Trợ lý ảo Google Assistant đang ngày càng thông minh

Share

Trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo, Google có vẻ đang dần tạo ra cách biệt với những đối thủ của mình. Mới đây, trong hội nghị Google I/O, hãng này đã công bố hàng loạt tính năng mới nhất của trợ lý ảo Google Assistant.

 • Google Duplex và cải tiến trong giọng nói

Được trang bị công nghệ Google Duplex và hỗ trợ thêm 6 bộ giọng nói, Google Assistant hứa hẹn đem lại một trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn. Tính năng này cho phép trợ lý ảo trực tiếp gọi điện thoại tới các địa chỉ có và đặt lịch làm việc cho cho người dùng. Trong một phiên làm việc demo của mình, Google đã trực tiếp trình diễn cách hoạt động của tính năng mới này, từ việc gọi điện thoại tới thực hiện một cuộc đối thoại để đặt lịch. Đây thực sự là một màn trình diễn vô cùng ấn tượng vì trợ lý ảo của Google đã có khả năng giao tiếp rất lưu loát và tự nhiên tạo khiến cho người nghe không thể nhận dạng được đây là giọng nói ảo.

Google Assistant có khả năng trò chuyện rất lưu loát và tự nhiên

 • Giao tiếp thông minh
  CEO của Google, Sundar Pichai nói rằng người dùng sẽ sớm có thể giao tiếp với trợ lý của Google mà không cần lặp lại câu lệnh “Hey Google” cho mỗi yêu cầu. Google Assistant có thể phân biệt giọng nói của bạn và người khác để đưa ra câu trả lời tương ứng. Tính năng này dự kiến sẽ cập bến trong thời gian tới.
 • Khả năng làm việc đa nhiệm mượt mà
  Google Assistant có khả năng làm việc đa nhiệm và đa tác vụ một cách ổn định, không xuất hiện tình trạng treo hoặc trục trặc trong hồi đáp.
 • Khả năng ngôn ngữ và tương thích thiết bị
  Google Assistant có khả năng hỗ trợ trên 30 ngôn ngữ khác nhau và sẽ có mặt tại 80 quốc gia trong năm nay. Nó cũng có khả năng tương thích với hơn 5000 thiết bị gia đình, một sự phát triển vượt bậc từ con số 1500 thiết bị trong phiên bản tháng 1 và cũng có thể được cài đặt trên 500 triệu thiết bị. Công nghệ này cũng đã được cài đặt trong hơn xe hơi của hơn 40 thương hiệu.
Danh ca nhạc Soul RnB John Legend tham gia ghi âm giọng nói cho Google Assistant

Danh ca nhạc Soul – RnB John Legend tham gia ghi âm giọng nói cho Google Assistant

 • Tính năng gia đình và giáo dục trẻ em
  Google cũng mang tới những tinh chỉnh phù hợp để trở nên thân thiện hơn với mọi đối tượng người dùng. Với điều này, Google Assistant sẽ có khả năng nhận diện giọng nói của trẻ em để thay đổi giọng nói cho phù hợp. Trợ lý ảo cũng sẽ có xu hướng khuyến khích trẻ em sử dụng những từ ngữ lịch sự như “làm ơn”, “cảm ơn” … Các bậc phụ huynh có thể sử dụng Google Assistant như một phụ tá có chức năng hỗ trợ và liên lạc những hoạt động của con em mình.
Chức năng gia đình và giáo dục trẻ em được tích hợp trong Google Assistant

Chức năng gia đình và giáo dục trẻ em được tích hợp trong Google Assistant

 • Tùy chỉnh lịch trình
  Đầu năm nay, Google đã giới thiệu 6 lịch trình (Routines) được thiết lập sẵn để giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ với một mệnh lệnh duy nhất. Ví dụ, bạn có thể thiết lập lịch trình cho bữa tối qua câu lệnh “Xin chào Google, hãy chuẩn bị bữa tối” và Google Assistant sẽ tự bật bản nhạc bạn yêu thích, tắt TV và thông báo với mọi người trong gia đình. Tính năng này dự kiến sẽ được công bố vào mùa hè sắp tới.

Theo Theverge.com