Hôm nay, các báo Anh đồng loạt đăng tin một bé gái 9 tuổi người Anh đã phải nhập viện điều trị vì quá nghiện Fortnite, trò chơi đang gây sốt ở quốc gia này.

Trò chơi dễ gây nghiện

Nguồn tin cho biết bé gái còn tè dầm giữa buổi chơi kéo dài 10 tiếng của mình – và thậm chí đã đánh vào mặt bố mình khi ông cố gắng kéo con gái ra khỏi chiếc tay cầm Xbox.

Fortnite, với nhịp độ tương đối nhanh và cách chơi không quá phức tạp, đã đang là lựa chọn của hàng chục triệu thanh thiếu niên ở các quốc gia phương Tây.

Trên thế giới, có đến 40 triệu người đã tải xuống Fortnite kể từ khi trò chơi được phát hành cuối tháng Bảy.

Trò chơi phổ biến đến nỗi cả các ngôi sao thể thao và âm nhạc cũng không ngoại lệ – nhưng đồng thời, nó cũng dẫn đến sự lo ngại của các chuyên gia về một mức độ gây nghiện cao chưa từng có.

Cô gái nghiện Fortnite với tay cầm Xbox
Bất cứ điều gì quá độ đều không tốt, cả Fortnite cũng vậy

Và trách nhiệm của phụ huynh

Mẹ cô bé, bà Carole 36 tuổi, nói với tờ Sunday People: “Chúng tôi không hề biết rằng trò chơi có thể gây nghiên đến vậy, cũng như ảnh hưởng của nó lên sức khỏe thần kinh của con gái tôi.

“Con tôi đang phải điều trị các triệu chứng của bệnh nghiện game sau khi nó trở nên xa cách mọi người, hay nổi nóng và dễ mất tập trung sau khi chơi game nhiều ngày – có khi xuyên qua cả đêm đến tận 10 tiếng, thậm chí không buồn rời khỏi màn hình để đi tiểu

“Đây là một vấn đề nghiệm trọng đang phá hủy cuộc sống của con bé và ai đó cần phải làm gì đó để ngăn chặn nó lại trước khi nó trở thành đại dịch”

Rõ ràng là bất cứ thứ gì quá mức đều không tốt, và ngay cả một tựa game thân thiện với trẻ em như Fortnite cũng có thể gây hại khi trẻ em – chưa có khả năng kiểm soát bản thân – không được gia đình ngăn chặn.

Nhà tâm lý học, Tiến sĩ Linda Papadopoulos đã cảnh báo “Cha mẹ cần quan tâm đến những thay đổi trong biểu hiện của con cái và đảm bảo chắc chắn rằng con họ có một sự cân bằng giữa game với các hoạt động thể chất và xã hội khác.

Một biên tập viên truyền hình cảnh báo về Fortnite
Làm game hay quá cũng khổ chứ bộ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here