VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm để phát triển điện thoại 5G

0
1491

VinSmart mới đây đã đưa ra thông tin về việc hãng sẽ hợp tác với Công ty Công nghệ kết nối Fujitsu thuộc tập đoàn Fujitsu và tập đoàn Qualcomm để phát triển điện thoại 5G “Made in Vietnam”.

Theo thoả thuận này. Công ty VinSmart sẽ hợp tác cùng Fujitsu và Qualcomm để phát triển những mẫu điện thoại sử dụng công nghệ 5G mang thương hiệu Vsmart. Chắc chắn rằng những thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng phần cứng là SnapDragon 5G module của Qualcomm, còn phía Fujitsu thì sẽ cung cấp những tính năng như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G…

vinsmart

 

Phát biểu về vấn đề trên, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bảo mật và an toàn, mà còn có những tiện ích, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới”.

vinsmart

Với việc hợp tác và phát triển cùng những công ty công nghệ tầm cỡ thế giới sẽ giúp đội ngũ kỹ sư Việt Nam nhanh chóng tiếp cận và tự phát triển công nghệ của riêng chúng ta, đặc biệt là công nghệ 5G đang chuẩn bị được thương mại hoá. Nếu làm được thì VinSmart sẽ đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tiên phong ứng dụng và sản xuất thiết bị hỗ trợ 5G.

Dù mới công bố thành lập được cách đây không lâu tuy nhiên VinSmart đã có nhiều bước đi chiến lược và bài bản. Ngay sau 6 tháng thành lập thì hãng đã ra mắt 4 mẫu điện thoại của mình và mở rộng thị trường sang châu Âu cùng các nước châu Á khác. Dự kiến trong năm nay VinSmart sẽ tung thêm khoảng 10 mẫu smartphone khác nhau tuy nhiên sẽ chưa có mẫu điện thoại nào được tích hợp ngay công nghệ 5G bởi theo dự kiến thì sản phẩm đầu tiên dựa trên công nghệ 5G của Qualcomm và Fujitsu sẽ được giới thiệu vào tháng 4 năm 2020.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn