Vì sao một game bị hoãn ra mắt nhiều năm như Cyberpunk 2077 vẫn được cả làng game ngóng đợi?

0
158

Game nhập vai hot hàng đầu lúc này Cyberpunk 2077 sẽ được ra mắt vào ngày 19/11 tới đây. Thực chất, tựa game này đã rục rịch phát hành từ nhiều năm trước nhưng liên tục bị trì hoãn. Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới sự ngóng đợi của game thủ toàn thế giới với Cyberpunk.

Cyberpunk 2077 – tựa game gây tò mò 

Cyberpunk 2077 nhiều năm liền đều nằm trong danh sách game được mong đợi ra mắt nhất vì… hết năm này sang năm khác vẫn chưa thấy trình làng.

Thực chất, Cyberpunk đã là cái tên xuất hiện từ lâu, từ tận năm 1988. Series game này là game nhập vai lấy bối cảnh tưởng tượng trong thì tương lai. Ví dụ, bản thứ 2 của nó là Cyberpunk 2020 ra mắt năm 1990 lấy bối cảnh năm 2020, bản thứ 3 ra mắt 2005 lấy bối cảnh năm 2030. Và đến 15 năm sau, bản thứ 4 mới thực sự xuất hiện sau nhiều lần đồn đoán, trì hoãn, lấy bối cảnh năm 2077 như trong tên gọi của nó. Vào năm 2018, nhà phát hành CD Projekt Red từng tung ra một trailer giới thiệu của nó, khiến dân tình xôn xao rồi…lặn mất tăm.

Từ một game Boardgame cổ điển thô sơ năm 1988, đến Cyberpunk 2077 liệu đã có những gì thay đổi thú vị?

Vì sao một game bị hoãn ra mắt nhiều năm như Cyberpunk 2077 vẫn được cả làng game ngóng đợi?
Thế giới năm 2077 trong vũ trụ Cyberpunk sẽ như thế nào?

Nội dung hoành tráng hơn cả The Witcher 3

The Witcher 3 chính là game nổi tiếng nhất của nhà phát hành CD Projekt Red. The Witcher 3: Wild Hunt được yêu thích vì nội dung cực đầu tư, có đến hơn 450 nghìn câu thoại, ngang ngửa cả series phim The Lord of the Rings. Hay như bản đồ trong game này còn rộng hơn 20% so với huyền thoại Skyrim. Và Cyberpunk 2077 sẽ còn hoành tráng hơn cả thế! Được biết, trong thời điểm năm 2016, số nhân viên CD Projekt Red làm việc cho dự án Cyberpunk nhiều hơn nhiều so với bom tấn The Witcher 3. CD Projekt Red thậm chí còn phải mua lại cả một studio mới là Strange New Things để tập trung phát triển Cyberpunk.

Vì sao một game bị hoãn ra mắt nhiều năm như Cyberpunk 2077 vẫn được cả làng game ngóng đợi?
Với sự đầu tư siêu khủng chưa có tiền lệ, tựa game này sẽ là bom tấn tiếp theo

Muốn chơi Cyberpunk 2077 cần biết thông tin gì?

Bối cảnh của game là một vùng đất hư cấu có tên là Night City, mốc thời gian giả định là năm 2077. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật tên V nhưng được phép tùy chỉnh ngoại hình và chọn 1 trong 2 giọng nói lồng tiếng. Đây là game bắn súng với góc nhìn thứ nhất quen thuộc nhưng vẫn ẩn chứa nhiều điểm đặc biệt riêng. Johnny Silverhand sẽ là “trùm cuối” – đối thủ đáng gờm và xuất hiện xuyên suốt game mà bạn phải đối mặt. Nhân vật này đã có tên ngay từ bản Cyberpunk đầu tiên, là một phần linh hồn không thể thiếu của series.

Hệ thống chiến đấu sẽ có rất nhiều tùy chọn đa dạng từ giao tiếp, quay lén cho đến hack. Game thiên về lối chơi FPS nên bạn không cần lo về số lượng súng game sẽ trang bị cho chúng ta. Điểm thú vị là bên cạnh vũ khí truyền thống thường thấy, chúng ta còn có các loại vũ khí công nghệ và thông minh đậm chất tương lai. Tự bản thân người chơi cũng có thể biến thành một Cyberware – nửa người nửa máy, cấy ghép được như siêu anh hùng thực thụ.

Vì sao một game bị hoãn ra mắt nhiều năm như Cyberpunk 2077 vẫn được cả làng game ngóng đợi?
Không chỉ có súng, người chơi còn có hàng loạt vũ khí công nghệ như trong phim viễn tưởng. Do quá trình chuẩn bị quá mất thời gian nên Cyberpunk 2077 hoãn ra mắt liên tục.

Cyberpunk 2077 hoãn ra mắt  trong nhiều năm với bối cảnh tương lai cực kỳ hoành tráng, đầy tính viễn tưởng, đồ họa bậc nhất có đầy đủ tiềm năng trở thành một game hot khủng trong tương lai gần. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm một thế giới chỉ có trong viễn tưởng chưa?

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn