Sony camera: dẫn đầu bằng flagship Mirrorless

0
1858

Trong các bài đánh giá mà các bạn có thể tìm kiếm, Sony camera luôn xuất hiện trong top và đều là các đại diện của dòng mirrorless. Vậy mirrorless ở đây là gì và Sony đã đầu tư cho các loại mirrorless camera cao cấp của mình như thế nào?

Mirrorless hiểu thuần nghĩa là không gương, ở đây là loại bỏ hệ thống gương và thấu kính tạo nên hệ thống kính ngắm quang học trùng với góc nhìn của ống kính được gắn trên camera, giúp camera nhỏ gọn và nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên tốc độ lấy nét hiện vẫn chưa thể cao hơn hệ thống lấy nét riêng biệt hiện đại của DSLR camera. Mirrorless nhìn chung có sức mạnh chẳng kém gì các máy DSLR.

Trong mọi danh sách camera tốt nhất ở hiệu năng/giá thành, Sony camera dòng mirrorless luôn xuất hiện 2 gương mặt tiêu biểu:

1- Sony Alpha A7 III
Kích thước cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 24.4MP | Viewfinder: EVF | Màn hình: 3 inch gập, cảm ứng, 921,000 điểm ảnh | Tốc độ chụp liên tiếp tối đa: 10 hình/giây | Quay phim: 4K

Đây là một lựa chọn sáng giá cho người đam mê nhiếp ảnh hoặc nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chúng ta dễ dàng nhìn vào thông số và hiểu tại sao. Sony đã kết hợp những gì tốt nhất từ A9 và A7R III hàng đầu của họ đầu tư cho A7 III cho hiệu năng và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Cảm biến 24.2MP ở kích thước full-frame phục vụ tốt trong mọi loại điều kiện ánh sáng. Hệ thống tự động lấy nét có 693 điểm và tốc độ chụp liên tục 10fps khó có thể bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Nhược điểm chỉ đơn giản là giá thành, và độ xé hình rất nhẹ khi nhìn bằng EVF (electronic view-finder) mà thôi.

2- Sony Alpha A7R III
Kích thước cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 42.2MP | Viewfinder: EVF | Màn hình: 3 inch gập, cảm ứng, 1.440,000 điểm ảnh | Tốc độ chụp liên tiếp tối đa: 10 hình/giây | Quay phim: 4K

Giao diện khá giống với A7 nhưng độ phân giải 42.2MP là một thứ gì đó có thể liên tưởng đến các loại medium-format. Sony Alpha A7R III là một mirrorless camera hoàn thiện và linh hoạt. Hệ thống AF được hỗ trợ lên tói 399 điểm và chụp liên tiếp 10fps. Không còn phải hy sinh những tính năng quan trọng như Nikon D850 DSLR, tốc độ bắt nét và chụp liên tiếp của A7R là cực kỳ ấn tượng thuyết phục tuyệt đối người dùng. Ngoài ra quay phim 4K từ những chiếc Sony camera vốn đã rất nổi tiếng về chi tiết hình ảnh, nay cũng có trong A7R.

Sony camera dòng mirrorless tất nhiên không thể thiếu “khủng long” Sony Alpha A9, tuy nhiên ở mức giá trên 100 triệu cho riêng body thì không phải là camera dành cho mọi đối tượng sử dụng. Người viết sẽ đánh giá chi tiết ở một bài viết khác, như vậy sẽ phân tích được toàn diện sức mạnh của flagship này hơn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here