TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8k liệu có thực sự hữu dụng

0
2035

Mới đây, hãng Samsung mới công bố chiếc TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8K với nhiều tính năng và hiệu suất không tưởng. Nhưng với việc những nội dung với độ phân giải 8K hiện nay vẫn chưa được phổ biến thì liệu chiếc TV có sử dụng được hết tính năng của nó?

Sự phát triển không bao giờ dừng lại trong thị trường video và TV, cứ mỗi năm là sẽ lại có một loạt những TV với độ phân giải cao hơn năm trước được các hãng phát hành. Phải mất một thời gian khá dài để những chiếc TV Full HD 1080p được trở nên phổ biến. Thief cho đến ngày này, trên thị trường đã có rất nhiều loại TV với độ phân giải 4K đã được phát hành rộng rãi những giá tiền thì không hề là rẻ. Chưa kể đến hiện nay, không có bất kỳ chương trình nào chiếu trên TV sử dụng độ phân giải 4K. Những nhưng người sở hữu chiếc TV với độ phân giải 4K vẫn có thể xem được phim độ phân giải 4K trên các ứng dụng như Netflix,hay bỏ tiền mua đĩa phim xin hoặc đăng ký một gói dịch vụ kỹ thuật số nào đó. Bỏ qua việc đó, thì hãng Samsung và nhiều nhà sản xuất TV khác vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có thể sản xuất ra một chiếc TV với độ phân giải 8K.

TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8k liệu có thực sự hữu dụng

Mặc dù Samsung có một quyết định táo bạo chính là công bố sản xuất chiếc TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8k. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì lại chưa có nhiều nội dung hay bộ phim nào được làm ở độ phân giải 8k. Các đài truyền hình và nhà sản xuất phim cũng tỏ ra không muốn sản xuất nội dung ở độ phân giải 8K vì số người sử dụng TV có độ phân giải này vẫn chưa được phổ biến. Câu giải quyết cho tính trạng khó xử này thì hãng Samsung đã có giải thích rằng đó là nếu sử dụng TV với độ phân giải 8k để xem các trương trình được chiếu trên TV thì sẽ rõ nét hơn các loại TV đời cũ, đó là cách duy nhất để tận dụng lợi thế của công nghệ này cho đến khi độ phân giải 8k trở nên phổ biến.

TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8k liệu có thực sự hữu dụng

Samsung đang cung cấp dòng TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với bốn kích thước bao gồm 65-, 75-, 82- và 85 inch. Samsung đang tích hợp các tính năng sẵn sàng 8K bao gồm Độ phân giải thực 8K, Q HDR 8K và Bộ xử lý lượng tử 8K. Tất cả những công nghệ này đều được tạo ra để mang lại hình ảnh chất lượng 8K vào cuộc sống. Các thông số kỹ thuật khác của TV bao gồm độ sáng cực đại 4.000 nit rất ấn tượng. Samsung còn cho biết đây là một tiêu chuẩn được đáp ứng bởi hầu hết bởi các hãng phim. Tính năng Q HDR 8K của Samsung cung cấp công nghệ HDR 10+ giúp tối ưu hóa mức độ sáng để tạo ra màu sắc và hình ảnh thực nhất. Công nghệ 8K AI Upscaling của Samsung là công nghệ độc quyền sử dụng trí thông minh nhân tạo để đảm bảo rằng nội dung có độ phân giải nét nhất cho đến độ phân giải 8K bất kể chất lượng hoặc định dạng nguồn.

TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R với độ phân giải 8k liệu có thực sự hữu dụng

Bộ xử lý lượng tử 8K có thể nâng cấp độ phân giải thấp hơn lên 8K bất kể nguồn đầu vào bao gồm nội dung được truyền trực tuyến, HDMI, USB hoặc từ chiếc điện thoại di động. Samsung cũng sử dụng một tính năng thú vị được gọi là One Invisible Connection kết hợp cáp quang và cáp nguồn vào một dây dài 5 mét để làm cho việc chọn vị trí đặt TV dễ dàng hơn. Mặc dù các sản phẩm của Samsung thường rất hợp lý về giá, nhưng với công nghệ mới như thế này thì chắc chắn là sẽ cực kì tốn kém, Ngoài ra, kích thước tiêu chuẩn của màn hình TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R là rất lớn, nên kể cả với bản 65 inch thì cũng sẽ có một cái giá không hề rẻ. Chiếc TV Samsung Unveils 8K QLED Q900R này sẽ được bán chính thức tại các cửa hàng vào cuối tháng 9 với mức giá cụ thể.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn