Vì dịch Covid-19, WHO khuyến khích mọi người nên ở nhà chơi game

0
1007

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho rằng trong đại dịch Covid-19. Để bảo vệ chính bản thân bạn và những người xung quanh thì tốt hơn hết bạn nên ở nhà chơi game! Trái ngược hẳn với tuyên bố trước đó của họ về Game Thủ.

WHO-choi-game-phong-vu-3
Đại sứ Hoa Kỳ tại WHO cho rằng chơi game sẽ ngăn chặn dịch bệnh.

Có thể bạn không tin nhưng ý kiến đề xuất này được đưa ra từ chính đại sứ Hoa Kỳ tại WHO. Ông Ray Chambers đã có trạng thái ngay trên Twitter của chính mình. Ông cũng kêu gọi mọi người nên tiếp tục nỗ lực giữ khoảng cách bằng cách ở nhà chiến game.

 

WHO-choi-game-phong-vu-1
Trạng thái trên Twitter đăng ngày 29.3 của ông Ray Chambers – Đại sứ Hoa Kỳ tại WHO

Ông Ray Chambers đã sử dụng Hashtag #PlayApartTogether (Chơi game cùng nhau) như một phần trong đợt phát động phong trào mọi người cùng chơi game trên toàn thế giới. Như một cách để kêu gọi mọi người nên giữ cự ly an toàn với nhau hoặc đơn giản chỉ là ở nhà tránh tiếp xúc trực tiếp.

Theo nhiều người, khuyến cáo này của ông Ray Chambers rất có ý nghĩa trong thời điểm này. Bởi tổ chức WHO gần đây đã mất khá nhiều lòng tin của nhiều người và bao gồm cả giới game thủ. Nhất là sau vụ việc tổ chức này gọi chơi game là một dạng rối loạn tâm thần một cách chính thức.

Một số công ty phát triển game tại Hoa Kỳ cũng đang đồng hành cùng ông Ray Chambers. Cụ thể bằng cách miễn phí một số tựa game đình đám hoặc thêm những tính năng mới trong trò chơi đang phát hành như một cách để kêu gọi người dân ở nhà.

Hãy thường xuyên cập nhật tin tức công nghệ tại Phong Vũ!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn