Steam ra mắt tính năng mới

Share

Một ứng dụng liên kết với Steam sẽ cho phép người dùng stream game từ PC lên các thiết bị di động.

Steam đang thử nghiệm một phần mềm có tên gọi “Steam Link” cho phép người dùng stream game từ PC lên các thiết bị di động sử dụng nền tảng Android hoặc iOS. Phần mềm này sẽ bắt đầu được chạy thử nghiệm từ khoảng ngày 21 tháng 5, cùng với sự hỗ trợ cơ bản của Android trong phần beta.

Sẽ có một vài lưu ý khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ phải kết nối điện thoại của mình với máy tính thông qua một bộ phát Wifi 5Ghz hoặc một bộ kết nối Ethernet có dây. Đối với các công cụ điều khiển, Steam cho biết người dùng có thể sử dụng ứng dụng Steam Controllers hoặc bộ điều khiển MFi tương thích với thiết bị iOS và rất nhiều các hệ thống điều khiển khác mặc dù công ty vẫn chưa đưa ra một danh sách cụ thể ( ví dụ như các bộ điều khiển chạm, bàn phím Bluetooth hoặc tay cầm điều khiển PS4 … )

Steam đã phát triển nhiều phần mềm tương tự Steam Link, hỗ trợ cho các thiết bị set-top-box và TV thông minh của Samsung. Nhưng với sự kiện này, Steam đã thể hiện cụ thể hơn những bước đi của mình khi tiến vào mảng thị trường thiết bị di động dựa trên nền tảng công nghệ của hãng.

Thêm vào đó, Steam cũng dự định sẽ tiến hành chạy ứng dụng Steam Video cho các thiết bị iOS và Android vào mùa hè năm nay để phục vụ cho việc stream các chương trình và phim ảnh trên hệ thống của mình. Người dùng có thể download các video yêu thích để xem trên thiết bị của mình, tương tự như với các ứng dụng của Netflix và Youtube Red.

Theo Theverge.com