SSD laptop – Các phương án cho việc nâng cấp

0
5042

Deal SSD hè “nóng bỏng tay”


Ngày nay, SSD laptop không còn quá xa lạ với người dùng công nghệ, với khả năng giúp cho máy laptop chạy các ứng dụng nhanh hơn rất nhiều so với HDD, Thì SSD chính là một mảnh ghép cần thiết cho chiếc máy laptop cũng như PC của bạn. Trong bài viết SSD cho laptop – Tại sao không? Phong Vũ sẽ nói cho các bạn lý do tại sao nên chọn SSD.

Tại sao lại phải nâng cấp SSD?

SSD laptop - Các phương án cho việc nâng cấp

Có rất nhiều người băn khoăn răng “Tại sao lại phải nâng cấp SSD?”, với câu hỏi như thế thì chỉ có một câu trả lời rằng: Vì ổ SSD laptop quá tuyệt vời. Khi sử dụng ổ SSD, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tổng thể lên tốc độ xử lý của máy được cải thiện rõ rệt. Ngay từ việc bật máy tính bạn đã cảm nhận được sự khác biệt rõ rêt giữa SDD và HDD, cũng như khả năng xử lý và cập nhật các tác vụ trong Windows nhanh hơn gấp nhiều lần khi sử dụng HDD.

Cùng với đó, về độ bền: Ổ cứng SSD laptop không sử dụng cơ chế cơ học nên nó sẽ giữ được dữ liệu an toàn trong trường hợp máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động ngoại lực vào. Hầu hết các ổ cứng HDD thông thường sẽ bị hư hại nếu bị va chạm quá mạnh.

Các loại SDD và phương án nâng cấp

SSD laptop - Các phương án cho việc nâng cấp

Trên máy laptop có hai loại ổ cứng SSD laptop cơ bản nhất và được nhiều người sử dụng. Thứ nhất là SSD 2.5′ đây là loại ổ cứng SSD có kích thước bằng với ổ HDD của laptop và là loại phổ biến nhất trên thị trường. Loại ổ cứng này có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, trung tâm phân phối linh kiện laptop. và loại thứ hai là SSD chuẩn M2 khá là ít gặp, vì nó chỉ được trang bị trên những dòng máy cao cấp.

Các phương án nâng cấp ổ SSD cho laptop như sau:

Cách 1: Bỏ ổ đĩa CD/DVD

Trong thời gian gần đây, với việc mọ thứ đều có thể lưu trên chiếc USB nhỏ gọn mà giá của một chiếc USB cũng phải chăng, thì ổ đĩa DVD cũng không còn quá quan trọng, Nếu bạn không thường xuyên sử dụng ổ đĩa bạn có thể bỏ ổ DVD để lắp thêm vào đó ổ SSD. Với việc bỏ ổ DVD đi bạn sẽ có thêm không gian để lắp ổ cứng.

SSD laptop - Các phương án cho việc nâng cấp

Với cách này bạn sẽ phải mua thêm một chiếc caddy bay để gắn ổ cứng vào vị trí của ổ DVD. khi đó ổ đĩa DVD của bạn sẽ nhường lại chỗ cho ổ SSD. Tuy nhiên điều này sẽ không quá ảnh hưởng bởi ổ DVD hiện nay cũng không được sử dụng quá nhiều.

Cách 2: Tháo ổ cứng cũ

SSD laptop - Các phương án cho việc nâng cấp

Nếu mà vẫn muốn giữ lại ổ DVD, thì bắt buộc bạn phải tháo ổ cứng cũ ra ngoài và thay SSD vào vị trí của HDD. Việc thay thế này cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn do khả năng truy xuất dữ liệu của SSD có thể dễ dàng thay thế cho HDD. Chỉ có một khó khăn đó là nếu muốn thay thế

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop và những tác dụng mà khi nâng cấp SSD mang lại. Phong Vũ mong răng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here