Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn cùng một số lưu ý có thể bạn quan tâm

0
2011

Chắc hẳn có nhiều bạn đang lo ngại về sự riêng của mình hoặc chỉ cảm thấy mệt mỏi với những cập nhật trạng thái liên tục từ những người bạn cũ mà bạn đã nhận ra không thực sự thú vị, và cũng có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn xóa tài khoản Facebook của mình – và thực sự nó không khó như bạn nghĩ đâu.

Trong bài hướng dẫn sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn quy trình xóa tài khoản Facebook theo từng bước, bao gồm chỉ rõ sự khác biệt giữa ‘hủy kích hoạt’ tài khoản của bạn và xóa nó vĩnh viễn.

Có hai cách khác nhau để tài khoản Facebook của bạn ngoại tuyến. Đầu tiên là hủy kích hoạt, có nghĩa là:

  • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Mọi người không thể thấy Dòng thời gian trên Facebook của bạn hoặc tìm kiếm bạn.
  • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị (như tin nhắn bạn đã gửi).
  • Facebook lưu thông tin tài khoản của bạn (như bạn bè và sở thích) trong trường hợp bạn kích hoạt lại.

Nhưng việc xóa tài khoản Facebook của bạn là vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu bạn xóa tài khoản của mình thì có các khả năng sau.

  • Facebook sẽ trì hoãn việc xóa trong vài ngày sau khi yêu cầu được thực hiện. Nếu bạn đăng nhập trong thời gian gia hạn, việc xóa sẽ bị hủy.
  • Bạn không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình sau khi tài khoản bị xóa.
  • Có thể mất tối đa 90 ngày để dữ liệu của bạn được lưu trữ trong hệ thống dự phòng sẽ bị xóa. Tuy nhiên, thông tin của bạn không thể truy cập được trên Facebook trong thời gian này.
  • Một số nội dung không được lưu trữ trong tài khoản của bạn, như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè – những thông báo này sẽ vẫn hoạt động.

Vậy nên sẽ tốt hơn nếu “tắt” là một cách để làm mát từ Facebook trong một thời gian, trong khi xóa là một giải pháp lâu dài mà bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Cách để “deactivate” tài khoản Facebook có 5 bước.

 

  1. Nhấp vào mũi tên xuống trình đơn tài khoản ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào trong trình duyệt web của bạn.
  2. Chọn “setting”
  3.  Chọn ‘general’ ở cột bên trái.
  4. Nhấp vào ‘Manage your account’
  5. Nhấn ‘Deactivate your account’ và sau đó làm theo các bước để xác nhận quyết định của bạn.

Để kích hoạt lại tài khoản của bạn sau khi hủy kích hoạt tài khoản, chỉ cần đăng nhập vào Facebook e-mail và mật khẩu của bạn. Hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Cách xóa tài khoản Facebook các bạn click vào đường dẫn bên dưới.

Xóa tài khoản Facebook của bạn là một quyết định nghiêm túc, vì vậy hãy đảm bảo đó là điều bạn thực sự muốn làm. Cho dù bạn có thích hay không, mạng xã hội này đã lưu trữ hồ của bạn. Có thể ảnh hưởng đến bạn bè của bạn, nghề nghiệp và các quan hệ xã hội.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here