Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 lộ ảnh thực tế: Khác hẳn dự đoán!

0
191

Đến hẹn lại lên, những chiếc laptop tiếp theo của Microsoft là Surface Pro 8 và Laptop 4 sẽ ‘lên sàn’ trong vài tháng tới. Hình ảnh được cho là thiết kế thực tế sản phẩm đã rò rỉ và nó hoàn toàn khác so với dự đoán trước đây.

Thiết kế gây bất ngờ

Những hình ảnh rò rỉ được cho là nằm trong hồ sơ FCC kiểm tra tiêu chuẩn sản xuất của Hàn Quốc và được tung lên Twitter. Cả 2 chiếc Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 đều có mặt và chúng trông vẫn như… Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 tiền nhiệm.

Điều này chắc chắn khiến cho những ai đang mong chờ sự thay đổi hụt hẫng. Nhưng nếu bàn kỹ thêm thì đây cũng không phải việc không dự đoán trước được. Nhất là với Surface Pro, dòng này vốn đã không có cải tiến nào đáng kể từ đời… Pro 4 năm 2015. Trong khi đó, dòng Surface Pro X đã được ‘bắt trend’ viền mỏng, trông hiện đại hơn đáng kể. Tuy nhiên, Surface nói chung vẫn ăn điểm ở thiết kế vì tính đặc trưng và sang trọng riêng nếu đặt lên bàn cân với các hãng laptop phổ thông khác.

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là dự đoán vì trong hình ảnh leak, chúng ta không thể biết được hết mọi chi tiết của sản phẩm như bàn phím bên trong, cạnh bên, màn hình,…

Surface Pro 8 và Laptop 4 lộ ảnh thực tế khác hẳn dự đoán, mở đường cho việc ra mắt đầu 2021?
Hình ảnh rò rỉ được cho là Surface Pro 8
Surface Pro 8 và Laptop 4 lộ ảnh thực tế khác hẳn dự đoán, mở đường cho việc ra mắt đầu 2021?
Hình ảnh rò rỉ được cho là Surface Laptop 4

Cấu hình của Surface Pro 8 và Laptop 4 sẽ thế nào?

Khả năng cao Surface Pro 8 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake mới nhất. Đi kèm với đó là hỗ trợ đồ họa Intel Xe. Theo trang tin Neowin, Surface Pro 8 có thể sẽ có thêm phiên bản LTE.

Còn Laptop 4 thì lại dùng chip của AMD, cũng là dòng đời mới Ryzen 4000 có tùy chỉnh lại như thông lệ. Trước đây, Surface Laptop 3 đã rất thành công nhờ AMD và Microsoft cùng nhau bắt tay tối ưu hóa hiệu suất CPU và GPU.

Ngày ra mắt dự kiến

Microsoft có khả năng cao sẽ không tổ chức sự kiện hay quá rầm rộ trong việc giới thiệu sản phẩm mới. Lý do đơn giản là vì cải tiến trong chúng không quá lớn. Hiện tại, nhiều trang tin công nghệ đều dự đoán rằng 2 laptop mới sẽ được ra mắt trong đầu năm 2021, nhưng cụ thể tháng nào thì chưa biết.

Surface Pro 8 và Laptop 4 lộ ảnh thực tế khác hẳn dự đoán, mở đường cho việc ra mắt đầu 2021?
Microsoft có khá nhiều sản phẩm mới đang được chuẩn bị cho ra mắt

Trong cùng thời gian đó, ngoài Surface Pro 8 và Laptop 4, Microsoft còn nhiều sản phẩm nữa đáng đón chờ. Đó là Surface Duo màn hình kép được bán rộng rãi hơn và phiên bản đặc biệt màu đen của tablet Surface Go 2.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn