Sony trình làng PS5, kiểu dáng siêu ngầu nhưng chưa rõ “rổ giá”

0
375

Sau thời gian dài úp mở, cuối cùng, Sony cũng đã hé lộ thiết kế của PlayStation 5. Ở thế hệ PS này, chúng ta sẽ có tới 2 phiên bản, một với ổ quang truyền thống và một loại bỏ đi phần cứng này.

PlayStation 5 sở hữu thiết kế bóng bẩy với hai phần màu trắng bao xung quanh phần màu đen. Ở giữa phần màu đen này có vẻ là cổng USB-A và cổng USB-C cùng với đèn LED màu xanh. Khe tản nhiệt được thiết kế uốn cong theo hình dáng của thân máy. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được mặt lưng của PS5 sẽ như thế nào.

Giữa hai phiên bản PS5 được ra mắt lần này, dễ thấy PS5 Digital Edition, với việc loại bỏ ổ quang, có thiết kế đẹp mắt, cân đối hơn hẳn. Trong khi đó, PS5 bản thường có chút gì đó “lệch sóng” và kém gọn gàng.

Xét về phong cách thiết kế tổng quan chung, PS5 ton-sur-ton hoàn hảo với tay cầm DualSense được giới thiệu trước đó. Sự tương phản giữa màu trắng & đen cùng các đường cong hơi hướng tương lai khiến PS5 nổi bật hơn hẳn so với đối thủ truyền thống Xbox Series X.


Bên cạnh đó, Sony đã giới thiệu hàng loạt phụ kiện cho mẫu console mới của hãng. Bên cạnh tay cầm DualSense, chúng ta sẽ có dock sạc cho tay cầm, camera HD có khả năng theo dõi chuyển động, tai nghe Pulse 3D Wireless mới, và cuối cùng, một chiếc điều khiển để sử dụng PS5 như một thiết bị giải trí media.

Sony cũng show hàng loạt tựa game mới như: Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village, NBA 2K21, Deathloop, Hitman III, … Ngoài ra còn có phiên bản cập nhật cho GTA V nhằm nâng cao hiệu năng, thêm content khi ra mắt cho PS5 vào nửa sau năm 2021.

Hiện tại, giá bán của PS5 và các phụ kiện chưa được công bố, tuy nhiên theo nguồn tin rò rỉ, máy dự kiến sẽ có mức giá 760 USD ~ 18 triệu đồng tại thị trường Anh.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn