Windows 11 ra mắt và sau đây là những gì chúng ta cần biết

0
80

Sau một thời gian khá dài từ Windows 10, mới đây Microsoft cho Windows 11 ra mắt. Đời Windows mới này sẽ có khá nhiều cải tiến mới thú vị và đáp ứng nhu cầu, xu hướng của người dùng hiện nay tốt hơn.

1. Giao diện mới đơn giản và mới mẻ 

Thiết kế giao diện mới như thế nào chắc chắn là điều được mọi người quan tâm nhất. Microsoft đã đơn giản hóa lại giao diện, theo xu hướng hiện nay là tối giản, hiện đại và gọn gàng, tinh tế.

Thiết kế mới được thấy từ những chi tiết nhỏ nhất như nút Start và Taskbar. Ngay cả phần phông chữ và icon, âm thanh các tín hiệu đều được làm mới mẻ hơn, đem lại sự thích thú cho người dùng. Ví dụ nút Start quen thuộc giờ đã được đưa vào giữa màn hình, hiển thị những thông tin tiện lợi như những tập tin sử dụng gần đây. Màn hình được tối ưu hóa đồng thời cũng cá nhân hóa hơn. Mỗi người dùng có thể tự thiết kế Desktops riêng của mình, sắp xếp mọi thứ với nhiều chế độ tùy chỉnh hơn. Chúng ta thậm chí có thể làm ra nhiều Desktops rồi chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc, màn hình chơi game hay màn hình học tập.

Windows 11 ra mắt và sau đây là những gì chúng ta cần biết
Giao diện mới tinh tế và thời trang hơn hẳn

2. Hiệu suất được cải thiện

Tất nhiên Windows 11 cũng phải được nâng cấp hiệu suất để đem tới khả năng đáp ứng cao hơn cho người dùng. Microsoft giới thiệu cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng Windows 11 đã được giảm xuống khá nhiều. Cụ thể, người dùng chỉ cần thiết bị có chip tối thiểu 2 lõi xử lý, xung nhịp tối thiểu 1GHz, hỗ trợ 64-bit, bộ nhớ RAM ít nhất 4GB và ổ cứng lưu trữ ít nhất 64GB, màn hình nhỏ nhất 9 inch độ phân giải HD 720p.

Vậy nên ngay cả với các máy tính hay thiết bị đời cũ cũng có thể dùng Windows 11. Còn với những máy đời cao, mới hơn thì tất nhiên có thể cài đặt và sử dụng Windows 11 một cách nhẹ nhàng và mượt mà. Microsoft cũng tuyên bố khi dùng chung 1 cấu hình phần cứng, Windows mới sẽ chạy nhanh hơn đáng kể đời 10 tiền nhiệm.

Windows 11 ra mắt và sau đây là những gì chúng ta cần biết
Windows 11 sẽ chạy mượt và nhanh hơn Windows 10

3. Các tính năng mới nổi bật

Microsoft có tích hợp một ứng dụng mới giúp người dùng gọi điện video tên Teams vào Windows 11. Trong thời đại work from home đang là xu hướng hiện nay thì đây sẽ là tính năng rất thiết thực, và sẽ thay thế cho Skype trước đây trên Windows 10.

Windows 11 sẽ hỗ trợ kho ứng dụng Android. Tức chúng ta có thể cài đặt và dùng nhiều phần mềm của Android ngay trên máy tính của mình, không cần tới phần mềm giả lập phức tạp nữa.

Chúng ta có thể dùng app Android ngay trên máy tính
Chúng ta có thể dùng app Android ngay trên máy tính

4. Ngày ra mắt và cho phép người dùng nâng cấp miễn phí

Windows 11 ra mắt vào ngày nào vẫn chưa được công bố chính thức. Nhưng theo giới thiệu của nhà phát hành Microsoft, thời gian chính thức xuất hiện của nó sẽ là cuối năm 2021 này. Nhiều trang tin công nghệ đồn đoán thời điểm chính thức sẽ là tháng 10.

Cũng như phiên bản trước, Windows 11 sẽ có phép người dùng Windows 10 được nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới nhất. Còn với những người dùng đời cũ nữa là Windows 7 và 8 thì chưa rõ có được nâng cấp miễn phí không.

Windows 11 ra mắt chắc chắn sẽ là sản phẩm được chú ý vào cuối năm nay, bạn có mong chờ không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn