Thảm họa của máy PS4 mà không một ai dám nghĩ tới
Thảm họa của máy PS4 mà không một ai dám nghĩ tới

Cũng giống như những chiếc máy khác, Máy PS4 cũng có khả năng gặp phải các vấn đề hỏng hóc. Nhưng có một vấn đề được coi là thảm họa của những chiếc máy PS4 chính là những con gián.

Chuyện động vật phá hoại những đồ vật hay thiết bị điện tử không quá xa lạ. Chắc chắn ai cũng đã gặp các vấn đề như kiến chui vào máy tính, laptop hay chuột cắn dây cáp internet. Thì bây giờ, với những người sở hữu máy PS4 lại phải hứng chịu cuộc thảm họa mà kẻ gây ra lại là một loài côn trùng đáng sợ “con gián”.

Thảm họa của máy PS4 mà không một ai dám nghĩ tới

Lý do gián thích chui vào máy PS4

Trong kết quả của một cuộc khảo sát, máy PS4 lại chính là máy console mà loài gián chủ yếu chui vào nhất. Lý do mà những con gián thích chui vào máy PS4, một phần vì đây là loại máy console phổ biến nhất hiện nay, còn lại là do thiết kế khe thông gió của máy PS4 dễ dàng cho loài gián chui vào.

Thảm họa của máy PS4 mà không một ai dám nghĩ tới

Theo một chuyên gia sửa chữa, nhiệt độ bên trong máy PS4 nóng hơn Xbox One bởi vì nó đòi hỏi năng lượng cung cấp nhiều hơn. Với một chiếc máy có thiết kế đóng kín, tối tăm, nhiệt độ nóng, để gần mặt đất và dễ dàng chui vào thì còn gì tuyệt vời hơn cho loài gián làm ổ trú ẩn.

Sau khi di cư vào sống trong chiếc máy PS4, chúng sẽ bắt đầu sinh hoạt, làm tổ và đẻ trứng trong máy. Chất thải của gián cùng với trứng và những con gián sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến chiếc máy PS4. Hầu hết người dùng sẽ không biết nguyên do mà chỉ biết rằng máy họ không hoạt động được.

Vấn nạn gián quấy phá máy PS4 đã thực sự trở nên nghiêm trọng, đặc biệt khi Sony không nhận sửa chữa máy PS4 gặp trường hợp này. Nên để giải quyết trường hợp này chỉ có cách mang đến các cửa tiệm sửa chữa tư nhân để họ giải quyết.

Cách nhận biết trường hợp bị gián chui vào máy

Theo một chuyên gia sửa chữa của iFixit – Matt Zieminski đã nói rằng “phân của gián có màu sắc và mùi của rất đặc trưng” nên họ dễ dàng biết được nguyên nhân và giải quyết nó như thế nào.

Thảm họa của máy PS4 mà không một ai dám nghĩ tới

Cách để sử chữa trường hợp máy PS4 bị gián chui vào là phải thay nguồn điện của máy. Sau đó là tháo rời máy và rửa các linh kiện bằng thiết bị siêu âm.

Theo những chuyên gia, để tránh trường hợp gián chui vào máy, thì người dùng nên để máy PS4 ở nơi khô ráo, thoáng gió, tốt nhất là những vị trí trên cao. Điều này sẽ giúp cho chiếc máy tránh được gián vì côn trùng không thường xuyên bò lên đến tận trên đó. Và điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho nhà cửa sạch sẽ, bởi vì chỉ có như thể chiếc console của bạn mới được an toàn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here