Summer Skirmish – Bước đầu tiên trên con đường đến với giải đấu 100 triệu USD…

Mặc dù đã trở thành game đứng đầu thị trường game bắn súng sinh tồn (Battle Royale) nói riêng lẫn thị trường game nói chung, với quy mô hơn 125 triệu người chơi chỉ trong vòng chưa đầy một năm, nhưng vẫn còn một lĩnh vực mà Fortnite đi chậm hơn đối thủ chính PUBG, đó chính là Thể thao Điện tử. Trong khi PUBG vừa có giải đấu chung kết toàn thế giới PGI hoành tráng thì những kế hoạch về giải đấu 100 triệu đô – Fortnite World Cup vẫn mới đang… nằm trên giấy.

Thông báo của Epic Games về giải đấu Summer Skirmish
Thông báo của Epic Games về giải đấu Summer Skirmish

Nhưng những người hâm mộ của Fortnite sẽ không còn phải đợi lâu nữa, khi mà mới đây, Epic Games, nhà phát hành Fortnite đã công bố giải đấu đầu tiên, “khởi động” tiến tới giải đấu Fortnite World Cup. Đó là giải đấu mang tiên “Summer Skirmish” – bao gồm 8 tuần thi đấu với thành phần tham dự là những người có tên tuổi trong cộng đồng Fortnite cũng như những game thủ đã chứng minh được tên tuổi mình ở các giải đấu trước đó.

Và mặc dù dường như chỉ là một “giải cỏ”, với sự tham dự hạn chế của các game thủ được mời và không có vòng loại rộng rãi, nhưng giải đấu này vẫn có tổng quy mô giải thưởng lớn đến kinh hoàng – 8 triệu USD (tương đương với 184 tỷ đồng Việt Nam!).

tranh nhau supply drop trong Fortnite
“Hòm thính” giá trị tỷ đồng!

Trong tuần đầu tiên, giải đấu sẽ được tổ chức với thể thức Duos (đội 2 người) và giải thưởng có trị giá 250,000 USD (~5.8 tỷ đồng Việt Nam). Danh sách thi đấu và ngày thi đấu cụ thể hiện vẫn chưa được công bố chính thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here