Vì Covid-19 thói quen nhiều người cũng đã thay đổi!

0
445

Một tâm sự rất thật lòng của một anh chàng bị cách ly tại Mỹ. Những chia sẻ của cho thấy anh đang dần thay đổi thói quen dạo phố của mình vì dịch bệnh. Sự thay đổi đó bắt nguồn từ việc xem livestream trên nền tảng Twitch (một nền tảng chuyên về game) của một người đi xe đạp.

Cùng xem qua những chia sẻ rất thật của Bijian nhé!

“ĐIỀU TỐT NHẤT TÔI THẤY TRÊN TWITCH HÔM NAY ĐÓ LÀ ĐI XE ĐẠP QUA … LIVESTREAM”

Thành phố New York rất vắng khách tham quan trong những ngày dịch bệnh trôi qua này. Sự nhộn nhịp của người đi đường đã không còn như mọi ngày, không tiếng ồn ã, không có tiếng giao thông quá nhiều mà chủ yếu đã thành tiếng ồn của xe cứu thương gần như liên tục.

Twitch-phong-vu-1
Kênh của Miekii đang rất Hot ở Twitch

Hầu như tất cả chúng tôi, người dân New York đều phải đang chịu cảnh cách ly trong nhà và chịu “ngủ đông” cho đến khi có tiến triển gì đó mới trong việc kiểm soát dịch bệnh. Tôi thường vào Twitch trong những ngày này chủ yếu để giải khuây. Tuy nhiên, hôm nay người tôi xem không phải là game thủ nào cả mà là Miekii. Một người livestream đã chọn cách đưa mọi người đi khắp Manhattan bằng xe đạp. Chủ yếu là cùng anh ấy đi giao thức ăn theo dịch vụ Uber Eats.

Twitch-phong-vu-2
Anh ấy có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào ở New York.

Tôi đã trong buổi giao hàng livestream của anh ấy 6 tiếng suốt buổi chiều hôm nay. Nó hoàn toàn khác biệt với các kênh trong danh mục gợi ý của Twitch (một nền tảng chuyên về game). Điều khác biệt trước tiên tôi muốn nói chính là một bức chân dung của New York được vẽ theo phong cách rất khác trong suốt buổi làm việc của Miekii.

Hiện tại hầu như anh bạn Miekii phát trực tiếp mỗi ngày từ khoảng 11 giờ sáng. Theo lịch trình được đăng trên kênh của anh ấy và tất nhiên suốt quá trình đấy đều được ghi lại trong buổi livestream. Và tất nhiên, thời gian gần đây vì mọi người đa phần phải anh nhà nên anh ấy trở thành một ngôi sao thật sự với nhiều người follow trên Twitch.

Twitch-phong-vu-3
Những buổi giao đồ ăn theo dịch vụ của Uber vô tình biến Miekii thành siêu sao trên Twitch.

Miekii gần như là sự an ủi cho những người đang phải không thể ra đường vì dịch bệnh tại Mỹ. Mọi sự an ủi của họ gần như được trói buộc vào chiếc GoPro anh ấy đeo trước ngực anh ấy. Với mỗi điểm dừng, anh không bao giờ quên việc giải thích tại sao anh lại muốn đến đó và những lý do đặc biệt trong suốt buổi livestream.

“Nó không phải là một tour du lịch, Miekii gần như là một công dân thật sự yêu thích thành phố này và anh đang cố gắng làm dịu đi sự buồn chán mỗi ngày cho những người xem livestream của anh ấy.” Một người xem tên Nikai cho biết.

Hy vọng trong tương lai gần, thành phố New York sẽ trở lại với bản sắc vốn có của nó và lại đông đúc không bao giờ ngủ như trước đây.

Theo Bijai Stephen/ The Verge

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn