Mới đây, Epic Games – công ty chủ quản của trò chơi điện tử đình đám Fortnite đã công bố thêm thông tin về giải Fortnite World Cup, lần này là thể lệ “Open to all”.

Thể thức độc đáo

Epic Games đã giải thích khái niệm “Open to all” là thể thức mở dành cho tất cả những người chơi Fortnite, làm cho họ đều có quyền tham dự giải Fortnite World Cup như nhau trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến tại hội chợ E3 vừa qua.

Tổng giải thưởng trị giá 100 triệu đôla (khoảng 74 triệu Euro) – con số khủng khiếp này sẽ được chia đều cho rất nhiều sự kiện trong những cấp tổ chức khác nhau.

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2017, hiện tại Fortnite đã thu hút được 125 triệu người chơi trên khắp thế giới theo con số thống kê của Epic Games. Chế độ Battle Royale độc đáo của game này có thể hỗ trợ tới 100 người chơi một lúc, những người chơi này được chia theo đội chiến đấu với nhau để trở thành kẻ tồn tại cuối cùng.

Trò chơi hoàn toàn miễn phí nhưng người chơi có thể dùng tiền thật để mua sắm trang phục cho nhân vật của mình cũng như thay đổi hình đại diện cá nhân.

Trên trang Blogspot của mình, những nhà sản xuất Fortnite đã chia sẻ ” Chúng tôi đang xây dựng nên những giải đấu thực sự nhưng với một cách tiếp cận đặc biệt hơn – Chúng tôi sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm tổng thể, trong đó tập trung vào niềm vui khi tham gia chơi cũng như khi xem trực tiếp các trận đấu. ” Thể lệ “Open to all” hứa hẹn sẽ tạo ra niềm hứng khởi cho cả cộng đồng người chơi Fortnite.

” Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các cộng đồng tổ chức các giải đấu, các sự kiện trực tuyến, và những vòng giải khu vực một cách tối đa để đảm bảo mọi người đều có thể chơi và có thể giành chiến thắng”.

Fortnite World Cup chính là sự kiện lớn nhất của cộng đồng Fortnite thế giới.
Fortnite World Cup chính là sự kiện lớn nhất của cộng đồng Fortnite thế giới.

Vấn đề độ tuổi tham dự

Vòng loại của giải dự kiến khởi tranh vào mùa thu năm 2018 và vòng chung kết sẽ được tổ chức trong năm 2019.

Theo chuyên trang đánh giá thể thao điện tử Newzoo, các sự kiện thể thao điện tử sẽ tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ bảng Anh trên toàn cầu và thu hút hơn 600 triệu khán giả vào năm 2020 và sẽ trở thành một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất.

Con đường phát triển vẫn rất rộng mở với Fortnite trong việc chinh phục thị trường. Tháng trước, một sự kiện trực tuyến đã được lên sóng Twitch với sự xuất hiện của “Ninja” – một streamer rất nổi tiếng của làng game Fortnite đã thu hút hơn 600.000 lượt xem trực tiếp.

Fortnite có một mục hạn chế độ tuổi khi giới hạn tuổi chơi game là trên 12 tuổi nhưng thực sự trò chơi này đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ hơn đối với các game thủ nhí, điều này dẫn tới sự hoài nghi rằng liệu tựa game này có phù hợp với trẻ em hay không.

Fortnite cũng tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với các game thủ nhí.
Fortnite cũng tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với các game thủ nhí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here