Vào ngày 11/7 vừa qua, Epic Games đã thông báo về việc sẽ tổ chức giải Summer Skirmish trên trang chủ của mình với tổng giá trị giải thưởng lên đến 8.000.000 USD, một con số cực kỳ lớn so với một giải eSports. Giải đấu sẽ được tổ chức trong 8 tuần liên tiếp và tuần đầu tiên của giải sẽ được thi đấu dưới dạng Duos với tổng giá trị giải thưởng là 250.000 USD (gần 6 tỷ đồng Việt Nam).

Summer Skirmish logo
Giải đấu 8 triệu $
Thế nhưng mọi việc lại không được suôn sẻ cho Epic Games khi tổ chức một giải có giá trị lớn đến như thế. Vấn đề đầu tiên họ gặp phải là các người chơi tham dự giải chơi rất thụ động, hầu hết mọi người đều “camp” dẫn đến việc người xem dễ chán nản khi xem giải.
2 players camping
Rất dễ bắt gặp những tình huống như thế này trong giải đấu.

Và đương nhiên dẫn đến các bình luận chán nản trên twitch…

Twitch Chat
Một số comment trên twitch.

Ngoài ra vấn đề quan trọng hơn là việc Epic Games để các game thủ có thể thi đấu tại nhà, dẫn đến việc đường truyền không ổn định xảy ra thường xuyên trong giải đấu. Sau đây là một số clip được cắt ra từ giải đấu:

Kết thúc tuần đầu tiên của giải có thể nói là thất bại của Epic Games trong việc tạo giải Online, so với giải Celebrities Pro x Am diễn tháng trước thì giải đấu này chưa mang đến sự hài lòng cho các khán giả.

Epic Game Tweet
Epic Games hứa giải sẽ diễn ra tốt hơn vào các tuần tới.

 

Ranking
Thứ hạng các người chơi tham dự tuần đầu tiên.

Hiện giờ Epic Games vẫn chưa thông báo về việc họ sẽ tuyển chọn các game thủ tham dự tuần 2 của Summer Skirmish như thế nào, thế nhưng chúng ta vẫn mong chờ giải đấu sẽ trở nên hấp dẫn hơn ở các tuần sau khi sự cố đường truyền mạng được giải quyết cũng như sự thay đổi về các game thủ tham dự.


Tham gia cộng đồng Fortnite Việt Nam tại: https://www.facebook.com/fortnitebrvietnam/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here