Top 5 công cụ chặn quảng cáo hiệu quả được dân chuyên khuyên dùng

Share

Không riêng gì xem video hay đọc tức mọi mặt trận quảng cáo đều xâm chiếm. Vào trang tin tức mà tin tức thì 3 dòng còn xung quanh toàn là giày dép túi xách,… còn nhiều cái không tiện nói nữa. Hiểu là anh em chán việc này nên bài viết sẽ giúp anh em phần nào. Công cụ chặn quảng cáo được ưa chuộng cho anh em bỏ túi.

1. Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock Plus

Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock Plus 

Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock Plus

Cái tên đầu tiên là AdBlock Plus hay được viết tắt là ABP. Là một trong những phần mềm được anh em sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thích hợp với hầu hết trình duyệt phổ thông như Firefox, Chrome hay Safari và Opera. ABP được tin dùng nhờ nhiều tính năng trợ giúp hiệu quả. Nhưng nó vẫn có Acceptable Ads nhé anh em. Nó cho phép 1 số quảng cáo cháy nền mà không thể làm gì được. Nhưng vẫn có thể thử và có thể thêm các địa chỉ web cần chặn ads. Cũng là 1 ý nhé anh em.

2. Phần mềm AdBlock – Công cụ chặn quảng cáo

AdBlock chính là cái tên tiếp theo gợi ý cho anh em. Nhiều người dùng không thể phân biệt được với AdBlock Plus nhé anh em. Tuy nhiên đây lại là 2 phần mềm hoàn toàn riêng biệt và khác nhau. AdBlock được sử dụng chủ yếu hiệu quả trên Chrome, Firefox, Safari. Đây cũng là một phần mềm được nhiều đánh giá good. Nó tự động ngăn các quảng cáo đến từ các bên một cách tự động.

Tuy nhiên cái mà nó gây ra là ách tắt giao thông khi cố xử lý một lúc quá nhiều thông tin. Khi anh em mở đồng loạt nhiều tab thì nó bò không nổi huống chi là chạy. Chậm nhé anh em làm khó chịu cực kì đặc biệt là trên chrome. Do đó anh em cân nhắc sử dụng thích hợp với mình.

3. Phần mềm AdGuard

Phần mềm AdGuard 

Phần mềm AdGuard

Nếu vẫn chưa chọn được một điểm dừng thích hợp anh em tiếp tục cân nhắc AdGuard nhé. Có điểm tốt là em này bảo vệ máy của anh em chẳng những khỏi những quảng cáo rác. Mà nó còn có thể như một tường lửa tuy nhiên cũng khá mỏng. Đảm nhiệm cả việc chặn quảng cáo độc hại trên các trình duyệt. Có chế độ ẩn danh rất hay dành cho người dùng. Làm cho các bên thứ 3 có đính kèm mã độc hoặc muốn lấy thông tin cá nhân của anh em rất khó khăn. Từ đó việc hỗ trợ ẩn địa chỉ IP cũng hay và bảo vệ được dữ liệu.

Thậm chí nó còn có phiên bản dành cho mobile và có thể tải từ trang web chính để đảm bảo đủ các chức năng nhé anh em.

4. Phần mềm AdBlocker Ultimate – Công cụ chặn quảng cáo

AdBlocker Ultimate là một cái tên hay xuất hiện trong những danh sách đáng dùng. Đây cũng như những phần mềm dùng để chặn quảng cáo trên các trình duyệt thông dụng: Chrome, Opera, Firefox và Safari. Và nó cũng miễn phí nên như anh em biết thì miễn phí cũng có hạn chế mà.

Phần mềm AdBlocker Ultimate - Công cụ chặn quảng cáo

Phần mềm AdBlocker Ultimate – Công cụ chặn quảng cáo

Tuy nhiên dùng khá tốt nhé anh em. Gỡ bỏ tất cả các quảng cáo đính kèm giúp anh em tập trung được vào nội dung mình quan tâm. Và hơn hết là đỡ khó chịu chứ chưa nói đến mất tập trung. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng chặn các mã độc và các phần mềm xấu. Đồng thời việc loại bỏ các quảng cáo đính kèm cũng giúp anh em cải thiện hiệu suất trình duyệt.

5. Phần mềm uBlock Origin – Công cụ chặn quảng cáo

Phần mềm uBlock Origin - Công cụ chặn quảng cáo

Phần mềm uBlock Origin – Công cụ chặn quảng cáo

Cuối cùng trong top 5 cho anh em là uBlock Origin. Mang đến khả năng chặn các quảng cáo trong quá trình tải web. Giúp cải thiện hiệu quả chất lượng trải nghiệm. Cũng như cải thiện hiệu suất làm việc của trình duyệt. Một ứng dụng sử dụng ít tài nguyên của CPU và bộ nhớ của máy. Cũng giúp anh em yên tâm hơn và chuyện tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.

Hy vọng anh em thích và đừng quên địa chỉ quen thuộc Phong Vũ nhé.