Sony vốn là một ông lớn công nghệ mà ai ai cũng đã biết đến. Thế nhưng trong triển lãm CES 2020 vừa rồi, hãng lại mang đến một chiếc… xe ô tô điện. Xe điện Sony VISION-S đã không khỏi khiến mọi người tò mò – vậy sản phẩm này có gì thú vị?

1. Có tổng cộng 33 cảm biến hiện đại

Hãng xe hơi tích hợp công nghệ hiện đại vào sản phẩm thì là chuyện đã rất quen thuộc. Nhưng khi hãng công nghệ sản xuất xe hơi thì như thế nào? Vượt qua khuôn khổ của những ví dụ xe thông minh thông thường, Sony VISION-S được trang bị tới 33 tính năng, cảm biến công nghệ tối tân từ trong ra ngoài. Công nghệ được phủ sóng trong từng chi tiết với hệ thống màn hình ở khắp các ghế ngồi, hệ thống âm thanh vòm 360 độ, khả năng kết nối mọi lúc mọi nơi,…

Sony “chơi lớn” khi giới thiệu xe điện ở CES 2020
2. Thiết kế siêu sang chẳng kém hãng xe lớn

Sony không lấy xe hơi để làm nền cho công nghệ mà thực sự có đầu tư không nhỏ vào cả thiết kế, khiến VISION-S thực sự trở thành sản phẩm hoàn chỉnh. Nhìn từ bên ngoài, chiếc xe sedan mang đậm phong cách của dòng Porsche, nhất là ở bộ phận đèn và trông không khác gì các mẫu xe sang cao cấp đang hot hiện nay trên thị trường. Phần hông xe lại được nhận xét là lấy cảm hứng từ Lucid Motors Air. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng xe điện của nhà cung cấp ô tô Magna danh tiếng. Tuy nhiên, thiết kế cụ thể mọi chi tiết nội thất bên trong VISION-S chưa được Sony tiết lộ hết.

Các chi tiết trong và ngoài xe
3. Sự phô trương sức mạnh của Sony

Đem xe hơi đến sự kiện công nghệ, Sony tất nhiên là muốn tạo ra một bất ngờ lớn. Sản phẩm kỳ lạ này thể hiện thông điệp rất rõ từ hãng công nghệ Nhật Bản, đó là Sony không chỉ biết làm điện thoại, camera, tivi,… mà còn có vô cùng nhiều ý tưởng và sức mạnh khác nữa. Người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ vào tương lai Sony sẽ phủ sóng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực mặt hàng nữa, mà xe hơi là một trong số đó.

Hình ảnh bên trong xe điện Sony VISION-S
4. Vẫn còn ẩn giấu nhiều điều chưa biết

Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2020 tại sự kiện CES, nhưng đến nay xe điện Sony VISION-S vẫn còn khá nhiều thông tin chưa được bật mí và khiến mọi người tò mò, nhất là về chi tiết cụ thể các công nghệ trong xe. Về việc xe liệu có được bán phổ thông ngoài thị trường hay không cũng là câu hỏi để ngỏ. Rất có thể, đây chỉ là một sản phẩm concept của Sony chứ không phải sản phẩm để kinh doanh.

VISION-S thể hiện khả năng đa dạng và cả tầm nhìn của Sony

Sự xuất hiện của xe điện Sony VISION-S thực sự đem lại không ít thú vị. Với những sản phẩm như thế này, chúng ta đang tiến rất gần tới thời đại công nghệ có thể ứng dụng nhiều hơn nữa trong mọi mặt đời sống.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn