Thêm một ý tưởng sáng chế Smartphone rất “dị” của Samsung – Màn hình trượt ngang

0
901

Samsung vừa nhận được bằng sáng chế từ KIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc) cho một điện thoại có thể trở thành máy tính bảng với phong cách trượt lạ lẫm.

Samsung dường như đang cố gắng tìm cách để tạo ra những chiếc smartphone có màn hình hiển thị lớn hơn cho người dùng nhưng thiết kế tổng thể của máy không được tăng quá nhiều. Theo phát hiện bởi LetsGoDigital, công ty Hàn Quốc có thể sẽ phát triển điện thoại thông minh sở hữu màn hình trượt ngang có thể thu vào bên trong và mở rộng về bên phải khi cần, mang đến cho người dùng trải nghiệm xem nội dung trên một thiết bị có kích thước như máy tính bảng.  Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế này vào cuối năm 2018 và hãng đã được cấp vào tháng 5.

smartphone-man-hinh-truot-ngang-1
Hình ảnh phác họa từ LetsGoDigital dựa trên bằng sáng chế của Samsung.

Vì đây mới chỉ là bằng sáng chế thiết kế nên chi tiết về cơ chế hoạt động chính xác ra sao vẫn chưa được nêu ra. Tất cả những gì được biết dựa vào nội dung nộp lên KIPO của Samsung đó là việc kéo màn hình ẩn sẽ làm tăng 50% kích thước màn hình. Do đó, smartphone 6 inch có thể biến thành tablet 9 inch. Khi sử dụng xong, bạn có thể rút màn hình vào lại bên trong. Lúc này, kích thước của điện thoại sẽ trở lại. Nó cũng có camera đục lỗ kép xuất hiện ở phía trước màn hình.

Hình minh họa từ ứng dụng bằng sáng chế và kết xuất cho thấy màn hình ẩn di chuyển trên đường ray hoặc một số rãnh để mở và đóng. Điều đặc biệt là theo những gì mô tả trong bằng sáng chế, dường như thiết bị không có nếp gấp hoặc tách biệt giữa 2 màn hình khi kéo ra kéo vào. Làm thế nào điều này được thực hiện vẫn còn là một bí ẩn cho đến nay.

smartphone-man-hinh-truot-ngang-2
Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế của Samsung.
Nhiều ý kiến cho rằng loại màn hình trên smartphone này sẽ là loại màn hình dẻo, kết hợp với một hệ thống trượt cơ khí.  Hệ thống trượt được điều khiển bởi nút bấm riêng nằm ở bên sườn của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sức để kéo màn hình ra mà không sợ gây tổn hại cho thiết bị.
Đây chắc chắn là một ý tưởng vô cùng thú vị và có khả năng trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Nhưng liệu mức độ “phi thường” của màn hình dẻo trên chiếc smartphone bí ẩn trên có thực sự thu hút được đông đảo người dùng không lại là một chuyện khác. Trước đây, Samsung cũng đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế thú vị về khả năng cuộn màn hình, nhưng rất tiếc, nó đã không được Samsung thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

Nếu Samsung thực sự có kế hoạt phát triển một thiết bị như vậy, đây sẽ là sự thay thế thú vị cho điện thoại màn hình gập theo cách mà Galaxy Fold hay Huawei Mate X đã áp dụng. Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật bao gồm độ phức tạp của cơ chế rút lại, độ bền màn hình và dung lượng pin.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here