Sự kiện iPhone 11 đêm nay có gì đáng mong chờ

0
1210

Vào đêm nay ngày 10/9 dạng sáng 11/9 Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt mẫu iPhone mới của mình như thường lệ và mẫu iPhone năm nay tạm gọi là iPhone 11 chính là tâm điểm của sự kiện này. Vậy sự kiện iPhone 11 sẽ có điều gì khiến chúng ta cùng mong đợi.

Theo truyền thống hàng năm của Apple thì sự kiện tháng 9 sẽ là sự kiện hãng giới thiệu dòng sản phẩm iPhone tiếp theo. Năm nay là mẫu iPhone mới với tên tạm gọi là iPhone 11. Trước những thông tin liên tục rò rỉ trên mạng thì mới đây chúng ta có 1 bức ảnh ghi rõ tên và thiết kế mặt sau của cả 3 mẫu iPhone mới cùng những thông số kĩ thuật cụ thể.

sự kiện iphone 11

Theo ảnh trên thì năm nay Apple sẽ chính thức đồng bộ dòng sản phẩm điện thoại của mình và chính thức nâng lên thành 3 mẫu mỗi năm. Trong đó iPhone 11 chính là bản kế nhiệm của iPhone Xr trong năm vừa rồi, iPhone 11 Pro là kế nhiệm của iPhone XS và iPhone 11 Pro Max là iPhone XS Max.

Đầu tiên chính là độ phân giải của iPhone 11 vẫn chỉ là HD+ và dưới cả FullHD. Nếu như thông tin trên chính xác thì có lẽ đây sẽ là smartphone duy nhất ra mắt trong năm nay với màn hình HD có mức giá >100$. 2 mẫu iPhone còn lại vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED và độ phân giải của cả 3 model này đều được giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm.

Một trong những chi tiết quan trọng ở ảnh trên chính là cả 3 mẫu iPhone mới đều đã không hỗ trợ cảm ứng lực 3D Touch. Đây thực sự là một sự thiếu sót bởi với những người sử dụng iPhone lâu năm thì 3D Touch thật sự rất hữu ích, bất kể trên iPhone X Apple đã đưa vào các thao tác cử chỉ nhưng những trải nghiệm của 3D Touch vẫn là một trong những “đặc sản” của iPhone.

Với 2 model cao cấp là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ hỗ trợ thêm cả Apple Pencil, đây là tính năng mà trước đây chỉ được tích hợp trên các dòng máy tính bảng iPad của hãng. Chưa biết được Apple liệu có ra mắt Apple Pencil mới nhỏ gọn hơn để phù hợp với iPhone bởi những gì mà Samsung đang làm với dòng Note vẫn là quá tốt. Apple Pencil hiện tại đang có kích thước rất lớn và không hoàn toàn phù hợp để có thể thao tác trên màn hình điện thoại.

Apple Pencil có kích thước gần bằng mẫu iPad Mini và lớn hơn rất nhiều so với iPhone

Về mặt thiết kế, năm nay Apple sẽ tiếp tục duy trì thiết kế cũ với khung viền bằng thép mà 2 mặt kính cùng với phần màn hình được khoét tai thỏ mặt trước. Sự khác biệt chỉ đến ở cụm Camera phía sau được làm thành hình khối vuông giống với Mate 20 của Huawei. 2 model cao cấp được trang bị 3 camera còn iPhone 11 bản thường sẽ chỉ là 2 camera ở phía sau. Các nguồn tin rỏ rỉ khác cũng có nhắc tới việc iPhone sẽ được thay đổi thiết kế trong năm 2020 và trang bị 5G còn những mẫu iPhone năm nay thì chỉ dừng lại ở việc nâng cấp phần cứng.

Cuối cùng thì giá bán khởi điểm cho cả 3 phiên bản vẫn không thay đổi khi so với giá bán của những mẫu iPhone mới hồi mới ra mắt. Các thông tin được rỏ rỉ tại thời điểm này đã gần như là chính xác tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ tới đêm nay để dõi theo sự kiện của Apple và chờ đợi những chiếc Flagship được mong chờ nhất năm.

>>>Bạn đọc có thể tham khảo những dòng điện thoại hot nhất đang được bán tại Phong Vũ: Tại đây<<<

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn