Ban-hpim-laptop

Bàn phím là một trong những bộ phận dễ bị hư hại nhất của laptop, mà nếu đã hư hại thì một số máy laptop đời cũ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm phụ tùng thay thế. Nên nếu điều đó xảy ra thì nhiều người sẽ chọn cách tìm mua bàn phím laptop gắn ngoài để “chữa cháy”.

Những bàn phím laptop thay thế phù hợp nhất nên có đặc điểm là nhẹ, nhỏ gọn và không gian giữa các phím càng rộng càng tốt. Chúng cũng không nên có giá thành quá cao vì biết đâu bạn có thể tìm thấy linh kiện để thay thế bàn phím laptop của mình trong tương lai. Do đó, Phong Vũ xin đề xuất các loại bàn phím sau:

Bàn phím cơ Dareu DK87 White – Blue switch

Nếu trong tầm giá 400 ngàn VNĐ bạn chỉ có thể lựa chọn bàn phím giả cơ thì Dareu DK87 vượt lên trên tất cả, bởi nó là một bàn phím cơ Blue Switch thứ thiệt cho cảm giác gõ tốt và hiệu năng chơi game vượt trội. Với giá thành tốt cùng ngoại hình nhỏ gọn, bàn phím cơ Dareu DK87 Blue Switch cho ra cảm giác bấm rất tuyệt diệu. Dường như nó đã mang định nghĩa bàn phím cơ đến với đông đảo người dùng và trở thành phương án tối ưu nhất cho những người đang tìm bàn phím laptop thay thế. Sản phẩm còn có đèn LED trắng/đỏ tùy theo các lựa chọn màu sắc Đen/Trắng và có các phiên bản Switch khác là Red và Brown.

Tuy nhiên, đối với những người dùng kỹ tính thì cảm giác bấm của Dareu DK87 vẫn chưa được cao cấp và dây kết nối 1.8m quá dài không phù hợp để mang theo laptop cũng là những yếu điểm để người ta bỏ qua Dareu DK87 Blue Switch và tìm đến những bàn phím dưới đây.

Bàn phím Logitech K400 Plus không dây

Ban-hpim-laptop

Đối với những người muốn bảo toàn trọn vẹn khả năng di động của laptop mà lại bị hỏng bàn phím mà nói, chẳng bàn phím laptop thay thế nào tốt hơn một sản phẩm không dây đến từ Logitech. Vượt lên trên cả một bàn phím không dây, Logitech K400 Plus như được thiết kế dành riêng cho máy tính xách tay vì nó có cả một khu touchpad nằm dưới các phím chức năng. Nên bạn có thể sử dụng nó với laptop ngay cả khi không mang chuột gắn ngoài, mà không phải để tay ở các vị trí kỳ quặc khi tay phím nằm ở dưới, tay chuột lại nằm bên trên.

Tuy nhiên, đánh đổi với những chức năng yêu việt đó là một mức giá cao hơn mà không phải ai cũng có thể chấp nhận. Ví dụ như, để cho kích thước phím nhỏ gọn chỉ có 354 x 140 x 23,5 mm và nặng chỉ 390, mà khoảng cách giữa các phím chỉ còn nhỏ li ti.

Bàn phím cơ Logitech G Pro

Ban-hpim-laptop

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một bàn phím cơ “sang chảnh” để sử dụng lâu dài, thì gần như không sản phẩm nào có thể vượt mặt được Logitech G Pro. Đây là một bàn phím gần như hoàn hảo dành cho các game thủ có thói quen sử dụng laptop đi giao đấu. Phần mềm của Logitech cho phép tùy chỉnh đền nền RGB cho từng phím cách biệt. Khả năng di động cũng được đề cao khi cáp kết nối USB của phím có thể được tháo rời. Vì đây là một bàn phím cơ chuyên game đắt tiền nên cảm giác bấm của nó cực kỳ cao cấp, là lựa chọn số một cho các game thủ chịu chơi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here