IPP Travel Retail hợp tác với Teko triển khai nền tảng bán lẻ thế hệ mới

Share

TEKO Việt NamCông ty TMCP Duy Anh – IPP Travel Retail đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình bán lẻ thế hệ mới (New Retail), nhằm nâng tầm trải nghiệm mua sắm của khách hàng.Theo báo cáo nghiên cứu từ Google và Temasek năm 2021, trong hơn một năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ đến nửa đầu năm 2021, Việt Nam đã tăng thêm 8 triệu người tiêu dùng trực tuyến mới. Ngoài ra, 71% người dùng internet tại Việt Nam đã đặt ít nhất một đơn hàng trực tuyến. Những con số ấn tượng này đã chứng minh sự tăng trưởng vượt bậc về hành vi tiêu dùng trực tuyến của khách hàng Việt Nam và cũng là dấu hiệu thúc đẩy các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số mô hình kinh doanh.

Ông Pawin Sriusvagool – CEO TEKO Việt Nam và ông Phillip Nguyen – CEO IPP Travel Retail ký thỏa thuận hợp tác

Thấu hiểu được sự thay đổi và nhu cầu của thị trường, IPP Travel Retail đã hợp tác cùng TEKO triển khai mô hình bán lẻ thế hệ mới, với các hạng mục bao gồm:

  • Giải pháp Thương mại điện tử (E-commerce)
  • Hệ thống Bán hàng đa kênh (Omni-channel); Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relationship Management) toàn diện mạnh mẽ, có khả năng tùy chỉnh cao được tích hợp với nền tảng kinh doanh, cung cấp bức tranh tổng quan về khách hàng
  • Nền tảng Dữ liệu Khách hàng (Customer Data Platform) giúp IPPTR thấu hiểu về nhu cầu và tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của từng khách hàng.

Bên cạnh đó, giải pháp thanh toán điện tử (Digital payment): VNPAY-QR, Cổng thanh toán VNPAY cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán (ATM/Thẻ tín dụng/mã QR/Ví điện tử/Trả góp,…) an toàn, tiện lợi đã liên kết với hơn 40 ngân hàng và 13 ví điện tử được tích hợp sẵn trên nền tảng IPP Travel Retail và thiết bị thanh toán VNPAY-POS; Dịch vụ tin nhắn chăm sóc khách hàng và quảng cáo (SMS Brandname).

Các giải pháp trên sẽ được IPP Travel Retail ứng dụng vào mô hình bán lẻ thế hệ mới với mục tiêu tối ưu hóa chiến lược kinh doanh, nâng cao năng suất cho nhà bán lẻ, đồng thời nâng tầm trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

TEKO là một trong những thành viên cốt lõi của tập đoàn VNLife, nhiệm vụ hàng đầu của TEKO gồm hỗ trợ tư vấn, đồng hành cùng các đối tác tìm kiếm và tạo ra những giá trị đột phá trong kinh doanh thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ như giúp cải tiến hiệu quả kỹ thuật và tối ưu chi phí cho các khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán và logistics trên đa nền tảng bao gồm online và offline.

IPP Travel Retail là bước đi chiến lược của tập đoàn IPP nhằm chinh phục ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ phi hàng không. Sau 20 năm, IPP Travel Retail đã phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ từ cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế và siêu thị miễn thuế tại các cửa khẩu với hàng hóa đa dạng từ thời trang, quà lưu niệm đến ẩm thực và quảng cáo. 

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở đánh dấu sự hợp tác và phát triển bền vững, lâu dài giữa IPP Travel Retail và TEKO trong chặng đường chuyển đổi số. Việc ứng dụng công nghệ của TEKO vào hệ thống bán hàng của IPP Travel Retail sẽ là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu mới và chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn