SnapDragon 855 Plus chuẩn bị ra mắt cùng hàng loạt SmartPhone Gaming

0
1385

Con chip cao cấp nhất của Qualcomm là SnapDragon 855 Plus chuẩn bị được ra mắt cùng hàng loạt SmartPhone Gaming cao cấp khác như ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro.

Theo những thông tin gần đây thì Asus đang chuẩn bị cho việc nâng cấp chiếc SmartPhone Gaming đầu tiên của hãng lên bản mới hơn là ROG Phone 2 với màn hình tần số quét 120hz, sạc nhân 30W và nổi bật nhất chính là con chip SnapDragon 855 Plus. Đây cũng sẽ là mẫu máy đầu tiên được trang bị con chip mạnh mẽ này.

Theo thông tin trên Geekbench – một trang chuyên về đánh giá hiệu năng CPU trên các thiết bị di động, vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm có tốc độ xung nhịp cao hơn, đồ họa GPU cũng có hiệu năng cao hơn 15% so với Snapdragon 855.

snapdragon 855 plus

So với con chip tiền nhiệm là SnapDragon 855 chỉ có xung ở lõi chính là 2,84 Ghz thì con chip SnapDragon 855 Plus được tăng 1 chút lên 2,96 Ghz. Bên cạnh đó còn 3 lõi Kryo 485 Gold khác chạy ở tốc độ 2,42 Ghz và 4 lõi nhỏ hơn xử lí các tác vụ nhẹ nhàng nhằm tiết kiệm pin.

Hiệu năng đa nhân của mẫu Chip này cũng rất ấn tượng khi chỉ xếp sau iPhone XS Max được trang bị con chip A12 Bionic.

snapdragon 855 plus

Với sự nâng cấp này thì hiệu năng chỉ được cải thiện tương đối so với phiên bản SnapDragon 855. Các phần mềm trên điện thoại hiện nay cũng khó có thể khai thác phần cứng tối đa để chúng ta có thể cạm nhận được sự khác nhau rõ rệt.

Và qua những kết quả trên thì chúng ta đều thấy rằng mặc dù Apple chuẩn bị tung ra con chip Apple A13 trên các dòng iPhone mới nhất thì con chip A12 của hãng với nhân Apple Vortex vẫn rất mạnh mẽ. Bản thân hệ điều hành iOS đã được tối ưu đi kèm với phần cứng mạnh mẽ khiến iPhone vẫn luôn được mệnh danh là ông vua hiệu năng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn