Thiệp là lựa chọn ưu tiên để dành tặng ai đó nhân dịp đặc biệt. Một tấm thiệp độc đáo và ý nghĩa hơn nếu do chính bạn thiết kế. Với các mẫu phù hợp cho mọi dịp, từ sinh nhật, ngày kỷ niệm cho đến những dịp bất ngờ, bạn có thể tạo ra tấm thiệp hoàn hảo cho người bạn yêu thương và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Nhân dịp năm mới, Phong Vũ sẽ chia sẻ với bạn những trang web tự thiết kế thiệp online dễ dàng, đẹp mắt, dành riêng cho người nhận mà các bạn yêu quý.


XEM THÊM:


1. Paperless Post

Postless Post cho phép bạn thiết kế và gửi thiệp, lời mời và tờ rơi online đẹp mắt. Web có hàng ngàn thẻ hoạt hình cho các dịp khác nhau.

thiet ke thiep 9

Cho dù bạn đang gửi cho các dịp cá nhân, ngày lễ hoặc sự kiện kinh doanh, bạn có thể tìm thấy một mẫu tuyệt đẹp cho hầu hết mọi mục đích.

Trang web cho phép bạn chọn kích thước thẻ và tùy chỉnh các mẫu này, nhờ vào công cụ trực quan của nó. Nó còn có một bộ sưu tập đa dạng mẫu được thiết kế bởi các nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng.

Trên Paperless Post, bạn có thể mua tiền ảo của nó trong các gói để gửi thiệp. Giá của mỗi thiệp khoảng 0,2$ (tùy thuộc vào gói tiền xu) và tăng lên khi bạn thêm phong bì, tem và biểu trưng. Bên cạnh đó, trang web có một bộ sưu tập thẻ miễn phí, bạn chỉ có thể gửi thẻ miễn phí cho 50 người.

2. JibJab

thiet ke thiep 1

JibJab có một bộ sưu tập khổng lồ các video điện tử vui nhộn và thú vị. Điều làm cho JibJab nổi bật là bạn có thể thêm khuôn mặt của mình và bạn bè vào các thẻ hoạt hình vui nhộn của nó.

JibJab đa dạng thiệp các dịp khác nhau như năm mới, giáng sinh, sinh nhật, ngày kỷ niệm, ngày của Mẹ,… Để tạo eCard, hãy chọn một eCard từ thư viện của nó.

Sau đó, JibJab yêu cầu bạn tải lên hình ảnh khuôn mặt của bạn, hình ảnh này sẽ thêm vào video. Bạn có thể gửi kèm tin nhắn và chia sẻ thẻ của mình với bạn bè và gia đình.

Một số thiết kế cho phép bạn thêm nhiều khuôn mặt, trong khi những thẻ khác chỉ hỗ trợ một người duy nhất. Đối với các thành viên miễn phí, JibJab có một bộ thiệp điện tử giới hạn.

Nếu bạn trả phí thì sẽ có quyền truy cập vào nhiều mẫu thiết kế, tính năng và tùy chọn theo dõi eCard hơn. Phí thành viên là 2$ mỗi tháng và có thể thanh toán hàng năm.

3. Canva

thiet ke thiep 4

Canva là công cụ thiết kế phổ biến hiện nay. Giống như những web khác, Canva có một thư viện mẫu eCards khổng lồ mà bạn có thể chọn, tùy chỉnh và gửi ngay lập tức.

Nếu người sử dụng muốn làm cho các tấm thiệp trở nên đặc sắc hơn và thể hiện sự sáng tạo của mình, bạn có thể chọn một canvas trống có kích thước được đề xuất. Web sẽ hỗ trợ cả những thiết kế hình và video.

Bạn có thể chia sẻ mẫu thiết kế của mình trên các nền tảng khác nhau dưới dạng hình ảnh hoặc video. Phần mềm cũng hỗ trợ định dạng PDF để tải xuống, trong trường hợp bạn muốn in thiệp vừa thiết kế ra.

Canva có các mẫu và yếu tố đồ họa miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong tài khoản của mình. 

4. Punchbowl

Sử dụng trang web Punchbowl, bạn có thể gửi lời mời và thiệp chúc mừng trực tuyến. Nó bao gồm thẻ cho hầu hết các sự kiện, bao gồm sinh nhật, ngày lễ, sự kiện của công ty và thông báo.

Nền tảng này có nhiều tùy chọn để cá nhân hóa. Bạn có thể thêm tin nhắn video, bao gồm thiết kế quà tặng, tạo kiểu cho tin nhắn và tùy chỉnh phong bì của bạn. Sau khi tạo thẻ của bạn, Punchbowl cho phép bạn gửi thẻ cho một hoặc nhiều người. Bạn cũng có thể đặt thẻ cho một ngày sau đó.

Punchbowl có ba gói định giá, từ 6-10$. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí và gửi thiệp trong thời gian này.

5. Smilebox

Được thành lập vào năm 2005, Smilebox hướng tới mục tiêu làm cho mọi người có những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống trở nên vui vẻ hơn. Vì vậy, nền tảng này có một số công cụ trực tuyến để tạo thiệp, lời mời, ảnh ghép và tờ rơi.

thiet ke thiep 7

Để làm một tấm thiệp ưng ý, người dùng tùy chọn mẫu phù hợp. Smilebox có một bộ sưu tập hàng nghìn mẫu, bao gồm cả những mẫu dành cho thiết kế động và có thể in được. Để thêm phần cá nhân hóa, Smilebox cho phép bạn thêm hình ảnh, tin nhắn và nhạc của mình.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội và tải xuống thiết kế. Nó cũng có một tùy chọn để đặt in thẻ của bạn.

Smilebox có hai gói trả phí, với giá 15-30$/ tháng. Gói miễn phí không có tác dụng gì vì nó không thực sự cho phép bạn chia sẻ thiệp.

6. Kisseo

Bạn có thể thích Kisseo nếu bạn đang tìm kiếm một trang web đơn giản thực hiện công việc gửi thiệp. Nó có một bộ sưu tập lớn các eCards hoạt hình, được phân loại theo từng dịp.

Kisseo không cho phép bạn tùy chỉnh thiệp. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một tin nhắn văn bản sẽ được hiển thị. Kisseo cung cấp tính năng đặt lịch mở thiệp và gửi email xác nhận khi thiệp được mở.

Bạn có thể chia sẻ các eCards thông qua mạng xã hội hoặc email. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết kế đều tương thích với các thiết bị di động.

Kisseo eCards được gửi hoàn toàn miễn phí. Nó cũng hỗ trợ các ngôn ngữ Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

thiet ke thiep 5

7. Poemsource.com

Bạn muốn gửi lười chúc những người thân yêu của mình một cách sáng tạo và đặc biệt? Truy cập Poemsource.com và tìm một bài thơ ngắn để viết trên thiệp của bạn.

Poemsource.com có khoảng 1.000 bài thơ cho các dịp khác nhau và theo các phong cách khác nhau. Những bài thơ này được viết bởi Joanna và Karl Fuchs. Nếu bạn thích gửi những lời chúc thơ mộng, đây là một trang web để đánh dấu.

thiet ke thiep 6

Banner Computex cuối bài viết