khu nhà nghỉ nằm phía Tây Anarchy Acres

Khi đã vào được khách sạn, hãy để ý nghe xem có Rương Báu nào nằm ở gần đó không, và đảm bảo chắc chắn rằng bạn cũng kiểm tra những chiếc xe tải bên ngoài – đôi khi chúng cũng có chứa Rương Báu. Khi đã hoàn tất công việc, bạn sẽ có cơ hội để ra ngoài khám phá và loot đồ ở cả Anarchy Acres hoặc khu Pleasant Park gần đó.

Giữa Shifty Shafts và Flush Factory

Nằm ngay giữa Shifty Shafts và Flush Factory là một khu vực nhỏ với một chiếc ghế gỗ khổng lồ, một quán ăn và một vài ngôi nhà nhỏ.

Đây không phải là một nơi bạn sẽ kiếm được nhiều Rương Báu, nhưng nó là một khu vực tĩnh lặng và có vừa đủ đồ để bạn có thể bắt đầu tham chiến. Bạn sẽ muốn loot tất cả những thứ ở đây nhanh chóng trước khi lấy thêm đồ từ bên ngoài. Có một ngôi nhà ở gần đó với một Rương Báu, và cũng có rất nhiều cây để chặt.

Khu vực giữa Flush Factory và Shifty Shafts

Chiếc ghế gỗ khổng lồ!

Sau khi đã có được đủ trang bị và vật liệu, bạn nên đến những khu vu ực giàu có hơn như Flush Factory hay Shifty Shafts. Bạn sẽ có đủ đồ để hạ gục bất cứ đối thủ nào mình gặp, và vì đó là những nơi bị cạnh tranh rất khốc liệt nhiều khả năng bạn sẽ phục kích được một vài đối thủ đang mắc kẹt trong những cuộc đấu súng.

Khu Fatal Fields

Trên đường bay tới Fatal Fields, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có một cụm vài chiếc xe tải ở phía Đông Nam khu vực này. Khi bạn đã loot được hết đồ ở đây, đi đến ngôi nhà ọp ẹp ở gần đó và tiếp tục loot. Cuối cùng, hãy tiến về phía Tây cho đến khi bạn gặp được 2 chiếc xe tải. Lục lõi kỹ càng, và sau đó cân nhắc chuyện có nên tiến về hướng Moisty Moire không. Có điều, hãy sẵn sàng cho một cuộc đấu súng vì đó cũng là một trong những khu vực rất phổ biến trong giai đoạn đầu trận.

Cụm xe tải ở phía Đông Nam Fatal FieldsCụm xe tải ở phía Đông Nam Fatal Fields

Khu Flush Factory

Khi bay tới Flush Factory, hãy hướng thẳng đến ống khói chính. Bạn thường sẽ tìm được một Rương Báu ở trên nóc, thứ đảm bảo cho bạn ưu thế quan trọng về vũ khí khi lần đầu hạ cánh.

Có lẽ không cần phải nhắc việc bạn nên nhanh chóng quan sát khu vực xung quanh từ điểm cao này trước khi làm bất cứ việc gì khác, nhất là để phục kích những “kẻ loot dạo” thiếu tập trung.

Sau đó, chui vào trong tòa nhà và lục soát từ trên xuống dưới, đặt biệt chú ý đến những container – chúng có thể chứa thêm một hoặc hai Rương Báu nữa. Sau khi bạn đã hoàn thành loot trong các căn nhà, hãy kiểm tra luôn cả những chiếc xe quanh đó – bất cứ món loot nào đều có thể giúp ích!

Khu Junk Junction

Ở phía Đông Nam khu vực này là một khu nhà xập xệ nhưng có khá nhiều cơ hội để loot đồ. Đã có những người may mắn tìm thấy thậm chí là 4 chiếc rương ở đây, nhưng trên đường bay hãy tập trung vào việc tìm thấy chiếc rương đầu tiên mà bạn có thể tiếp cận. Với nó, bạn có thể nhanh chóng đủ trang bị để đối phó với bất cứ ai có cùng ý định.

Khu nhà nhỏ ở gần Junk JunctionKhu nhà nhỏ ở gần Junk Junction

Khu Salty Springs

Thẳng về phía Bắc của chữ “y” trong từ “Salty Springs” bạn sẽ tìm thấy một ngọn núi ở sát cạnh khu Dusty Divot. Ngọn núi này bao gồm một số khe núi khác nhau, và thường là chứa rất nhiều đồ để loot.

Đỉnh núi gần Salty SpringsĐỉnh núi gần Salty Springs

Khi tiếp cận, hãy để ý xung quanh xem có kẻ nào đang đến tranh chấp với bạn, cũng như vị trí những món đồ và Rương Báu. Nhờ đó, thời gian bạn phải đi tìm đồ sẽ được rút ngắn, và bạn có thể nhanh chóng vào cuộc tiêu diệt các đối thủ của mình.

Khu Shifty Shafts

Đây có thể là một khu vực đông đúc lúc đầu trận, vì vậy hãy để ý vị trí những món vũ khí bạn có thể nhìn thấy từ trên cao. Căn nhà ở phía Tây của khu mỏ cũng có chứa khá nhiều vũ khí và Rương Báu. Bạn có thể sắm được đủ đồ ở đó để tiếp cận khu mỏ chính và bắt đầu hành trình của mình.

Khu Snooby Shores

Về phía Nam của Snooby Shores bạn có thể tìm thấy hai căn nhà có khá nhiều đồ đạc để loot. Bạn cũng có một góc nhìn khá rộng, có thể giúp bạn ước lượng được số đối thủ mình sẽ phải đối đầu khi chạm đất.

Hai căn nhà ở phía Nam của Snobby ShoresHai căn nhà nhỏ ở phía Nam của Snobby Shores

Sau khi đã xong, hãy bắt đầu di chuyển về phía trung tâm của khu vực này và bắt đầu “gạt giò” các đối thủ. Gần đó, phía Tây Bắc của Greasy Grove, bạn cũng có thể tìm được thêm một Rương Báu nữa.

Khu Tilted Towers

Mặc dù bản thân khu này là một khu vực khá nguy hiểm, có một sân bóng đá trong nhà ở phía Tây của Tilted Towers, nơi bạn có thể tìm được một số đồ loot khá ổn. Một khi bạn đã lượm lặt hết những món đồ ở đây, bạn có thể đến căn nhà ở gần đó để xem có gì đáng giá nữa không.

Sân bóng đá ở phía Tây Tilted TowersSân bóng đá ở p hía Tây của Tilted Towers

Đã cảm thấy tự tin hoặc “trúng mánh” sau khi xong việc? Hãy tiến về phía Tilted Towers và bạn chắc chắn sẽ có đủ việc để làm!

Khu Tomato Town

Thêm một khu vực thường gặp nữa, Tomato Town cũng có khá nhiều cơ hội cho bạn để kiếm được đồ ở đầu mỗi ván đấu. Nếu bạn đi theo hướng Nam kể từ khu nhà bạn sẽ thấy một đường hầm đi qua sườn đồi. Phía trong đường hầm bạn sẽ thấy một cách cửa nơi bạn có thể lôt được một số món, và thậm chí có thể tìm được một Rương Báu trên đường.

Đường hầm dẫn ra khỏi Tomato TownĐường hầm dẫn ra khỏi Tomato Town

Hãy chú ý đến những người chơi có cùng ý tưởng, và hãy ra khỏi đường hầm theo hướng tiến về Tomato – bằng cách đó bạn sẽ có thể tìm thấy những kẻ sống sót sau pha giao tranh mở màn và phục kích họ – đặc biệt hiệu quả khi họ đang bị thương!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here