Tải app chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Gợi ý 5 ứng dụng an toàn nhất

0
463

Khi lướt web, dùng máy tính, chẳng ai là dễ chịu với những hình ảnh hay thậm chí là video quảng cáo xuất hiện tràn lan trên màn hình. Vậy làm cách nào để hạn chế hoặc chấm dứt hoàn toàn vấn đề này? Đơn giản nhất là tải app chặn quảng cáo.

1. Adblock Plus 

Đây là một phần mềm chặn quảng cáo khá quen thuộc với người dùng Việt. Ứng dụng này dành cho trình duyệt Firefox, Google Chrome, Opera, Internet Explorer,… nên khá linh động. Ngoài ra nó còn dùng được với thiết bị Android, chặn được quảng cáo trên Youtube. Điểm thú vị là ngoài chặn quảng cáo, Adblock Plus còn chặn được cả virus, phần mềm độc hại.

Nhìn chung, ứng dụng này khá toàn năng. Nhưng tất nhiên bạn phải bỏ phí mua bản quyền thì mới dùng được hết mọi tính năng lâu dài.

Tải app chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Gợi ý 5 ứng dụng an toàn nhất
Đây là ứng dụng được khá nhiều người chọn lựa nên bạn có thể an tâm về chất lượng

2. AdGuard 

Những ai yêu cầu sự an toàn, bảo mật thì nên cân nhắc AdGuard khi tải app chặn quảng cáo. Ứng dụng này được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các nội dung quảng cáo độc hại, ẩn chứa virus,… Các quảng cáo thông thường gây phiền nhiễu cũng có thể chặn tốt. Ngoài các trình duyệt phổ biến ra thì AdGuard còn hỗ trợ nhiều trình duyệt ít người dùng như Avant, Flock, SRWare Iron, Nichrome, Lunascape, K-Meleon,…

Phần mềm có nhiều tính năng lựa chọn như gói cho trẻ em, cảnh báo khi vào trang tiềm ẩn virus, loại site người lớn hoặc độc hại ra khỏi công cụ tìm kiếm. Thậm chí nó còn có chức năng phụ là tăng tốc độ truyền tải internet.

AdGuard là một ứng dụng chuyên nghiệp với tính năng đa dạng và an toàn
AdGuard là một ứng dụng chuyên nghiệp với tính năng đa dạng và an toàn

3. Ghostery 

Phần mềm chặn quảng cáo Ghostery chạy tốt trên Firefox, Safari, Chrome và Opera. Ghostery có điểm mạnh là có cơ sở dữ liệu lớn, liên kết chặt chẽ nên khả năng quét nguy cơ cao hơn. Các trang khả nghi hay thậm chí cả dữ liệu trên web như Facebook, Google Analytics,… cũng có thể được phân tích và đưa ra cảnh báo. Ứng dụng này có giao diện thân thiện, dễ dùng với đại đa số người dùng phổ thông.

Tải app chặn quảng cáo trên PC như thế nào? Gợi ý 5 ứng dụng an toàn nhất
Ghostery và giao diện thân thiện, trực quan

4. AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate được quảng cáo là chặn được 100% quảng cáo. Như các gợi ý trên, phần mềm dùng được với đầy đủ các trình duyệt Chrome, Opera, Firefox và Safari. Và hấp dẫn hơn cả là nó miễn phí.

AdBlocker Ultimate chặn được hầu hết mọi loại quảng cáo bạn có thể gặp khi lên mạng: Quảng cáo dạng chữ, banner quảng cáo, quảng cáo pop-up, quảng cáo ăn theo, quảng cáo xen kẽ, video quảng cáo, quảng cáo webmail, quảng cáo Facebook,… Nó còn chặn cả mã độc malware và tính năng theo dõi.

Ứng dụng chặn được gần như hoàn toàn quảng cáo các loại
Ứng dụng chặn được gần như hoàn toàn quảng cáo các loại

5. uBlock Origin

Tải app chặn quảng cáo uBlock Origin là lựa chọn dành riêng cho người dùng trình duyệt Chrome vì với Chrome sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất. Nhưng kể cả khi bạn dùng trình duyệt khác thì vẫn được. uBlock Origin có điểm cộng là tốn ít CPU và bộ nhớ hơn đáng kể các phần mềm khác. Nếu mua phí thành viên, bạn sẽ còn được trải nghiệm nhiều tính năng nâng cao khác nữa như chặn web cụ thể.

Người dùng Chrome đừng nên bỏ qua uBlock Origin
Người dùng Chrome đừng nên bỏ qua uBlock Origin

Tải app chặn quảng cáo không tốn quá nhiều thời gian, công sức hay bộ nhớ nhưng lại giúp bạn tiết kiệm khối thời gian xem quảng cáo mình không thích. Nhưng lưu ý là chúng ta phải chọn nguồn download an toàn và chính thức nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn