Người chơi iDropz_Bodies đã giành chiến thằng ở giải đấu Summer Skirmish tuần 2 ngày đầu tiên với giải thưởng 130,000 đôla. Nhưng có vẻ như nhiều người chơi trong cộng đồng nghĩ rằng anh đã gian lận theo một cách nào đó. Sau đây là các số liệu làm căn cứ cho thấy sự nghi ngờ đấy:

  • Số liệu thống kê của iDropz:

iDropz_bodies có KD là 4 trong Mùa 4. Trước khi giải đấu, anh ta có KD là 4,5 trong Mùa 5. Và được nâng lên 7+ sau khi có KD là 45 trong giải đấu. Tăng lên 1000% ngay sau khi giải đấu bắt đầu, và nhanh chóng trở lại bình thường khi giải đấu kết thúc. Trong khuôn khổ giải đấu, anh đã giết hơn 20 đối thủ trong 2 trận đấu, cùng với nhiều trận đấu có số lượng giết người từ 12-19. Anh ấy gần như chưa làm được lần nào trong mùa 5 trước khi giải đấu bắt đầu.

  • Nghi ngờ thay thế:

Sau khi bị cáo buộc không phải là người chơi các trận đấu ấy, anh ấy nhanh chóng bịt lại những tin đồn đó bằng cách phát lại replay các trận đấu trên kênh Twitch của mình. Bằng cách làm điều này, tuy có thể loại bỏ nghi ngờ này, nhưng anh ta không biết sự nghi ngờ lớn nhất sắp xảy ra.

Trong quá trình phát lại các replay của anh ấy. Người xem nhận thấy có vô số người chơi không bắn anh ta chút nào. Thay vào đó, những người chơi này chỉ chạy đến chỗ anh ta và di chuyển xung quanh, không có ý định bắn anh. Thậm chí còn có những trường hợp hai người chơi ở trong khoảng cách 5m, nhưng không bắn nhau. Thay vào đó, cả hai chờ đợi cho iDropz_bodies đến giết một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có những trường hợp mà iDrop nhảy đệm ngay đến nơi có người chơi dù họ không gây ra tiếng động, như thể anh ta biết chính xác vị trí của họ. Điều này dường như đã xảy ra nhiều lần.

Khi một số người xem thông tin của những người chơi bị idropz giết dễ dàng. Họ phát hiện ra một điều rất đáng lo ngại, các tài khoản này hoàn toàn mới và trận đấu đầu tiên của họ dường như lại là các trận trong giải đấu của iDropz.

Nhưng điều đáng ngờ nhất về tất cả những người chơi này là những gì có trong túi của họ. Khi iDropz giết họ, họ không có bất cứ một chút khiên nào. Tuy nhiên, trong túi của họ có Small Shield Potion, shield potion, med kits,…

Đối với những ai không rõ, khá dễ để vào cùng trận đấu của ai đó. Sự nghi ngờ là iDropz có người chơi chờ cùng lúc với anh ta để vào cùng trận đấu và cho anh giết để có thứ hạng cao hơn trong giải đấu. Đây là một điều đã xảy ra trong quá khứ và với số tiền ít hơn nhiều.

  • Xóa tài khoản Twitch vì bị “tạm dừng”?:

Ngay sau khi bị người xem chuyển lời buộc tội từ không chơi các trận đấu sang tạo các tài khoản mới cho anh ta giết chết, tất cả các kênh Twitch của anh ta đã bị xóa, và với điều đó, tất cả các video được coi là bằng chứng cũng bị xóa theo.

Anh tuyên bố rằng Twitch “tạm dừng” kênh của anh khi dùng từ ngữ thô tục trong một buổi stream khi chơi Destiny. Có thể điều đó là đúng, nhưng rất trùng hợp và có lợi cho anh ta khi các video trên twitch bị mất theo.

  • Thường xuyên rời khỏi trận đấu:
history match
Rời các trận đấu?

iDrop được cho là đã rời rất nhiều trận đấu trước khi xe buýt bắt đầu thả người chơi, vì vậy mà các trận đấu đó sẽ không tính vào điểm số trong giải đấu. Anh ấy tuyên bố thông qua stream của mình là anh ấy chỉ rời các trận đấu vì “không thích thiếu người chơi”. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người suy đoán rằng sau khi nhìn thấy những người bạn của anh không cùng trận đấu thì đã thoát ra. Thường xuyên rời khỏi các trận đấu vì “không thích thiếu người chơi” không phải là thứ hay thấy nhiều từ các streamer khác. Một số người cho rằng Nickmercs đã làm điều đó một vài lần, nhưng điều đó không được xác nhận.

  • Được mời vì chiến thắng LTM:

Anh ấy được mời vì đã giành chiến thắng ở một chế độ LTM trong quá khứ (chế độ Showdown). Chế độ này từng bị nghi ngờ vì nhiều người tin rằng đã có những người gian lận bằng việc cho bạn của họ cùng vào phòng và để họ giết.

Những nghi ngờ trên là hoàn toàn có căn cứ nên hi vọng epic games sẽ giải quyết vấn đề này thật chính xác, trả lại sự công bằng cho những người chơi chân chính. Để đem lại một giải đấu tốt hơn sau thất bại của tuần 1 vừa rồi.

Theo dõi fanpage Fortnite Battle Royale Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here